»

Thứ ba, 17/07/2018, 16:10:23 PM (GMT+7)

Hội thảo hưởng ứng ngày Nước thế giới 2017 tại Bắc Ninh

(00:33:07 AM 22/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 21/3/2016, Hội thảo “Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải – biện pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững”, một trong những hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới đã diễn ra tại Bắc Ninh. Hội thảo do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức.

Hội[-]thảo[-]hưởng[-]ứng[-]ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017[-]tại[-]Bắc[-]Ninh

Toàn cảnh buổi Hội thảo

 
Hội thảo có sự tham dự của Ông Chu Phạm Ngọc Hiển - Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Tiến Nhường – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh; cùng các đại biểu đến từ Cục Quản lý tài nguyên nước, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia; cùng các chuyên gia, các nhà quản lý và các nhà khoa học.
 
Ngày Nước thế giới 2017 có chủ đề là “Nước thải” hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức về cộng đồng về việc phải xử lý nước thải đảm bảo an toàn cho môi trường, tái sử dụng nước thải và coi nước thải là một nguồn tài nguyên. Chính vì điều đó, Hội thảo “Xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải – biện pháp bảo vệ tài nguyên nước bền vững” năm 2017 tổ chức tại Bắc Ninh có nội dung xoay quanh công tác quản lý nước thải, quản lý hoạt động xả nước thải, bảo vệ nguồn tài nguyên nước, công tác quản lý nước thải trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Các đại biểu tại Hội thảo cũng đã trao đổi về việc Hợp tác vùng trong quản lý và giám sát chất lượng nước xuyên biên giới tại Ủy hội sông Mê Công quốc tế, việc xử lý an toàn, tái sử dụng nước thải – giải pháp bảo vệ tài nguyên bền vững và việc kiểm soát nước thải công nghiệp.
 
Hội[-]thảo[-]hưởng[-]ứng[-]ngày[-]Nước[-]thế[-]giới[-]2017[-]tại[-]Bắc[-]Ninh
Các chủ đề được trưng bày tại Hội thảo.
 
Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo một diễn đàn cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chia sẻ những kinh nghiệm, những nghiên cứu trong công tác quản lý, ứng dụng khoa học công nghệ để xử lý an toàn và tái sử dụng nước thải, kiểm soát ô nhiễm, biến nước thải thành một nguồn tài nguyên. Với ý nghĩa đó, Hội thải khoa học kỷ niệm ngày Nước thế giới 2017 đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp tham gia và gửi bài, trong đó Ban tổ chức đã lựa chọn được hơn 20 bài có nội dung phù hợp với chủ đề, có ý nghĩa khoa học trong việc đưa ra những khuyến nghị, giải pháp, ý tưởng nhằm nâng cao công tác quản lý và xử lý nước thải để kiếm soát ô nhiễm nguồn nước.

Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu nước sử dụng ngày càng gia tăng, cùng với đó lượng nước thải gia tăng gây ô nhiễm nguồn nước là nguy cơ mất cân bằng về cung cầu trong việc khai thác và khả năng đáp ứng của tài nguyên nước. Tại Hội nghị Liên Hợp Quốc về Môi trường và Phát triển năm 1992 tổ chức ở Rio, Brazil, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 22/3 là Ngày Nước thế giới được tổ chức hằng năm. Mỗi năm Liên Hợp Quốc chọn một chủ đề cho Ngày Nước thế giới nhằm tập trung giải quyết các vấn đề nóng liên quan đến tài nguyên nước mang tính toàn cầu. Năm 2017, chủ đề của Ngày Nước thế giới là “Nước thải”. Tại Việt Nam, chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới được tổ chức tại Bắc Ninh trong hai ngày 21 và 22/3.

HỒNG NHUNG
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo hưởng ứng ngày Nước thế giới 2017 tại Bắc Ninh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương nhanh chóng thực hiện các giải pháp tháo thoát nước nhằm bảo vệ diện tích lúa, tuyệt đối không để xảy ra ngập úng, nhất là diện lúa, hoa màu cho người dân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI