»

Thứ ba, 17/07/2018, 16:13:46 PM (GMT+7)

Hội thảo “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Hải Phòng” Tin mới nhất

(17:40:50 PM 23/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 23/12/2016 tại Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo "Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Hải Phòng". Hội thảo do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hải Phòng, Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng và Công ty Thanh Phúc tổ chức.


Hội[-]thảo[-]“Tăng[-]cường[-]sản[-]xuất[-]và[-]sử[-]dụng[-]gạch[-]không[-]nung[-]tại[-]Hải[-]Phòng”

Toàn cảnh Hội thảo
 
Tham dự Hội thảo có Ông Trần Việt Thanh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Xuân Bình, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; Ông Phạm Văn Bắc, Phó Vụ trưởng Vụ vật liệu Xây dựng, Bộ Xây dựng; Ông Vũ Duy, Phó Giám độc Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng; Ông Trần Duy Cảnh, Chủ tịch HĐQT-TGĐ Công ty CP Cơ khí và vật liệu xây dựng Thanh Phúc, Hải Phòng cùng với các cán bộ của đơn vị Sở, Dự án; các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin.
 
Hội thảo diễn ra với mục đích chia sẻ và quảng bá rộng rãi hơn nữa kết quả đạt được về công nghệ sản xuất sử dụng gạch không nung và thiết bị sản xuất gạch không nung do công ty trong nước chế tạo. Đồng thời, giới thiệu kết quả thực hiện dự án trình diễn sản xuất gạch bê tông và công nghệ chế tạo thiết bị gạch không nung trong nước tại thành phố Hải Phòng. Thông qua phương tiện truyền thông gửi tới công chúng thông điệp về những lợi ích to lớn của sản xuất sử dụng gạch không nung nhằm góp phần vào việc thực hiện thành công Chương trình phát triển vật liệu xây không nung của Chính phủ.
 
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Nguyễn Xuân Bình - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao Chương trình vật liệu xây không nung với nhiều kết quả tích cực đã đạt được. Tuy nhiên, để thực hiện thành công các mục tiêu bền vững Chương trình của Chính phủ cần tiếp tục tháo gỡ các rào cản về chính sách, thể chế, kiến thức và nhận thức, mở rộng thị trường, công nghệ sản xuất và cơ chế tài chính. Việc thực hiện các giải pháp đồng bộ này cần nhiều nguồn lực, sự vào cuộc của nhiều bộ nghành, các tỉnh/thành phố, các tổ chức tư vấn kỹ thuật và tài chính.
 
Dự án “Tăng cường sản xuất sử dụng gạch không nung” đã xây dựng chương trình đào tạo với 5 bộ tài liệu để triển khai tổ chức 15 khóa đào tạo trong các năm 2016-2017. Trong năm 2016 đã thực hiện 8 khóa đào tạo với trên 350 học viên đến từ 24 tỉnh/thành phố trên cả nước. Lựa chọn thành công 3 dự án trình diễn sản xuất gạch bê tông bằng công nghệ rung ép tại tỉnh Thái Nguyên, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hải Phòng. Sản phẩm gạch không nung của các dự án trình diễn được sử dụng rộng rãi vào các công trình xây dựng của địa phương.
 
Tại Hải Phòng, được sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam và Sở Xây dựng thành phố Hải Phòng, Ban quản lý dự án đã thực hiện dự án trình diễn tại Công ty Thanh Phúc nhằm mục tiêu quảng bá công nghệ sản xuất gạch không nung với dây chuyền thiết bị do chính Công ty Thanh Phúc chế tạo. 
Hội thảo về Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Hải Phòng” do Chương trình Phát triển Liên hợp Quốc (UNDP) tài trợ từ nguồn vốn của Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) và giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trị thực hiện; Bộ Xây dựng là cơ quan đồng thực hiện. Mục tiêu tổng quát là giảm mức phát thải khí nhà kính hàng năm bằng cách giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và đất màu để làm gạch thông qua việc tăng cường sản xuất, mua bán và sử dụng gạch không nung. Mức giảm phát thải nhà kính trực tiếp ước tính là 383.000 tấn CO2. Mức giảm phát thải nhà kính gián tiếp ước tính đạt 13,4 triệu tấn CO2 được tích lũy trong vòng 10 năm sau khi dự án kết thúc.
 
Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” được thiết kế nhằm xóa bỏ các rào cản nói trên thông qua việc thực hiện 4 chương trình hợp phần về hoàn thiện và thực thi chính sách, nâng cao năng lực kỹ thuật cho các đối tác liên quan, tăng cường các nguồn tài chính cho đầu tư ứng dựng công nghệ sản xuất gạch không nung tiên tiến, trình diễn và nhân rộng công nghệ sản xuất và sử dụng gạch không nung. Phù hợp với chiến lược của Quỹ Môi trường toàn cầu về biến đổi khí hậu và các mục tiêu phát triển của Việt Nam về an ninh năng lượng và an ninh lương thực, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính và phù hợp với Chiến lược bảo vệ Môi trường Việt Nam đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030.
 
Nhằm tăng cường nguồn lực hơn nữa cho Chương trình phát triển vật liệu xây không nung, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 1686/QĐ-TTg ngày 19/9/2014 phê duyệt Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Hải Phòng”. Theo đó, mục tiêu của chương trình là phát triển vật liệu xây không nung thay thế dần gạch đất nung đạt tỷ lệ 25% vào năm 2015 và 40% vào năm 2020; sử dụng 15-20 triệu tấnh phế thải công nghiệp; tiết kiệm hàng năm khoảng 1.000ha đất nông nghiệp.
HỒNG NHUNG/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung tại Hải Phòng”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương nhanh chóng thực hiện các giải pháp tháo thoát nước nhằm bảo vệ diện tích lúa, tuyệt đối không để xảy ra ngập úng, nhất là diện lúa, hoa màu cho người dân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI