»

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:28:47 PM (GMT+7)

Hội thảo “Quản lý Tổng hợp Tài nguyên nước Lưu vực sông Lô – Gâm”

(10:20:22 AM 16/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Ngày 16/12/2016, Hội thảo “Quản lý Tổng hợp Tài nguyên nước Lưu vực sông Lô – Gâm” đã diễn ra tại Tuyên Quang. Hội thảo do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên Nước tổ chức.

[-]Quản[-]lý[-]Tổng[-]hợp[-]Tài[-]nguyên[-]nước[-]Lưu[-]vực[-]sông[-]Lô[-]–[-]Gâm

Quang cảnh Hội thảo “Quản lý Tổng hợp Tài nguyên nước Lưu vực sông Lô – Gâm” đã diễn ra tại Tuyên Quang

 
Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu thuộc Viện Quy hoạch và thiết kế Nông nghiệp; Vụ Nuôi trồng thủy sản; Vụ Bảo tồn và Phát triển Nguồn lợi Thủy sản; Đồng chí Nguyễn Công Doanh – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng, Đ/c Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tuyên Quang; Tiến sĩ Trần Văn Hà – Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước; Tiến sĩ Nguyễn Hải Anh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang. Ngoài ra, hội thảo còn có sự tham dự của lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Ngoại vụ; UBND huyện Na Hang; Hôi Liên hiệp các Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Các doanh nghiệp có hoạt động liên quan đến lưu vực sông Lô – Gâm; UBND các huyện, xã trên dọc tuyến sông Lô – Gâm thuộc địa bàn tỉnh Tuyển Quang; các hộ nuôi trồng, khai thác thủy sản tại các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung trên địa bàn tỉnh; tổ nhóm đồng quản lý nghề cá tại huyện Na Hang.
 
Đứng trước những thách thức về tình hình diễn biến thời tiết hết sức phức tạp, trước những thực trạng về vấn đề cạn kiệt, biến đổi dòng chảy do tốc độ đô thị hóa và phát triển công nghiệp; với mục tiêu trao đổi, thảo luận để chia sẻ thông tin và tìm hiểu về thực trạng tài nguyên nước; phương thức quản lý tài nguyên nước, tài nguyên thủy sản trong lưu vực sông Lô – Gâm; thảo luận về kế hoạch hành động nhằm bảo tồn và phát triển nguồn lợi thủy sản, khôi phục nguồn tài nguyên thủy sinh để bảo vệ nguồn lợi thủy sản bền vững là mục đích chính của hội thảo.
 
[-]Quản[-]lý[-]Tổng[-]hợp[-]Tài[-]nguyên[-]nước[-]Lưu[-]vực[-]sông[-]Lô[-]–[-]Gâm
 
Cũng tại hội thảo, các đại biểu từ các cơ quan, địa phương và bà con ở các hộ nuôi trồng thủy sản cũng đã triển khai các nội dung về tình hình đa dạng sinh học tại lưu vực sông Lô – Gâm; thực trạng và thách thức trong quản lý và bảo tồn tài nguyên Thủy sản, vấn đề quản lý tài nguyên nước trên lưu vực sông. Đặc biệt là trao đổi về những dự án trên lưu vực sông Gâm và tăng cường năng lực địa phương tham gia vào quá trình ra quyết định bảo vệ tài nguyên nước, tài nguyên thủy sản. Thúc đẩy mô hình đồng quản lý nguồn lợi thủy sản bền vững tại huyện Na Hang. Nghiên cứu tri thức địa phương tại khu bảo tồn Khau Ca – Hà Giang về vấn đề bảo tồn và sinh kế. 
HỒNG NHUNG/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo “Quản lý Tổng hợp Tài nguyên nước Lưu vực sông Lô – Gâm”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Binh Dương: Trưởng phòng TNMT bị truy nã vì sai phạm phân lô đất nền

Binh Dương: Trưởng phòng TNMT bị truy nã vì sai phạm phân lô đất nền

(Tin Môi Trường) - Trong quá trình giữ chức Trưởng phòng Tài nguyên môi trường (TNMT), ông Đăng đã có nhiều sai phạm về việc phân lô bán nền, quản lý đất đai trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Cuba và Đại học Bamberg (Đức) thông báo đã xác lập thành công một bản đồ cổ khí hậu học trong đó mô tả mực nước biển của quần đảo Cuba cách đây 125.000 năm, trong thời kỳ gian băng Sangamon.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI