»

Thứ sáu, 19/10/2018, 22:01:01 PM (GMT+7)

Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

(11:02:31 AM 18/08/2017)
(Tin Môi Trường) - Đông đảo nhân sỹ trí thức và đại diện các cơ quan quản lý, báo chí trong nước, cùng bạn bè đồng nghiệp đã tới trụ sở VUSTA tại Hà Nội tặng hoa chúc mừng GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được vinh danh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.

Giới[-]khoa[-]học[-]tổ[-]chức[-]Lễ[-]chào[-]mừng[-]Anh[-]hùng[-]Đa[-]dạng[-]sinh[-]học[-]ASEAN

Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN - Ảnh: VACNE

 
Đây là người Việt Nam đầu tiên và cũng là một trong số 10 nhân vật điển hình của các nước trong khu vực, được nhận danh hiệu cao quý này đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN. Họ là những người có nhiều đóng góp cho đa dạng sinh học ASEAN thông qua qua các hoạt động, những sáng kiến của mình, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và khu vực.
 
Hơn 60 năm hoạt động nghiên cứu về sinh học và đặc biệt trên cương vị Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam, giáo sư Đặng Huy Huỳnh đã có nhiều đóng góp tích cực và thiết thực, cho bảo tồn đa dạng sinh học của quốc gia và các nước trong khu vực. Ông có uy tín và khả năng truyền cảm hứng tới cộng đồng trong công tác bảo tồn và phát triền đa dạng sinh học; được công nhận là một trong những nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam và đã được trao tặng gần 20 Huân chương, Huy chương các loại. Trong đó có 02 giải thưởng Hồ Chí Minh – giải thưởng cao quý nhất của Việt Nam về KHCN như: Tập ATLAS quốc gia (năm 2005); Động vật chí, Thực vật chí, Sách đỏ Việt Nam (năm 2010) và được nhận Giải thưởng Môi trường Việt Nam (năm 2009); Bằng khen của Bộ trưởng TN-MT về thành tích xuất sắc trong hoạt động Bảo tồn Đa dạng sinh học (năm 2015) và tới nay được tôn vinh Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.
 
GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam; GS,NGND Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, cùng đông đảo các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sinh học, bạn bè và học trò của GS. Đặng Huy Huỳnh đã tới tặng hoa , chúc mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN.
  
Phát biểu tại buổi lễ trọng thể này, GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh đã bày tỏ tình cảm chân thành, sự biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị chức năng, sự cổ vũ của các đồng nghiệp,  đặc biệt là Hội BVTN&MT Việt Nam, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật; Hội các ngành Sinh học Việt Nam; Hội các Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn Thiên nhiên Việt Nam; Tổng cục Môi trường, Tổng cạc Lâm nghiệp…đã hỗ trợ ông hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt được danh hiệu cao quý này. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân ông, mà còn là niềm tự hào chung của các nhà khoa học Việt Nam.

 

Văn phòng VACNE
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giới khoa học tổ chức Lễ chào mừng Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Long An: 2 công nhân tử vong trong công ty xử lý chất thải

Long An: 2 công nhân tử vong trong công ty xử lý chất thải

(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sửa chữa hệ thống máy móc tại công ty cổ phần môi trường đô thị Trái Đất Xanh (Long An), hai công nhân tử vong tại chỗ, một công nhân khác bị thương đang được điều trị.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI