»

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:28:59 PM (GMT+7)

Đức hỗ trợ Việt Nam phát triển sổ tay hướng dẫn kiểm toán năng lượng

(13:48:16 PM 17/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Ngày 17/03/2017 tại Hà Nội, Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) và Tổng cục Năng lượng- Bộ Công thương đồng tổ chức Hội thảo tham vấn "Dự thảo Sổ tay Hướng dẫn Kiểm toán Năng lượng”.

Hội thảo được thực hiện bởi Chương trình Hỗ trợ Năng lượng GIZ trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật của Chính phủ CHLB Đức “Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng” (gọi tắt là Dự án 4E) nhằm xây dựng một cuốn sổ tay hướng dẫn kiểm toán viên và kỹ sư đánh giá và thực hiện kiểm toán năng lượng một cách hiệu quả và có hệ thống. Dự án 4E được triển khai bởi GIZ dưới sự ủy nhiệm của Bộ Hợp Tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ). 

 

Đức[-]hỗ[-]trợ[-]Việt[-]Nam[-]phát[-]triển[-]sổ[-]tay[-]hướng[-]dẫn[-]kiểm[-]toán[-]năng[-]lượng
Hội thảo tham vấn "Dự thảo Sổ tay Hướng dẫn Kiểm toán Năng lượng”
 
Hội thảo tham vấn ”Dự thảo Sổ tay Hướng dẫn Kiểm toán Năng lượng” hướng tới các Sở Công thương tỉnh, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng và các Công ty Kiểm toán. Hội thảo nhằm mục đích thu thập ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia để xây dựng một cuốn sổ tay hướng dẫn kiểm toán năng lượng có tính thực tiễn cao, thân thiện với người sử dụng nhằm hỗ trợ việc kiểm toán năng lượng một cách phù hợp ở khu công nghiệp và các tòa nhà thương mại . 
 
Cuốn sổ tay hướng dẫn kiểm toán năng lượng sẽ là tài liệu quý báu hướng dẫn các doanh nghiệp và tổ chức tại Việt Nam lồng ghép hoạt động kiểm toán năng lượng vào chiến lược quản lý năng lượng chung. Cuốn sổ tay bao gồm thông tin về kế hoạch kiểm toán, nguồn lực kiểm toán, các phương pháp kiểm toán, công cụ thu thập số liệu, công cụ phân tích số liệu và biểu mẫu báo cáo kiểm toán năng lượng. 
 
Nền kinh tế phát triển nhanh chóng của Việt Nam là động lực chính cho nhu cầu điện năng ngày càng tăng trên cả nước  trong những năm qua. Ngoài việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, thực thi các biện pháp tiết kiệm năng lượng được kỳ vọng sẽ đóng góp cho an ninh năng lượng thông qua việc giảm nhu cầu điện. Kế hoạch phát triển điện lực quốc gia VII sửa đổi xác định tiềm năng tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam là 10% tổng lượng điện tiêu thụ vào năm 2020. Theo Tổng cục Năng lượng, Bộ Công thương, ngành công nghiệp ở Việt Nam có tiềm năng tiết kiệm năng lượng từ 25% đến 40%.
Trương Thanh Mai - Chương trình Hỗ trợ Năng lượng MOIT/GIZ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đức hỗ trợ Việt Nam phát triển sổ tay hướng dẫn kiểm toán năng lượng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Binh Dương: Trưởng phòng TNMT bị truy nã vì sai phạm phân lô đất nền

Binh Dương: Trưởng phòng TNMT bị truy nã vì sai phạm phân lô đất nền

(Tin Môi Trường) - Trong quá trình giữ chức Trưởng phòng Tài nguyên môi trường (TNMT), ông Đăng đã có nhiều sai phạm về việc phân lô bán nền, quản lý đất đai trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

Cuba lập biểu đồ mực nước biển cách đây 125.000 năm

(Tin Môi Trường) - Các chuyên gia thuộc Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên quốc gia Cuba và Đại học Bamberg (Đức) thông báo đã xác lập thành công một bản đồ cổ khí hậu học trong đó mô tả mực nước biển của quần đảo Cuba cách đây 125.000 năm, trong thời kỳ gian băng Sangamon.

Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI