»

Thứ bảy, 16/12/2017, 02:37:37 AM (GMT+7)

Chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

(17:28:29 PM 11/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Năm nay chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ Tài nguyên và Môi trường bao gồm 9 hoạt động chính được tổ chức trên địa bàn toàn quốc.

Chuỗi[-]các[-]hoạt[-]động[-]“Tháng[-]hành[-]động[-]vì[-]môi[-]trường”[-]hưởng[-]ứng[-][-]Ngày[-]Môi[-]trường[-]thế[-]giới[-]năm[-]2017

Ngày Môi trường thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu-Ảnh minh hoạ: IE
 
Ngày 07 tháng 4 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1699/BTNMT-TCMT về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017 gửi gửi các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Các hiệp hội doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước; các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, trong đó từ nay đến hết tháng 7 năm 2017 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tạo thành chuỗi hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước trong đó tập trung vào những hoạt động cụ thể nhằm triển khai Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ đồng thời tăng cường vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cộng đồng, dân cư, các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường. 
 
Năm nay chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ Tài nguyên và Môi trường bao gồm 9 hoạt động chính: Tổ chức Hội chợ Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái năm 2017, Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017,  Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở, Chương trình trồng cây xanh, Diễn đàn Đối thoại Chính sách về Môi trường và Phát triển bền vững khu vực phía Nam, Tập huấn “Ảnh hưởng của đốt ngoài trời tới môi trường và sức khỏe con người”, Tọa đàm về “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp với công tác tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường”, Phát động Cuộc thi Sáng tác ảnh về bảo vệ môi trường và Tập huấn Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường khu vực miền Trung và Tây Nguyên được tổ chức trên khắp cả nước. 

"Bắt đầu từ năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, trong đó tập trung các nguồn lực để thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước với các hoạt động thiết thực, huy động sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội. 

 

Năm 2017, Chủ đề Ngày Môi trường thế giới là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào tối ngày 04 tháng 6 tại thành phố Bà Rịa và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam."
HỒNG NHUNG
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên

(Tin Môi Trường) - Hội thảo khoa học “Định hướng và giải pháp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và tái cơ cấu nông nghiệp tiểu vùng Tứ giác Long Xuyên năm 2017” đã diễn ra ngày 12/12 tại An Giang với sự tham của nhiều chuyên gia trong và ngoài nước và các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.

VACNE
 WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

WB kỳ vọng bước tiến tích cực tại hội nghị "Một Hành tinh" ở Paris

(Tin Môi Trường) - Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu mang tên "Một Hành tinh" diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp) vào tuần tới là cơ hội để các nước có thể đạt được những bước tiến cụ thể trong cuộc chiến chống lại sự ấm lên toàn cầu, thậm chí cả khi không có sự hỗ trợ của Mỹ. Tuyên bố trên được Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) Jim Yong Kim đưa ra ngày 9/12.

Banner QC
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI