»

Chủ nhật, 22/07/2018, 00:06:53 AM (GMT+7)

Chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

(17:28:29 PM 11/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Năm nay chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ Tài nguyên và Môi trường bao gồm 9 hoạt động chính được tổ chức trên địa bàn toàn quốc.

Chuỗi[-]các[-]hoạt[-]động[-]“Tháng[-]hành[-]động[-]vì[-]môi[-]trường”[-]hưởng[-]ứng[-][-]Ngày[-]Môi[-]trường[-]thế[-]giới[-]năm[-]2017

Ngày Môi trường thế giới năm 2017 sẽ được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu-Ảnh minh hoạ: IE
 
Ngày 07 tháng 4 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 1699/BTNMT-TCMT về việc tổ chức các hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017 gửi gửi các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Cơ quan Trung ương của các đoàn thể và tổ chức chính trị - xã hội; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; Các hiệp hội doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty Nhà nước; các Tập đoàn, Tổng công ty nhà nước, trong đó từ nay đến hết tháng 7 năm 2017 tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tạo thành chuỗi hoạt động thuộc “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước trong đó tập trung vào những hoạt động cụ thể nhằm triển khai Chỉ thị số 25/CT-TTg ngày 31 tháng 8 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ đồng thời tăng cường vai trò của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội cộng đồng, dân cư, các doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường. 
 
Năm nay chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” của Bộ Tài nguyên và Môi trường bao gồm 9 hoạt động chính: Tổ chức Hội chợ Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Sản phẩm sinh thái năm 2017, Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế về Đa dạng sinh học năm 2017,  Tổ chức lớp học môi trường cho học sinh Trung học cơ sở, Chương trình trồng cây xanh, Diễn đàn Đối thoại Chính sách về Môi trường và Phát triển bền vững khu vực phía Nam, Tập huấn “Ảnh hưởng của đốt ngoài trời tới môi trường và sức khỏe con người”, Tọa đàm về “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức xã hội, xã hội nghề nghiệp với công tác tuyên truyền vận động cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường”, Phát động Cuộc thi Sáng tác ảnh về bảo vệ môi trường và Tập huấn Quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường khu vực miền Trung và Tây Nguyên được tổ chức trên khắp cả nước. 

"Bắt đầu từ năm 2016, Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, trong đó tập trung các nguồn lực để thực hiện “Tháng hành động vì môi trường” trên phạm vi cả nước với các hoạt động thiết thực, huy động sự tham gia rộng rãi của cả hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội. 

 

Năm 2017, Chủ đề Ngày Môi trường thế giới là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên. Lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức vào tối ngày 04 tháng 6 tại thành phố Bà Rịa và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam."
HỒNG NHUNG
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chuỗi hoạt động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2017

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Thủ tướng: Triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

Thủ tướng: Triển khai ngay phương án ứng phó thiên tai

(Tin Môi Trường) - Thủ tướng yêu cầu Uỷ ban nhân dân các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ, nhất là các tỉnh đang bị nhiều thiệt hại tập trung khắc phục hậu quả bão, lũ, triển khai ngay phương án ứng phó với thiên tai trên địa bàn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI