»

Thứ ba, 17/07/2018, 16:15:02 PM (GMT+7)

Bộ trưởng Trần Hồng Hà - Đại diện Việt Nam tham dự triển lãm Pollutec 2016

(09:54:24 AM 30/11/2016)
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 29/11/2016, Triển lãm quốc tế về thiết bị, công nghệ và dịch vụ môi trường lần thứ 27 (Pollutec 2016) đã được khai mạc tại thành phố Lyon, Cộng hoà Pháp. Việt Nam được mời tham gia với tư cách là quốc gia danh dự. Với thông điệp “Phát triển bền vững - Nền tảng để Việt Nam thịnh vượng!”. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tham dự và tham gia tham gia các hoạt động quan trọng tại triển lãm.


Bộ[-]trưởng[-]Trần[-]Hồng[-]Hà[-]-[-]Đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tham[-]dự[-]triển[-]lãm[-]Pollutec[-]2016

Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham dự cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016
 
Pollutec được tổ chức hai năm một lần, đã trải qua 26 lần tổ chức thành công, được đánh giá là triển lãm quốc tế danh tiếng và quy mô hàng đầu trong lĩnh vực môi trường, năng lượng, tái chế và phát triển bền vững. Pollutec 2016 với chủ đề “Phát triển đô thị, công nghiệp, nông nghiệp và vùng duyên hải  bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu” thu hút gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia với khoảng 2.400 gian trưng bày trên một không gian diện tích 100.000 m2, có 10 nhóm ngành triển lãm theo 5 chủ đề chính tập trung, 200 công nghệ tiến tiến lần đầu được công bố, 400 cuộc hội thảo, dự kiến thu hút khoảng 65.000 khách thăm quan (trong đó lượng khách quốc tế chiếm khoảng 20%).
 
Hằng năm, Pollutec dành sự quan tâm đặc biệt tới một quốc gia hoặc một vùng lãnh thổ trên thế giới, giúp họ giới thiệu tới các đối tác trên thế giới các vấn đề môi trường cần chia sẻ, các dự án và cơ hội hợp tác về thương mại và công nghệ môi trường. Tại Pollutec 2016, Việt Nam đã giới thiệu ra thế giới các chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững, các vấn đề môi trường mà Việt Nam quan tâm, các dự án tiềm năng về môi trường, năng lượng... khuyến khích hợp tác đầu tư; tăng cường mối quan hệ với các đối tác quốc tế trong hoạt động chống ô nhiễm môi trường, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, giảm phát thải khí nhà kính, phát triển bền vững... 
 
Trong khuôn khổ các hoạt động của Đoàn Việt Nam tại Triển lãm, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã tham gia các hoạt động quan trọng như: cắt băng khai mạc Triển lãm Pollutec 2016; tiếp xã giao ông Christophe Sirugue, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp phụ trách lĩnh vực công nghiệp; gặp ghỡ song phương với ông Bruno Lechevin, Chủ tịch Cơ quan quốc gia về môi trường và năng lượng của Pháp (ADEME); chủ trì Lễ khai mạc Khu triển lãm Pollutec và cắt băng khai trương Gian triển lãm “Việt Nam – Quốc gia Danh dự”. Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Hồng Hà với vai trò là khách mời danh dự của Triển lãm Pollutec 2016, đã tham gia Tọa đàm với các phóng viên quốc tế tại trường quay Plateau TV của Pollutec 2016.
 
Bộ trưởng cũng đã có một số cuộc tiếp xúc, giao lưu với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ môi trường, quản lý chất thải và quan trắc môi trường như Tập đoàn Case, Suez, Environment SA, PAM, Phonex, .... Các Tập đoàn này cũng đã giới thiệu được năng lực và khả năng hợp tác, mở rộng thị trường tại Việt Nam. Bộ trưởng đánh giá cao và mong muốn có sự hợp tác, đầu tư lâu dài vào thị trường công nghệ môi trường của Việt Nam.
 
Chiều cùng ngày, Bộ trưởng có cuộc tiếp xúc với Ông Gérard Wolf, Chủ tịch Nhóm công tác về thành phố thông minh của MEDEF (Hiệp Hội Doanh nghiệp Pháp) và đại diện các Tập đoàn lớn của Pháp về lĩnh vực năng lượng và tái tạo năng lượng; sản xuất các vật liệu thân thiện môi trường; thực hiện các dự án thành phố thông minh, bền vững, .... Bộ trưởng rất cảm ơn sự tiếp đón của Ngài Chủ tịch, đồng thời mong muốn có sự hợp tác sâu rộng giữa các cơ quan, doanh nghiệp Pháp và Việt Nam, đặc biệt là trong việc thực hiện thay thế các nguồn năng lượng truyền thống bằng năng lượng tái tạo (gió, mặt trời) và xây dựng các thành phố thông minh, bền vững
 
Một số hình ảnh Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại triển lãm Pollutec 2016:
 
Bộ[-]trưởng[-]Trần[-]Hồng[-]Hà[-]-[-]Đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tham[-]dự[-]triển[-]lãm[-]Pollutec[-]2016
Bộ trưởng Trần Hồng Hà thăm các gian Triển lãm Pollutec 2016
Bộ[-]trưởng[-]Trần[-]Hồng[-]Hà[-]-[-]Đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tham[-]dự[-]triển[-]lãm[-]Pollutec[-]2016
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp xã giao ông Christophe Sirugue, Quốc vụ khanh Bộ Kinh tế và Tài chính Pháp phụ trách lĩnh vực công nghiệp;
Bộ[-]trưởng[-]Trần[-]Hồng[-]Hà[-]-[-]Đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tham[-]dự[-]triển[-]lãm[-]Pollutec[-]2016
Bộ trưởng Trần Hồng Hà gặp gỡ song phương với ông Bruno Lechevin, Chủ tịch Cơ quan quốc gia về môi trường và năng lượng của Pháp (ADEME)
Bộ[-]trưởng[-]Trần[-]Hồng[-]Hà[-]-[-]Đại[-]diện[-]Việt[-]Nam[-]tham[-]dự[-]triển[-]lãm[-]Pollutec[-]2016
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tham gia Tọa đàm với các phóng viên quốc tế tại trường quay Plateau TV của Pollutec 2016.
NGUYÊN KHÔI/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ trưởng Trần Hồng Hà - Đại diện Việt Nam tham dự triển lãm Pollutec 2016

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

Bạc Liêu chống úng ngập cứu lúa

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Bạc Liêu đang chỉ đạo ngành nông nghiệp, các địa phương nhanh chóng thực hiện các giải pháp tháo thoát nước nhằm bảo vệ diện tích lúa, tuyệt đối không để xảy ra ngập úng, nhất là diện lúa, hoa màu cho người dân.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI