»

Thứ ba, 22/01/2019, 06:49:38 AM (GMT+7)

Vinamilk thông tin về sự việc một hộ chăn nuôi đổ sữa tại Nghệ An

(22:41:20 PM 07/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Về vụ việc nông dân đổ sữa ở Nghệ An, Vinamilk đã có thông cáo báo chí chính thức đối với sự việc này, đồng thời cung cấp thêm một số thông tin về nguyên tắc thu mua sữa nguyên liệu của Vinamilk nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Vinamilk[-]thông[-]tin[-]về[-]sự[-]việc[-]một[-]hộ[-]chăn[-]nuôi[-]đổ[-]sữa[-]tại[-]Nghệ[-]An

Ảnh minh hoạ: TL 

 

Vào ngày 4/5/2018, tại huyện Thái Hòa Nghệ An đã xảy ra trường hợp 1 hộ chăn nuôi đổ sữa. Sau khi sự việc xảy ra, Vinamilk đã có gặp gỡ, trao đổi, làm rõ các nguyên tắc thu mua sữa trong hợp đồng mà hộ chăn nuôi và Vinamilk đã ký kết. Hộ chăn nuôi đã hiểu rõ sự việc và nhập sữa trở lại cho Nhà máy sữa Nghệ An ngay trong buổi chiều cùng ngày. 

 

Để có nguồn dinh dưỡng quý báu, phục vụ, nâng cao sức khoẻ cho người dân Việt Nam, sau 20 năm bền bỉ xây dựng phong trào, trải qua bao thăng trầm, kiên trì đồng hành cùng bà con nông dân, đến nay Vinamilk đã có hợp đồng với gần 8.000 hộ chăn nuôi bò sữa. Cùng với hệ thống 10 trang trại quy mô công nghiệp, hiện nay Vinamilk đang quản lý đàn bò sữa gần 140.000 con. Mỗi ngày cung cấp hơn 800 tấn sữa tươi nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm sữa, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Vinamilk luôn khẳng định chiến lược hợp tác lâu dài, ổn định cùng bà con nông dân, quan tâm sâu sắc đến lợi ích chính đáng và hài hoà của người chăn nuôi bò sữa. Đồng thời, có chính sách nhất quán để phát triển ngành sữa phù hợp với xu thế hội nhập thế giới, ngày càng chuyên nghiệp và có tính cạnh tranh cao.
 
Sữa tươi nguyên liệu thu mua cho chế biến phải tuyệt đối tuân thủ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 01-186:2017/BNNPTNT do Bộ Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn ban hành ngày 29/12/2017. Chính sách của Vinamilk là nhất quán. Việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng là ưu tiên tối thượng, không được phép nhân nhượng ở bất cứ công đoạn nào từ sản xuất đến phân phối, từ chăn nuôi đến Nhà máy.
 
Chính vì vậy, quy trình hợp tác với các hộ chăn nuôi bò sữa được Vinamilk thiết kế và thực hiện một cách nghiêm túc, có trách nhiệm và tuân theo các qui định của nhà nước. Đồng thời áp dụng các chuẩn mực cao nhất của thế giới nhằm bảo đảm các sản phẩm sữa đến tay người tiêu dùng là những sản phẩm chất lượng tốt, an toàn thực phẩm theo chuẩn quốc tế vì sản phẩm của Vinamilk không chỉ tiêu thụ trong nội địa mà được xuất khẩu ra hơn 43 nước trên thế giới.
 
Vì vậy: Vinamilk chỉ mua sữa của những hộ nông dân chăn nuôi bò sữa có ký hợp đồng với Vinamilk.
 
Đây là những hộ đã được Vinamilk khảo sát, đánh giá hạ tầng chuồng trại và các tiêu chuẩn chăn nuôi bò sữa. Vinamilk tuyệt đối không mua sữa trôi nổi và không rõ nguồn gốc.
 
- Tiêu chuẩn sữa nguyên liệu đạt chuẩn thu mua của Vinamilk tuân thủ theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu do Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn ban hành và được thể hiện rõ trong các hợp đồng mua bán sữa nguyên liệu với các hộ dân. Sữa không đạt tiêu chuẩn theo hợp đồng thì Vinamilk sẽ kiên quyết không thu mua và chỉ xem xét thu mua trở lại sau khi hộ chăn nuôi đã khắc phục tình trạng chất lượng sữa. Nếu hộ chăn nuôi không đồng ý hoặc không thể đáp ứng theo các điều khoản của hợp đồng đã ký kết thì hộ chăn nuôi có thể chủ động chấm dứt hợp đồng và không cần tiếp tục cung cấp sữa cho Vinamilk.   
 
- Vinamilk luôn tuân thủ chính sách thu mua và các thoả thuận đã ký kết với hộ chăn nuôi nhưng cương quyết không thỏa hiệp với sữa không đạt chất lượng.
 
Vinamilk xin chân thành cảm ơn người tiêu dùng đã yêu mến, tin tưởng, sử dụng sản phẩm của Công ty, những sản phẩm từ lao động, từ bàn tay khối óc của người Việt Nam. Cảm ơn Bà con nông dân, người chăn nuôi bò sữa đã đồng hành cùng Vinamilk, xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa ngày càng phát triển.
HỒNG HOÀNG -Nguồn ảnh: Vinamilk
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vinamilk thông tin về sự việc một hộ chăn nuôi đổ sữa tại Nghệ An

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã được tổ chức cấp các chứng nhận quốc tế Bureau Veritas công nhận hệ thống trang trại của Vinamilk tại Việt Nam là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Doanh nghiệp muốn lấn biển Lý Sơn xây khu đô thị?

Doanh nghiệp muốn lấn biển Lý Sơn xây khu đô thị?

(Tin Môi Trường) - Doanh nghiệp đề xuất dự án lấn biển xây khu đô thị ở Lý Sơn (Quảng Ngãi). Khu vực dự án là một rạn san hô ven bờ ở phía tây nam đảo Lý Sơn, nơi có nhiều di sản địa chất và hệ sinh thái đa dạng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI