»

Thứ tư, 12/12/2018, 16:53:40 PM (GMT+7)

Tổng đài Khuyến nông 18001195 tăng cường ứng trực cùng người dân vượt bão số 9

(09:32:23 AM 28/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Mất điện, mất internet, bị cô lập về thông tin, không ít người dân vùng bão coi tổng đài Khuyến nông là phương tiện duy nhất để cập nhật đường đi và ảnh hưởng của cơn bão số 9 Usagi. Đảm bảo tin bão kịp thời và đặc biệt là sự an toàn của người dân trở thành ưu tiên trên hết của các tổng đài viên Khuyến nông trong những ngày qua.

Tổng[-]đài[-]Khuyến[-]nông[-]18001195[-]tăng[-]cường[-]ứng[-]trực[-]cùng[-]người[-]dân[-]vượt[-]bão[-]số[-]9

Ảnh: TL

 

Trong 4 ngày (22-25/11/2018), cơn bão số 9 (tên quốc tế Usagi) đổ bổ vào Việt Nam, gây ảnh hưởng diện rộng và đe dọa thiên tai nghiêm trọng các tỉnh từ Nam Trung Bộ đến Nam Bộ. Tại các khu vực bị cô lập, mất thông tin liên tạc, tổng đài Khuyến nông 18001195 trở thành một trong những phương tiện hiếm hoi giúp người dân cập nhật tình hình bão lũ. 
 
Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, tổng đài Khuyến nông cho biết đã phải tăng cường ứng trực tối đa để có thể hỗ trợ thông tin nhanh nhất đến người dân. Hệ thống tin nhắn từ tổng đài hoạt động “hết công suất” để có thể liên tục gửi các diễn biến, đường đi của bão và các khuyến cáo ứng phó cần thiết. Chỉ trong 4 ngày, tổng đài đã tiếp nhận hàng chục ngàn cuộc gọi từ người dân vùng bão. Hầu hết khách hàng đều gọi lên tổng đài với tần suất 4-5 cuộc/ngày, hỏi đường đi cơn bão cũng như những khuyến cáo thể hạn chế thiệt hại của bão.
 
Căng thẳng là tâm trạng chung của đa số tổng đài viên Khuyến nông trong những ngày này khi các cuộc gọi của người dân vùng bão luôn dồn dập trong sự hoang mang và lo âu giữa lúc hoàn toàn mất các phương tiện thông tin khác. Dẫu vậy, trách nhiệm và sự san sẻ tận tâm vẫn được mỗi tổng đài viên đặt lên hàng đầu vì sự an toàn của người dân. “Không chỉ cố gắng đưa thông tin chính xác và khuyến cáo cụ thể nhất, mọi người cũng thường xuyên chia sẻ, động viên để bà con an tâm, bình tĩnh đối phó bão.” – Chị Phan Việt Anh, tổng đài viên Khuyến nông cho biết. 
 
Nỗ lực đồng hành “vượt bão” của tổng đài Khuyến nông 18001195 đã được đáp lại với nhiều cuộc gọi tri ân ấm áp. Rất nhiều khách hàng chia sẻ đang ở khơi, nhờ thông tin khuyến cáo kịp thời đã quay lại bờ hoặc chuẩn bị ra khơi thì nhận được tin nhắn cảnh báo nên đã hoãn lại. Như anh Lê Thanh Sinh (0857444***) đang ở giữa vùng biển từ Vũng Tàu đến Côn Đảo, nhờ liên lạc với tổng đài biết có bão to ảnh hưởng trực tiếp Vũng Tàu và đã được khuyến cáo quay về hoặc tìm nơi trú bão neo đậu. An toàn vượt bão, anh cùng anh em thuyền viên gọi điện cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của tổng đài. Hay anh Tiến, Khánh Hòa (0819447***) cũng đang ra khơi đã neo đậu về nơi an toàn sau nhận được tin nhắn và gọi lên tổng đài cập nhật tin bão.
 
Anh Lê Hoài Vũ, (0913995***), Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu gọi lên chia sẻ khu vực mất điện, được tổng đài cập nhật đường đi, phương án chống bão. Sau khi cơn bão kết thúc, anh Vũ đã liên hệ lại cảm ơn tổng đài cho biết địa phương không có thiệt hại đáng kể, 1 gia đình bị tốc mái đã được hỗ trợ. Anh Lý (0948441***) ở Bình Đại - Bến Tre cũng chia sẻ: Khu vực có khoảng 20 hộ, 16 hộ di tản tránh bão, riêng anh cùng 4 người trong 4 hộ ở lại trông thủy sản. Do mất điện, anh không có bất cứ thông tin nào, sau khi có tin bão chính xác từ tổng đài anh cũng yên tâm. Hiện gia đình cùng hàng xóm không có thiệt hại.
 
Những lời tri ân của người dân sau bão một lần nữa cho thấy sự tin tưởng của người dân với tổng đài Khuyến nông 18001195. Tổng đài được VinaPhone xây dựng phục vụ thuê bao nhà nông trên cả nước, cung cấp thông tin và hỗ trợ giải đáp chuyên biệt về Nông, Lâm, Ngư nghiệp. Các thông tin thời tiết được cung cấp trực tiếp từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn, hệ thống trạm Thời tiết Imetos của Agrimedia và Tổng cục phòng chống thiên tai giúp người dân kịp thời ứng phó. Tổng đài Khuyến nông 18001195 hoạt động từ 6h đến 22h tất cả các ngày trong tuần. Mọi cuộc gọi đến tổng đài đều được miễn phí. 
LÊ NGUYỄN PHƯƠNG MAI (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổng đài Khuyến nông 18001195 tăng cường ứng trực cùng người dân vượt bão số 9

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về phát triển tam nông bền vững

Vinamilk nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ về phát triển tam nông bền vững

(Tin Môi Trường) - Ngày 26/11/2018, trong khuôn khổ Hội nghị trực tuyến tổng kết toàn quốc và triển lãm quốc gia về thành tựu 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn diễn ra tại Hà Nội, công ty cổ phần Sữa Việt Nam đã vinh dự được nhận bằng khen từ Thủ tướng Chính Phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong việc phát triển nông nghiệp, giúp nông dân xóa đói giảm nghèo thông qua chương trình phát triển chăn nuôi bò sữa, góp phần thay đổi diện mạo của nông thôn Việt Nam.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

Công ty CP địa ốc Alibaba: Ngang nhiên bán khống dự án "ma"

(Tin Môi Trường) - Dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án khu dân cư nào trên địa bàn huyện Long Thành, nhưng Công ty cổ phần (CP) địa ốc Alibaba (TP.Hồ Chí Minh) vẫn cấu kết để bán khống hàng trăm lô đất tại hơn 20 dự án khác nhau trên địa bàn huyện Long Thành.

Banner QC
 Khách sạn La Residence Huế gia nhập Tập đoàn khách sạn mới của huyền thoại Adrian Zecha

Khách sạn La Residence Huế gia nhập Tập đoàn khách sạn mới của huyền thoại Adrian Zecha

(Tin Môi Trường) - Tập đoàn khách sạn Azerai, thương hiệu hoàn toàn mới của huyền thoại Adrian Zecha đang chuẩn bị khai trương khách sạn thứ hai tại Việt Nam, và là khách sạn đầu tiên của tập đoàn tại cố đô Huế.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI