»

Chủ nhật, 26/05/2019, 16:31:16 PM (GMT+7)

Tổng đài Khuyến nông 18001195 tăng cường ứng trực cùng người dân vượt bão số 9

(09:32:23 AM 28/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Mất điện, mất internet, bị cô lập về thông tin, không ít người dân vùng bão coi tổng đài Khuyến nông là phương tiện duy nhất để cập nhật đường đi và ảnh hưởng của cơn bão số 9 Usagi. Đảm bảo tin bão kịp thời và đặc biệt là sự an toàn của người dân trở thành ưu tiên trên hết của các tổng đài viên Khuyến nông trong những ngày qua.

Tổng[-]đài[-]Khuyến[-]nông[-]18001195[-]tăng[-]cường[-]ứng[-]trực[-]cùng[-]người[-]dân[-]vượt[-]bão[-]số[-]9

Ảnh: TL

 

Trong 4 ngày (22-25/11/2018), cơn bão số 9 (tên quốc tế Usagi) đổ bổ vào Việt Nam, gây ảnh hưởng diện rộng và đe dọa thiên tai nghiêm trọng các tỉnh từ Nam Trung Bộ đến Nam Bộ. Tại các khu vực bị cô lập, mất thông tin liên tạc, tổng đài Khuyến nông 18001195 trở thành một trong những phương tiện hiếm hoi giúp người dân cập nhật tình hình bão lũ. 
 
Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bão số 9, tổng đài Khuyến nông cho biết đã phải tăng cường ứng trực tối đa để có thể hỗ trợ thông tin nhanh nhất đến người dân. Hệ thống tin nhắn từ tổng đài hoạt động “hết công suất” để có thể liên tục gửi các diễn biến, đường đi của bão và các khuyến cáo ứng phó cần thiết. Chỉ trong 4 ngày, tổng đài đã tiếp nhận hàng chục ngàn cuộc gọi từ người dân vùng bão. Hầu hết khách hàng đều gọi lên tổng đài với tần suất 4-5 cuộc/ngày, hỏi đường đi cơn bão cũng như những khuyến cáo thể hạn chế thiệt hại của bão.
 
Căng thẳng là tâm trạng chung của đa số tổng đài viên Khuyến nông trong những ngày này khi các cuộc gọi của người dân vùng bão luôn dồn dập trong sự hoang mang và lo âu giữa lúc hoàn toàn mất các phương tiện thông tin khác. Dẫu vậy, trách nhiệm và sự san sẻ tận tâm vẫn được mỗi tổng đài viên đặt lên hàng đầu vì sự an toàn của người dân. “Không chỉ cố gắng đưa thông tin chính xác và khuyến cáo cụ thể nhất, mọi người cũng thường xuyên chia sẻ, động viên để bà con an tâm, bình tĩnh đối phó bão.” – Chị Phan Việt Anh, tổng đài viên Khuyến nông cho biết. 
 
Nỗ lực đồng hành “vượt bão” của tổng đài Khuyến nông 18001195 đã được đáp lại với nhiều cuộc gọi tri ân ấm áp. Rất nhiều khách hàng chia sẻ đang ở khơi, nhờ thông tin khuyến cáo kịp thời đã quay lại bờ hoặc chuẩn bị ra khơi thì nhận được tin nhắn cảnh báo nên đã hoãn lại. Như anh Lê Thanh Sinh (0857444***) đang ở giữa vùng biển từ Vũng Tàu đến Côn Đảo, nhờ liên lạc với tổng đài biết có bão to ảnh hưởng trực tiếp Vũng Tàu và đã được khuyến cáo quay về hoặc tìm nơi trú bão neo đậu. An toàn vượt bão, anh cùng anh em thuyền viên gọi điện cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của tổng đài. Hay anh Tiến, Khánh Hòa (0819447***) cũng đang ra khơi đã neo đậu về nơi an toàn sau nhận được tin nhắn và gọi lên tổng đài cập nhật tin bão.
 
Anh Lê Hoài Vũ, (0913995***), Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu gọi lên chia sẻ khu vực mất điện, được tổng đài cập nhật đường đi, phương án chống bão. Sau khi cơn bão kết thúc, anh Vũ đã liên hệ lại cảm ơn tổng đài cho biết địa phương không có thiệt hại đáng kể, 1 gia đình bị tốc mái đã được hỗ trợ. Anh Lý (0948441***) ở Bình Đại - Bến Tre cũng chia sẻ: Khu vực có khoảng 20 hộ, 16 hộ di tản tránh bão, riêng anh cùng 4 người trong 4 hộ ở lại trông thủy sản. Do mất điện, anh không có bất cứ thông tin nào, sau khi có tin bão chính xác từ tổng đài anh cũng yên tâm. Hiện gia đình cùng hàng xóm không có thiệt hại.
 
Những lời tri ân của người dân sau bão một lần nữa cho thấy sự tin tưởng của người dân với tổng đài Khuyến nông 18001195. Tổng đài được VinaPhone xây dựng phục vụ thuê bao nhà nông trên cả nước, cung cấp thông tin và hỗ trợ giải đáp chuyên biệt về Nông, Lâm, Ngư nghiệp. Các thông tin thời tiết được cung cấp trực tiếp từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn, hệ thống trạm Thời tiết Imetos của Agrimedia và Tổng cục phòng chống thiên tai giúp người dân kịp thời ứng phó. Tổng đài Khuyến nông 18001195 hoạt động từ 6h đến 22h tất cả các ngày trong tuần. Mọi cuộc gọi đến tổng đài đều được miễn phí. 
LÊ NGUYỄN PHƯƠNG MAI (tinmoitruong@tinmoitruong.vn)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổng đài Khuyến nông 18001195 tăng cường ứng trực cùng người dân vượt bão số 9

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/05/2019, tại Tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. (Lao-Jagro) và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào.

Tin Môi Trường
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI