»

Thứ sáu, 23/03/2018, 12:23:48 PM (GMT+7)

Tập đoàn Hoàng Quân đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân

(12:14:56 PM 13/12/2016)
(Tin Môi Trường) - Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 7/12/2016 Tập đoàn Hoàng Quân là một trong hai doanh nghiệp tiên phong về phát triển Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhâ được chọn tham dự Hội nghị và báo cáo tình hình đầu tư, triển khai NƠXH với Thủ tướng Chính phủ.

Tập[-]đoàn[-]Hoàng[-]Quân[-]đẩy[-]mạnh[-]phát[-]triển[-]nhà[-]ở[-]xã[-]hội,[-]nhà[-]ở[-]cho[-]công[-]nhân

Tiến sĩ Trương Anh Tuấn – CT HĐQT, Tổng giám đốc HQC báo cáo tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về nàh ở xã hội

 

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhâ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì và có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, các Bộ trưởng, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, Hiệp hội Trung ương và Địa phương… Tại Hội nghị, 2 doanh nghiệp dẫn đầu trong việc tham gia đầu tư Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân là Tổng Công ty Viglacera (ở khu vực phía Bắc) và Tập đoàn Hoàng Quân (HQC) (ở khu vực phía Nam) đã được chọn để phát biểu về tình hình đầu tư Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân. Trước Thủ tướng Chính phủ và toàn thể Hội nghị, TS. Trương Anh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tập đoàn Hoàng Quân đã trình bày những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị của doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, phát triển Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân 
 
Trước đó một ngày, Tập đoàn Hoàng Quân cũng đã chính thức gửi Công văn số 396/HQ-CV ngày 06/12/2016 báo cáo về tình hình thực hiện các dự án Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân và những đề xuất của Hoàng Quân đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Nhân dân TP.HCM, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. 
 
Theo quan điểm chỉ đạo của Chính phủ, phát triển nhà ở xã hội là trách nhiệm của Nhà nước, của doanh nghiệp và người dân. Thủ tướng hoan nghênh các chủ đầu tư tham gia đầu tư, xây dựng các dự án Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân: “Những doanh nghiệp, chủ đầu tư này họ cứ theo chính sách cơ chế đã có sẵn mà làm, họ có được hỗ trợ gì đặc biệt đâu nên Chính phủ rất trân trọng và khuyến khích. Khuyến khích đơn vị có trách nhiệm cộng đồng, gương mẫu, làm không vì lợi nhuận, xây nhà giá thấp nhưng chất lượng không được thấp.”
 
Tích cực ủng hộ những chính sách đúng đắn của Nhà nước và Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng, Tập đoàn Hoàng Quân vẫn giữ vững chiến lược chọn Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân làm trọng tâm phát triển. Mặc dù tình hình xây dựng, kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2016 gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của việc ách tắc gói tín dụng ưu đãi, từ đó gây khó trong việc huy động nguồn vốn để tiếp tục đầu tư dự án. Thậm chí, Cổ phiếu HQC hiện nay chỉ còn khoảng 3.000 đồng/cp… Trước đó, trong giai đoạn 2014-2015, do có hàng ngàn khách hàng được cho vay và giải ngân từ gói 30.000 tỷ, tình hình kinh doanh và tài chính của Hoàng Quân rất khả quan, giá trị sổ sách và cổ phiếu HQC có khi đạt mốc 10.000 đồng/cp, lợi nhuận 2015 đạt hơn 350 tỷ đồng. 
 
Hiện tại, HQC đã và đang triển khai 22 dự án Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khắp TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng, cung ứng ra thị trường hơn 34.000 căn hộ. Tính đến cuối năm 2016, Hoàng Quân đã bàn giao hoàn thiện và bàn giao thô gần 4.000 căn hộ tại HQC Plaza, HQC Hóc Môn (TP.HCM), KDC Thường Thạnh (Cần Thơ) và HQC Nha Trang (Khánh Hòa). Dự kiến, Tập đoàn sẽ tiếp tục bàn giao hơn 8.000 căn Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trong năm 2017 và hơn 14.000 căn Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trong năm 2018 .
 
THỤC VY/Tin Môi Trường
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tập đoàn Hoàng Quân đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Vinamilk đứng Top đầu trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Vinamilk đứng Top đầu trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Ngày 22/ 03/ 2018, mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường INTAGE đã công bố danh sách “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017”. Vinamilk – công ty sữa hàng đầu Việt Nam năm thứ 4 liên tiếp được bình chọn đứng Top đầu trong top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Đặc biệt, năm nay Vinamilk đã vươn lên giữ vị trí số 1 trong ngành hàng tiêu dùng nhanh và đồng thời giữ luôn vị trí số 1 của TOP 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI