»

Thứ sáu, 19/10/2018, 01:48:16 AM (GMT+7)

Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa đảm bảo vệ sinh môi trường sau bão số 12

(09:53:37 AM 10/11/2017)
(Tin Môi Trường) - Sau khi thị sát tình hình khắc phục hậu quả bão số 12 tại tỉnh Bình Định sáng ngày 7/11, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đi thị sát tình hình, thăm hỏi và động viên người dân tại 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa trong buổi chiều và tối cùng ngày.

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]hỗ[-]trợ[-]các[-]tỉnh[-]Phú[-]Yên,[-]Khánh[-]Hòa[-]đảm[-]bảo[-]vệ[-]sinh[-]môi[-]trường[-]sau[-]bão[-]số[-]12

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đoàn công tác của Bộ TN&MT đi kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả bão số 12 tại 02 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa

 

Cùng đi với Bộ trưởng về phía 02 tỉnh có ông Huỳnh Văn Việt, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên; ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Nguyễn Duy Bắc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa và đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường 2 tỉnh; về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có ông Lê Thanh Khuyến, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý Đất đai, ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; ông Nguyễn Xuân Trường, Giám đốc Quỹ Bảo vệ môi trường và lãnh đạo Văn phòng Bộ, 

 

Tại đây, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đã đi thực địa tại khu vực bờ kè Xóm Rớ ở phường Phú Đông, TP. Tuy Hòa và cảng Vũng Rô, tỉnh Phú Yên; huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Bộ trưởng cũng đã đi thăm và tặng quà một số gia đình bị thiệt hại nặng nề tại xã Xuân Nam, huyện Hòa Đông, tỉnh Phú Yên và và huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

 

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]hỗ[-]trợ[-]các[-]tỉnh[-]Phú[-]Yên,[-]Khánh[-]Hòa[-]đảm[-]bảo[-]vệ[-]sinh[-]môi[-]trường[-]sau[-]bão[-]số[-]12

Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đến thị sát tại huyện Vạn Ninh - huyện bị thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Khánh Hòa chiều tối ngày 7/11

 

Theo báo cáo của UBND tỉnh Phú Yên, bão số 12 và mưa lũ đã làm 1 người chết, 1 người mất tích, 10 người bị thương, 69 ngôi nhà sập hoàn toàn, 12.382 nhà hư hỏng, tốc mái, xiêu vẹo; 104 tàu thuyền bị chìm và cuốn trôi, hàng nghìn lồng bè nuôi tôm hùm và các loài thủy sản khác bị thiệt hại; gần 17.000 ha mía và hơn 2.000 ha cây cao su ngã đổ. Mưa bão cũng làm 641 cột điện bị đổ, chủ yếu là trung, hạ áp và nhiều tuyến giao thông tỉnh, huyện, kênh mương, trạm bơm điện thủy lợi bị sạt lở; 61 thôn, 21 xã bị ngập, chia cắt; tuyến đường sắt bắc - nam bị tắc nghẽn nhiều giờ, một số đoạn trên quốc lộ 1 ngập từ 0,5 đến 1m và cầu cảng Vũng Rô bị sóng biển đánh sập hoàn toàn… Tổng thiệt hại ước khoảng trên 3.000 tỉ đồng.

 

Về tỉnh Khánh Hòa - địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất do cơn bão số 12, theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh, đến nay đã có 37 người chết và 138 người bị thương. Toàn tỉnh có 993 căn nhà bị sập hoàn toàn và gần 98.000 căn nhà hư hỏng, tốc mái; trên 25.000 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; trên 241.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; trên 1.000 ha ao đìa, 24.320 lồng bè tôm hùm, cá bị trôi hoàn toàn; chìm hỏng trên 1.140 chiếc tàu, thuyền; đổ gãy trên 720 trụ điện, hư hỏng 50 trạm biến thế... Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng. 

  

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]hỗ[-]trợ[-]các[-]tỉnh[-]Phú[-]Yên,[-]Khánh[-]Hòa[-]đảm[-]bảo[-]vệ[-]sinh[-]môi[-]trường[-]sau[-]bão[-]số[-]12

Bộ trưởng thăm hỏi và tặng quà cho người dân xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên

Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]hỗ[-]trợ[-]các[-]tỉnh[-]Phú[-]Yên,[-]Khánh[-]Hòa[-]đảm[-]bảo[-]vệ[-]sinh[-]môi[-]trường[-]sau[-]bão[-]số[-]12

Bộ trưởng thăm hỏi và động viên gia đình ông Nguyễn Bốn (tỉnh Khánh Hòa) có người nhà bị mất trong bão số 12

 

Sau khi nghe báo cáo, thay mặt Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với Chính quyền và nhân dân 02 tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên với những thiệt hại do bão số 12 gây ra. Trước mắt, Bộ trưởng quyết định trích từ Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam 1 tỷ đồng cho tỉnh Phú Yên và 2 tỷ đồng cho tỉnh Khánh Hòa để giúp 02 tỉnh khắc phục hậu quả, đảm bảo vệ sinh môi trường sau bão lũ.

 

Về khắc phục hậu quả bão số 12, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa, bên cạnh việc nhanh chóng ổn định đời sống người dân sao bão cần đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và nhất là không được để bùng phát dịch bệnh do ô nhiễm môi trường sau bão lũ.

 

Bộ trưởng giao các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm Tổng cục Môi trường, Tổng cục Quản lý Đất đai, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường 02 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa rà soát ngay những vấn đề phát sinh sau lũ mà Bộ có thể giúp đỡ tỉnh giải quyết. 

 

Ngoài ra, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đề nghị 02 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa cần rà soát hệ thống công trình đê kè, các hồ chứa, công trình bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu… Đồng thời, có những tính toán lâu dài, căn cơ, những giải pháp công trình và phi công trình để đảm bảo tính bền vững, thích ứng với thiên tai và biến đổi khí hậu. 

BTV- Nguồn ảnh: Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa đảm bảo vệ sinh môi trường sau bão số 12

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Nhà máy nước mặt sông Đuống: Ấn tượng về những kỷ lục

Nhà máy nước mặt sông Đuống: Ấn tượng về những kỷ lục Tin ảnhTin video

(Tin Môi Trường) - Trong 4 tháng đã hoàn tất việc giải phóng mặt bằng và chỉ mất 15 tháng để hoàn thành giai đoạn 1 của dự án với tổng ngân sách đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, Nhà máy nước mặt sông Đuống (NMNM sông Đuống) trở thành nhà máy cung cấp nước sạch có quy mô lớn nhất miền Bắc và trở thành kỷ lục gia về tiến độ của các dự án.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Bà Rịa-Vũng Tàu: 67 cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường

Bà Rịa-Vũng Tàu: 67 cơ sở sản xuất, kinh doanh chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường

(Tin Môi Trường) - Ngày 17/10, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo liên quan đến các cơ sở sản xuất kinh doanh đã đi vào hoạt động, nhưng chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường (DTM) được phê duyệt.

Banner QC
 Tập đoàn FLC dẫn đầu danh sách nợ thuế tại Bình Định

Tập đoàn FLC dẫn đầu danh sách nợ thuế tại Bình Định

(Tin Môi Trường) - Cục Thuế tỉnh Bình Định vừa công bố số tiền nợ thuế của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC là hơn 68,4 tỉ đồng. Đây là lần thứ ba trong vòng 1 năm qua, doanh nghiệp này bị ngành thuế Bình Định công bố nợ thuế.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI