»

Thứ tư, 21/08/2019, 17:12:42 PM (GMT+7)

Mai đỏ Trung Quốc để mấy tháng không tàn, về chợ Việt giá tiền triệu

(13:00:54 PM 02/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Những ngày giáp tết, tại các chợ hoa xuân lớn ở Hà Nội, không khó để bắt gặp những chậu mai đỏ nhiều nụ được giới thiệu nhập từ Trung Quốc, chúng được người bán chào giá tới 4,5 triệu/cây.

Dạo một vòng các chợ hoa tết lớn tại Hà Nội như Hoàng Hoa Thám (Q.Ba Đình),Lạc Long Quân (Q.Tây Hồ), cũng như các cửa hàng hoa nhỏ nằm rải rác như Đông Ngạc (Q. Bắc Từ Liêm),... không khó để bắt gặp các loại hoa mai đỏ, được tạo dáng bonsai.

Anh Vũ Trung Anh - một tiểu thương bán hoa trên đường Hoàng Hoa Thám - cho biết, hoa mai đỏ ở Việt Nam không có, phải nhập từ bên Trung Quốc về đây bán.
 
Mai[-]đỏ[-]Trung[-]Quốc[-]để[-]mấy[-]tháng[-]không[-]tàn,[-]về[-]chợ[-]Việt[-]giá[-]tiền[-]triệu
Mai đỏ tạo dáng bonsai đươc nhiều người thích thú
 
Mỗi cây mai đỏ được trồng trong chậu có giá dao động từ 2-4,5 triệu đồng/chậu, tùy vào kích cỡ cũng như thế của cây. “Năm nay tôi mua 50 gốc, đếnthời điểm này cũng bán được gần nửa rồi, tôi nghĩ từ nay đến 30 Tết sẽ bán đượcnhiều hơn nữa.
 
Mai đỏ phù hợp để trưng trong nhà hoặc để bàn tiếp khách, nhìn khá lạ mắt. Loại cây này quan trọng nhất ở phần gốc, phần gốc càng xù xì càng đẹp và đắt giá.
 
Cây to hay nhỏ không quan trọng bởi thông thường, cành và thân mai đỏ chỉ có độ cao khoảng 40-90cm, bề ngang trung bình khoảng 50cm chứ không lớn hơn" - anh Trung nói.
 

Mai[-]đỏ[-]Trung[-]Quốc[-]để[-]mấy[-]tháng[-]không[-]tàn,[-]về[-]chợ[-]Việt[-]giá[-]tiền[-]triệu

Mai[-]đỏ[-]Trung[-]Quốc[-]để[-]mấy[-]tháng[-]không[-]tàn,[-]về[-]chợ[-]Việt[-]giá[-]tiền[-]triệu 
Loại hoa này có rất nhiều nụ và dường như không có lá. 
 
Ngoài gốc thì cây mai đỏ vẫn được chú ý bởi nụ. Hoa mai đỏ có rất nhiều nụ, từ lúc cây có nụ đến lúc tàn phải gần 2 tháng. Người mua có thể trưng trong nhà mấy tháng vì hoa lâu tàn.
 
 
Hoa mai đỏ được loại bỏ hết lá, để lại cành khẳng khiu, màu đen bóng. Mai đỏ không nở rạng rỡ như hoa mai vàng, cánh hoa khi đến độ nở vẫn khum khum theo chiều lòng bàn tay.
 
Trò chuyện với chúng tôi, anh Trần Văn Quyết (Q.Thanh Xuân), một khách hàng mua loại hoa mai đỏ này chia sẻ, thông thường khi mua hoa, anh không quan tâm đến nguồn gốc, miễn nó đẹp và phù hợp để trưng mấy ngày tết. “Tôi mua vì nó lạ mắt, trông kiểu dáng đẹp, phù hợp để trưng trong nhà và hợp với túi tiền”, anh nói.
 

Mai[-]đỏ[-]Trung[-]Quốc[-]để[-]mấy[-]tháng[-]không[-]tàn,[-]về[-]chợ[-]Việt[-]giá[-]tiền[-]triệu

Khi nở, mai đỏ không nở rộ, chỉ khum khum theo chiều lòng bàn tay. 
 
Anh Thuận - tiểu thương bán mai đỏ ở đường Lạc Long Quân giới thiệu với chúng tôi, mai đỏ thực tế đã xuất hiện ở thị trường Việt Nam vài năm trở lại đây.
 
Theo lời kể của anh, loại hoa này có màu sắc bắt mắt, giá không quá cao, đang dần chiếm vị trí trong thị trường hoa tết bên cạnh các loại hoa như đào, quất, mai trắng, mai vàng truyền thống.
 
Khi được hỏi về giá của loại hoa này bán khá chênh khi nhập từ Trung Quốc về, anh Thuận nói: "Tuy giá mua từ bên Trung Quốc rẻ nhưng việc vận chuyển về Việt Nam mất nhiều chi phí, công chăm sóc, bảo quản, thêm việc nhiều cây bị hư hỏng, nên việc nâng giá khi đến tay người tiêu dùng, chúng tôi mới hoàn được vốn".
(Theo Lao động)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mai đỏ Trung Quốc để mấy tháng không tàn, về chợ Việt giá tiền triệu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thương hiệu nào có giá trị cao nhất Việt Nam năm 2019?

Thương hiệu nào có giá trị cao nhất Việt Nam năm 2019?

(Tin Môi Trường) - Vinamilk tiếp tục nắm giữ vị trí dẫn đầu danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, với giá trị thương hiệu đạt hơn 2,2 tỷ USD. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm 2019 đạt hơn 9,3 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD so với danh sách được công bố vào năm 2018.

Tin Môi Trường
 Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Chi nhánh tại Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

VACNE 30 năm
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI