»

Thứ hai, 27/05/2019, 03:17:06 AM (GMT+7)

Giảm dung tích nước uống, Coca và Pepsi bị phản ứng

(15:51:42 PM 22/02/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) – Với việc giảm dung tích các sản phẩm nước uống của mình, hai “ông trùm” Coca và Pepsi sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức phía trước.
 
 
 
Giảm[-]dung[-]tích[-]nước[-]uống,[-]Coca[-]và[-]Pepsi[-]“gặp[-]nạn"
(Ảnh: businessinsider) 

 Thông tin c
ập nhật từ phóng viên của kênh truyền hình GulfNews (UAE) cho biết hai hãng nước giải khát hàng đầu thế giới Coca-Cola và Pepsi đang bị Hội Đồng Bảo Vệ Người Tiêu Dùng các quốc gia Ả rập kiện.  
 
Theo như được biết, vụ việc xuất phát từ việc 2 ông lớn nướcgiải khát này đã cố tình đồng loạt giảm dung tích các sản phẩm của mình mà không thông báo cho các cơ quan chức năng biết. 
 
Cụ thể hơn, trong thời gian gần đây, 2 hãng Coca-Cola và Pepsi đã quyết định giảm dung tích các thương hiệu nước giải khát của mình từ mức 355ml/lon xuống còn mức 300m/lon. Điều đáng chú ý ở đây là giá bán ra cho mỗi lon nước vẫn được giữ nguyên. 
 
Ông Hashim Al Nuaimi, chủ tịch hội bảo vệ người tiêu dùngcác quốc gia Ả Rập cho biết thêm: "Hành động giảm dung tích sản phẩm của hai hãng Coca-Cola và Pepsi là đáng hổ thẹn, nó được ví như hành động gian lận trong kinh doanh. Điều này rất có thể sẽ làm mất lòng tin từ phía người tiêudùng”. 
 
Hiện 2 tập đoàn nước uống này đang phải đối mặt với tìnhtrạng "người tiêu dùng quay lưng" với sản phẩm của mình. Thêm vào đó,các quốc gia Ả Rập được cho là những nước có nhiều bộ luật “khắc nghiệt” nhất thế giới. Nếu như vụ việc trên được “thổi phồng” lên thì không biết vấn đề gì sẽ xảy ra tiếp theo với cả CoCa và Pepsi.
Hùng Phú/ VTC News
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Giảm dung tích nước uống, Coca và Pepsi bị phản ứng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/05/2019, tại Tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. (Lao-Jagro) và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào.

Tin Môi Trường
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI