»

Chủ nhật, 17/10/2021, 18:56:01 PM (GMT+7)

EU thu hồi mì khô Thiên Hương: Bộ Công thương đề nghị TP.HCM thanh tra ngay

(09:59:04 AM 29/08/2021)
(Tin Môi Trường) - Liên quan đến việc EU thu hồi mì khô của Công ty CP thực phẩm Thiên Hương, Bộ Công thương đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức thanh tra về đảm bảo an toàn thực phẩm của doanh nghiệp này
 

EU[-]thu[-]hồi[-]mì[-]khô[-]Thiên[-]Hương:[-]Bộ[-]Công[-]thương[-]đề[-]nghị[-]TP.HCM[-]thanh[-]tra[-]ngay

EU thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà “Dried noodles with chicken - and beefspices” của Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương- ẢNH CHỤP MÀN HÌNH
 
 
Bộ Công thương vừa phát đi thông tin liên quan đến sự việc EU đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà “Dried noodles with chicken - and beefspices” của Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương.
 
Cụ thể, Bộ Công thương cho hay, ngay khi nhận được thông tin từ Văn phòng SPS Việt Nam về cảnh báo của Liên minh Châu Âu (EU) đối với sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương, Bộ Công thương hỏa tốc đề nghị Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương khẩn trương báo cáo về quy trình sản xuất sản phẩm mì khô vị bò gà do công ty sản xuất để đánh giá sự xuất hiện chất Ethylene Oxide (là chất không thuộc danh mục được quy định về giới hạn tối đa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm theo Thông tư 50/2016/TT-BYT của Bộ Y tế) trong sản phẩm.
 
Để có cơ sở xác minh làm rõ thông tin, Bộ Công thương tiếp tục đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM thực hiện ngay một số nội dung sau: tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương; lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu Ethylene Oxide đối với một số sản phẩm Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với sản phẩm mì khô vị bò gà.
 
Bộ Công thương cũng cho biết tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của Việt Nam và phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
 
Ngoài ra, Bộ Công thương cũng đang khẩn trương xác minh thông tin liên quan đến cảnh báo về sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good của Acecook. Trên cơ sở tổng hợp các dữ liệu từ các đơn vị chuyên môn, Bộ sẽ có thông báo chính thức tới các cơ quan truyền thông báo chí, trên tinh thần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng cũng như doanh nghiệp.
 
Trước đó, vào ngày 28.8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho hay cơ quan này vừa nhận được thông tin cảnh báo về việc EU đã thu hồi sản phẩm mì khô vị bò gà có tên tiếng Anh “Dried noodles with chicken - and beefspices” (do Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương, số 1 Lê Đức Thọ, khu phố 2, Tân Thới Hiệp, Q.12, TP.HCM sản xuất) tại thị trường Na Uy, do có chứa 0,052 mg/kg - ppm ethylene oxide (vi phạm Chỉ thị của EU số 91/414/EEC).
TNO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: EU thu hồi mì khô Thiên Hương: Bộ Công thương đề nghị TP.HCM thanh tra ngay

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

Hành trình 45 năm ghi dấu ấn thương hiệu của Vinamilk trên thế giới

(Tin Môi Trường) - Năm 2021, Vinamilk đánh dấu 45 năm phát triển với việc là thương hiệu duy nhất của Đông Nam Á lọt vào nhiều bảng xếp hạng toàn cầu. Đây là kết quả của chiến lược và quyết tâm đưa thương hiệu sữa Việt tiến lên vị thế cao hơn trên bản đồ ngành sữa thế giới.

Tin Môi Trường
 Quảng Ninh: Sở "xin" tỉnh không xử phạt doanh nghiệp vi phạm khai thác đất

Quảng Ninh: Sở "xin" tỉnh không xử phạt doanh nghiệp vi phạm khai thác đất

(Tin Môi Trường) - Biết doanh nghiệp khai thác đất vượt công suất so với đánh giá tác động môi trường (ĐTM) được duyệt hơn 200.000m³ nhưng phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Quảng Ninh vẫn làm tờ trình 'xin' tỉnh không xử phạt doanh nghiệp này.

VACNE 30 năm
 Vĩnh Thành Đạt ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam

Vĩnh Thành Đạt ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên tại Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Công ty Cổ phần thực phẩm Vĩnh Thành Đạt (V.Food), một trong những đơn vị chế biến và cung cấp trứng gia cầm sạch hàng đầu tại miền Nam Việt Nam, ra mắt thương hiệu trứng gà chăn nuôi đạt chuẩn nhân đạo đầu tiên - V.Food cage-free eggs.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI