»

Thứ tư, 22/05/2019, 19:34:13 PM (GMT+7)

Dự án nào bị "vạch mặt" gây sốc của địa ốc Alibaba?

(22:55:32 PM 11/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần địa ốc Alibaba tự xưng là chủ đầu tư của nhiều dự án bất động sản. Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhiều địa phương như Đồng Nai, TPHCM khẳng định tất cả chỉ là dự án "ma".

Bán khống dự án "ma" ở Đồng Nai

Mới đây, UBND huyện Long Thành có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo Công an tỉnh điều tra, xác minh giao dịch, mua bán đất nền của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba.
 
Theo UBND huyện Long Thành, dù không được cấp phép thực hiện bất cứ dự án nào trên địa bàn huyện nhưng Công ty địa ốc Alibaba vẫn rầm rộ rao bán nhiều dự án đất nền tại đây.
 
Dự[-]án[-]nào[-]bị[-]"vạch[-]mặt"[-]gây[-]sốc[-]của[-]địa[-]ốc[-]Alibaba?
Alibaba vẽ ra hàng loạt dự án và phân lô bán nền ở Đồng Nai. Ảnh: Zing. 
 
Tại huyện Long Thành, Công ty Alibaba đã liên kết với Công ty cổ phần Địa ốc Tia Chớp (Địa ốc Tia Chớp; địa chỉ 52, quốc lộ 51, ấp Tập Phước, xã Long Phước) để thực hiện rao bán chui 21 dự án ở các xã như Phước Bình, Long Phước, An Phước thông qua 2 website là http://diaocalibaba.vn, http://diaocalibaba.com.vn và một số trang thông tin điện tử khác.
 
Địa ốc Alibaba và Địa ốc Tia Chớp đã rao bán các dự án đất nền. Đã có hàng trăm khách hàng ở tỉnh Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận tham gia đóng tiền đặt chỗ. Đã có nhiều khách hàng trong và ngoài tỉnh Đồng Nai tham gia đóng tiền đặt mua.
 
Các vị trí mà Alibaba rao bán phần lớn đều là đất quy hoạch sản xuất nông nghiệp, làm giao thông của các cá nhân. Địa ốc Alibaba và đối tác đã tự ý vẽ bản đồ giao thông, chia nhiều lô đất nhỏ không đúng thực tế để rao bán.
 
Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, TP HCM
 
Không chỉ tại thị trường bất động sản Đồng Nai, trước đây, Alibaba từng rao bán đất nền trái phép tại Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi (TP HCM) bị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử phạt.
 
Theo đó, Alibaba tự xưng là chủ đầu tư của Dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII - 3, có diện tích 97,58 ha thuộc Khu đô thị Tây Bắc, huyện Củ Chi, TP HCM để mở bán và nhận đặt chỗ của khách hàng.
 
Dự[-]án[-]nào[-]bị[-]"vạch[-]mặt"[-]gây[-]sốc[-]của[-]địa[-]ốc[-]Alibaba?
 Phối cảnh một góc khu đô thị Tây Bắc. Ảnh: Nhadautu.
 
Theo đó, dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII - 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng và chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán. Dự án này đến nay chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.
 
Tháng 12/2017, UBND TP HCM có văn bản đề nghị biện pháp không cho Công ty địa ốc Alibaba tham gia vào các dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi, do thái độ thiếu hợp tác.
 
Dự án Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu)
 
Khu lùm xùm tại khu vực Tây Bắc Củ Chi (TP HCM) chưa lắng xuống, ngày 26/11, công ty Alibaba vẫn mở bán dự án mới Khu đô thị Alibaba Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu).
 
Dự[-]án[-]nào[-]bị[-]"vạch[-]mặt"[-]gây[-]sốc[-]của[-]địa[-]ốc[-]Alibaba?
 Dự án Alibaba Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Ảnh: Báo Xây dựng.
 
Dự án Alibaba Tân Thành được giới thiệu nằm trên mặt tiền đường Châu Pha - Tóc Tiên, có quy mô 13ha và 860 nền đất.
 
Theo nguồn tin trên Zing.vn, dự án khu đô thị Alibaba Tân Thành (Bà Rịa – Vũng Tàu) đã được Sở Xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra tính pháp lý. Sau khi rà soát, kiểm tra, Sở Xây dựng tỉnh thông tin không có dự án nào của Alibaba trên địa bàn huyện Tân Thành.
(Theo Kiến thức)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Dự án nào bị "vạch mặt" gây sốc của địa ốc Alibaba?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

Đại sứ Mỹ tới thăm Nhà máy Sữa Vinamilk

(Tin Môi Trường) - Ngày 15/3/ 2019, đoàn công tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ do Đại sứ Daniel J. Kritenbrink dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Nhà máy Sữa Vinamilk ở Nghệ An. Đại sứ bày tỏ sự đánh giá cao khi chứng kiến mối quan hệ thương mại giữa Vinamilk và Mỹ.

Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vụ nước sông bị ô nhiễm ở Hậu Giang: Yêu cầu nhà máy đường tạm dừng sản xuất

Vụ nước sông bị ô nhiễm ở Hậu Giang: Yêu cầu nhà máy đường tạm dừng sản xuất

(Tin Môi Trường) - Ngày 6/5, tại buổi kiểm tra tình hình ô nhiễm nước sông trên địa bàn thị xã Long Mỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu đã yêu cầu Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mía đường cồn Long Mỹ Phát phải tạm dừng sản xuất. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nước sông trên địa bàn Long Mỹ vừa qua có việc xả thải của nhà máy khi sản xuất đường.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI