»

Thứ hai, 27/05/2019, 10:50:58 AM (GMT+7)

Đi phiên chợ xanh ở Sài Gòn

(10:03:16 AM 24/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Phiên chợ xanh do nhóm Saigon Green Fair tổ chức vào hai ngày cuối tuần qua ngay trung tâm thành phố thu hút cả ngàn bạn trẻ tham gia.

 

[-]Đi[-]phiên[-]chợ[-]xanh[-]ở[-]Sài[-]Gòn

Các hoạt động trong phiên chợ xanh sáng 20-6 - Ảnh: Diệu Nguyễn

 

30 gian hàng với những sản phẩm sạch hoặc có nguồn gốc hữu cơ, vật liệu sạch, sản phẩm không sử dụng hóa chất phụ gia, lành mạnh cho sức khỏe và thân thiện với môi trường là điểm thu hút mọi người đến đây. Anh Xuân Thành (Q.1, TP.HCM) vừa du học bác sĩ ở Hungary về cảm thấy mô hình này rất hay và thiết thực cho những người mong muốn phòng chữa bệnh bằng thức ăn như anh. “Đây chính là vườn thuốc để mọi người tận dụng phòng tránh bệnh cho mình” - anh Thành nói.


Khách tham dự vào cổng miễn phí, có dịp tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia chuyên ngành trong các hoạt động hội thảo, chia sẻ thông tin về sức khỏe, lựa chọn sản phẩm xanh, tiêu chuẩn xanh, các mẹo vặt chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, trang trí nhà cửa, nấu nướng...


Buổi trò chuyện về tìm hiểu sản phẩm xanh do mạng xã hội songxanh tổ chức thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ với những kiến thức sinh động như sự nguy hại của rác thải, con người tàn phá môi trường sống như thế nào. Nhiều hoạt động miễn phí khác trong phiên chợ như hướng dẫn thiết kế móc khóa từ nắp chai, vẽ túi làm từ băngrôn nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường về 3T (tiết giảm, tái chế, tái sử dụng), hướng dẫn cho thiếu nhi làm túi giấy, kể chuyện bằng tranh về biến đổi khí hậu, thi bé vẽ tranh với chủ đề về môi trường, cùng nhau làm giỏ rác tre.

DIỆU NGUYỄN/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đi phiên chợ xanh ở Sài Gòn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

Vinamilk liên doanh với doanh nghiệp Lào và Nhật Bản khởi công xây dựng Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào

(Tin Môi Trường) - Ngày 24/05/2019, tại Tỉnh Xiêng-Khoảng, Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chính thức ra mắt Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd. (Lao-Jagro) và khởi công xây dựng Giai đoạn 1 của Tổ hợp “Resort” bò sữa Organic với quy mô 5.000ha tại Lào.

Tin Môi Trường
 Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

Gia Lai: Đề nghị thu hồi giấy phép khai thác mỏ đá vôi Chư Sê

(Tin Môi Trường) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Gia Lai cho biết : Đơn vị này đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị kiến nghị cấp trên thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản tại mỏ đá vôi Chư Sê (thuộc khu B, xã H’bông, huyện Chư Sê) của Công ty cổ phần xi măng Gia Lai.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI