»

Thứ hai, 19/08/2019, 02:40:11 AM (GMT+7)

Đi phiên chợ xanh ở Sài Gòn

(10:03:16 AM 24/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Phiên chợ xanh do nhóm Saigon Green Fair tổ chức vào hai ngày cuối tuần qua ngay trung tâm thành phố thu hút cả ngàn bạn trẻ tham gia.

 

[-]Đi[-]phiên[-]chợ[-]xanh[-]ở[-]Sài[-]Gòn

Các hoạt động trong phiên chợ xanh sáng 20-6 - Ảnh: Diệu Nguyễn

 

30 gian hàng với những sản phẩm sạch hoặc có nguồn gốc hữu cơ, vật liệu sạch, sản phẩm không sử dụng hóa chất phụ gia, lành mạnh cho sức khỏe và thân thiện với môi trường là điểm thu hút mọi người đến đây. Anh Xuân Thành (Q.1, TP.HCM) vừa du học bác sĩ ở Hungary về cảm thấy mô hình này rất hay và thiết thực cho những người mong muốn phòng chữa bệnh bằng thức ăn như anh. “Đây chính là vườn thuốc để mọi người tận dụng phòng tránh bệnh cho mình” - anh Thành nói.


Khách tham dự vào cổng miễn phí, có dịp tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia chuyên ngành trong các hoạt động hội thảo, chia sẻ thông tin về sức khỏe, lựa chọn sản phẩm xanh, tiêu chuẩn xanh, các mẹo vặt chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, trang trí nhà cửa, nấu nướng...


Buổi trò chuyện về tìm hiểu sản phẩm xanh do mạng xã hội songxanh tổ chức thu hút được sự chú ý của các bạn trẻ với những kiến thức sinh động như sự nguy hại của rác thải, con người tàn phá môi trường sống như thế nào. Nhiều hoạt động miễn phí khác trong phiên chợ như hướng dẫn thiết kế móc khóa từ nắp chai, vẽ túi làm từ băngrôn nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường về 3T (tiết giảm, tái chế, tái sử dụng), hướng dẫn cho thiếu nhi làm túi giấy, kể chuyện bằng tranh về biến đổi khí hậu, thi bé vẽ tranh với chủ đề về môi trường, cùng nhau làm giỏ rác tre.

DIỆU NGUYỄN/TTO
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đi phiên chợ xanh ở Sài Gòn

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thương hiệu nào có giá trị cao nhất Việt Nam năm 2019?

Thương hiệu nào có giá trị cao nhất Việt Nam năm 2019?

(Tin Môi Trường) - Vinamilk tiếp tục nắm giữ vị trí dẫn đầu danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, với giá trị thương hiệu đạt hơn 2,2 tỷ USD. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm 2019 đạt hơn 9,3 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD so với danh sách được công bố vào năm 2018.

Tin Môi Trường
 Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Chi nhánh tại Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

VACNE 30 năm
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI