»

Thứ hai, 21/01/2019, 14:07:17 PM (GMT+7)

Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

(13:26:31 PM 05/01/2019)
(Tin Môi Trường) - Một doanh nhân Nhật Bản ngày 5.1 mua một con cá ngừ khổng lồ với giá kỷ lục 333,6 triệu yen (3,1 triệu USD) tại phiên đấu giá đầu năm 2019 ở chợ cá tại khu Toyosu thuộc thủ đô Tokyo.

 

Con[-]cá[-]ngừ[-]khổng[-]lồ[-]có[-]giá[-]3,1[-]triệu[-]USD

Ông Kiyoshi Kimura (phải), chủ tịch chuỗi nhà hàng sushi Sushi-Zanmai cùng con cá ngừ khổng lồ vừa mua được- Ảnh: AFP
 
Con cá ngừ nặng 278 kg bị bắt ở ngoài khơi bờ biển phía bắc của Nhật. Phiên đấu giá kết thúc với giá cao nhất do ông Kiyoshi Kimura, chủ tịch chuỗi nhà hàng sushi Sushi-Zanmai, đưa ra. Giá này cao hơn hơn gấp đôi so với giá kỷ lục 155 triệu yen từ năm 2013, theo AFP.
 
“Tôi đã mua được một con cá ngon. Giá cao hơn so với suy nghĩ lúc đầu, nhưng tôi hy vọng khách hàng của chúng tôi sẽ ăn con cá ngừ tuyệt vời này”, ông Kimura chia sẻ với AFP.
 
Con[-]cá[-]ngừ[-]khổng[-]lồ[-]có[-]giá[-]3,1[-]triệu[-]USD
Một người bán sỉ kiểm tra cá ngừ đông lạnh trước phiên đấu giá ở chợ cá Toyosu ngày 5.1- Ảnh: AFP
 
Chợ cá Toyosu thay thế chợ cũ ở Tsukiji từ hồi tháng 10.2018, Chợ cá Tsukiji, chợ cá lớn nhất thế giới, tồn tại 83 năm và là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của Tokyo, thu hút hàng chục ngàn du khách tới mỗi năm.
 
Con[-]cá[-]ngừ[-]khổng[-]lồ[-]có[-]giá[-]3,1[-]triệu[-]USD
Một số người bán sỉ kiểm tra cá ngừ trước phiên đấu giá ở chợ cá Toyosu ngày 5.1- Ảnh: AFP
 
Chợ cá Toyosu có diện tích 40 ha, rộng 1,7 lần so với chợ ở Tsukiji, với hệ thống quản lý vệ sinh tốt hơn. Chợ Toyosu từng là nơi hoạt động của một nhà máy khí đốt và đã được đầu tư 3,8 tỉ yen (hơn 790 tỉ đồng) để đào giếng bơm nước ngầm nhằm đảm bảo an toàn. Sau khi chợ cá khổng lồ mở cửa tại đây, Toyosu được kỳ vọng sẽ đón thêm nhiều du khách.
 
Trong khi đó, vị trí chợ cũ tại Tsukiji sẽ được dùng làm chỗ đậu xe để phục vụ Thế vận hội Tokyo năm 2020.
T.N
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Con cá ngừ khổng lồ có giá 3,1 triệu USD

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

Lần đầu tiên Việt Nam có “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”

(Tin Môi Trường) - Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk đã được tổ chức cấp các chứng nhận quốc tế Bureau Veritas công nhận hệ thống trang trại của Vinamilk tại Việt Nam là “Hệ thống trang trại đạt chuẩn Global G.A.P lớn nhất Châu Á”.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Doanh nghiệp muốn lấn biển Lý Sơn xây khu đô thị?

Doanh nghiệp muốn lấn biển Lý Sơn xây khu đô thị?

(Tin Môi Trường) - Doanh nghiệp đề xuất dự án lấn biển xây khu đô thị ở Lý Sơn (Quảng Ngãi). Khu vực dự án là một rạn san hô ven bờ ở phía tây nam đảo Lý Sơn, nơi có nhiều di sản địa chất và hệ sinh thái đa dạng.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI