»

Thứ hai, 19/08/2019, 02:51:11 AM (GMT+7)

Chủ tàu cao tốc Côn Đảo gặp sự cố không phải chịu trách nhiệm với hành khách?

(14:35:36 PM 21/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Chủ tàu cao tốc Côn Đảo đưa ra Điều lệ vận chuyển, trong đó nói rõ mình được quyền hủy hoặc thay đổi thời gian khởi hành mà không phải thông báo trước và không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào với khách hàng...

Sau sự cố tàu cao tốc Côn Đảo Express phải quay vào bờ khi vừa khởi hành được 15 phút, Công ty CP tàu Cao tốc Phú Quốc đã gửi thông cáo báo chí đến các cơ quan truyền thông.

 
Nội dung thông cáo nêu: Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 ngay khi vừa rời bến cảng Cầu Đá (TP Vũng tàu) để đưa hành khách đi Côn Đảo, thì hệ thống điều khiển khoang lái phát hiện báo lỗi. Để đảm bảo an toàn cho hành khách và thuyền viên, Ban giám đốc quyết định điều tàu quay lại bến cảng để tiến hành kiểm tra kỹ thuật.
 
Chủ[-]tàu[-]cao[-]tốc[-]Côn[-]Đảo[-]gặp[-]sự[-]cố[-]không[-]phải[-]chịu[-]trách[-]nhiệm[-]với[-]hành[-]khách?
Hành khách quay lại quầy bán vé để yêu cầu giải quyết
 
Qua kiểm tra của các chuyên gia và kỹ thuật viên từ đại diện hãng máy MTU tại Việt Nam cho thấy 1 trong 4 động cơ của tàu báo lỗi và không hoạt động. Các chuyên gia máy đang cố gắng khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất để tàu có thể vận hành trở lại bình thường trong hôm nay.
 
Trong thời gian chờ đợi, toàn bộ khách sẽ được hỗ trợ 1 suất cơm trưa và công ty cam kết hoàn lại đủ tiền vé nếu có khách hàng muốn hủy hành trình. Đồng thời, công ty cũng đang liên hệ với các đối tác khách sạn và nhà nghỉ tại Côn Đảo để hỗ trợ hành khách tốt nhất có thể trong việc đổi/hủy lịch đặt phòng. Khách hàng có thể liên hệ đại diện của công ty tại 2 phòng vé Vũng Tàu (số 9, đường Hạ Long) và Côn Đảo (số 11, đường Trần Phú) để được hỗ trợ.
 
Chủ[-]tàu[-]cao[-]tốc[-]Côn[-]Đảo[-]gặp[-]sự[-]cố[-]không[-]phải[-]chịu[-]trách[-]nhiệm[-]với[-]hành[-]khách?
Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 gặp sự cố phải quay lại bờ khi vừa khởi hành 15 phút
 
Phát kèm thông cáo báo chí, công ty cũng gửi Điều lệ vận chuyển, trong đó mục Lịch tàu và thay đổi lịch tàu có nói rõ: Công ty được quyền hủy hoặc thay đổi thời gian khởi hành của tàu hoặc sắp xếp chuyến khác mà không phải thông báo trước và không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào với khách hàng trong trường hợp bất khả kháng do thiên tai, dịch bệnh, thời tiết, lỗi kỹ thuật, số lượng hành khách thay đổi… Trong mọi trường hợp, nghĩa vụ cao nhất của công ty là hoàn trả lại tiền vé mà khách hàng đã mua. (?!)
 
Như đã thông tin sáng 21-2, tàu cao tốc Côn Đảo gặp sự cố khi vừa khởi hành được 15 phút và buộc phải quay lại cảng để khắc phục, thời điểm này trên tàu có hơn 500 khách hàng.
 
Sự cố xảy ra và chậm khắc phục để tiếp tục cuộc hành trình khiến không ít hành khách bức xúc. Cụ thể, hành khách Lê Thiện Thành cho hay việc tàu gặp sự cố đã khiến cho cả hành trình đi du lịch của hành khách này chậm lại, trong khi khách sạn, vé tàu về từ Côn Đảo-Sóc Trăng đã đặt... "Nếu trả lại tiền thì quá dễ rồi, điều chúng tôi muốn là giải quyết sao để ra được đảo và nối tiếp những hành trình còn lại, nếu không sẽ lỡ hết công việc", hành khách Lê Thiện Thành nói. Theo bà Thành thì từ lúc xảy ra sự cố chỉ nghe giải thích của nhân viên chứ không thấy lãnh đạo công ty đến giải quyết, trong khi đó nhân viên thì chỉ có thể ghi nhận chứ không giải quyết được gì.
Ngọc Giang/NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chủ tàu cao tốc Côn Đảo gặp sự cố không phải chịu trách nhiệm với hành khách?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Thương hiệu nào có giá trị cao nhất Việt Nam năm 2019?

Thương hiệu nào có giá trị cao nhất Việt Nam năm 2019?

(Tin Môi Trường) - Vinamilk tiếp tục nắm giữ vị trí dẫn đầu danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu năm 2019 do Tạp chí Forbes Việt Nam công bố, với giá trị thương hiệu đạt hơn 2,2 tỷ USD. Tổng giá trị thương hiệu của danh sách năm 2019 đạt hơn 9,3 tỷ USD, tăng 1,2 tỷ USD so với danh sách được công bố vào năm 2018.

Tin Môi Trường
 Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

Phú Thọ: Xử phạt doanh nghiệp vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và khoáng sản

(Tin Môi Trường) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên và thác khoáng sản đối với Công ty cổ phần Thái Sơn E&C, Chi nhánh tại Phú Thọ với số tiền 100 triệu đồng.

VACNE 30 năm
 Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỉ đồng sau hơn 3 tháng bay

(Tin Môi Trường) - Văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra hàng loạt thông tin về vốn vay, lỗ lớn sau một thời gian cất cánh của Bamboo Airways và cho rằng phương án tăng số máy bay của hãng này phải rà soát lại.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI