»

Chủ nhật, 23/02/2020, 13:50:29 PM (GMT+7)

Bị cảnh báo Sibutramine độc hại, trà giảm cân Vy & Tea vẫn bán online tràn lan

(18:05:03 PM 09/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Mặc dù đã bị Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, thu hồi nhưng trà giảm cân Vy & Tea vẫn được quảng cáo, bán online tràn lan trên thị trường trong nước.

Gõ từ khóa Vytea trên thanh tìm kiếm Google, chúng ta có thể nhận thấy hàng trăm nghìn kết quả hiển thị về sản phẩm Trà thảo mộc Vy&Tea với vô số trang web và số điện thoại rao bán sản phẩm giảm cân này.

 

Bị cảnh báo Sibutramine độc hại, trà giảm cân Vy & Tea vẫn bán online tràn lan
 
Điều đáng nói là những địa chỉ này hồn nhiên rao bán bất chấp thông tin Cục An toàn thực phẩm vừa mới ra thông báo thu hồi sản phẩm do trà thảo mộc Vy&Tea chứa Sibutramine và Phenolphthaleine.
 
Phóng viên đã liên hệ các trang web vytea.vn, vytea.com, tragiamcanvytea.com... đều nhận được thông tin quảng cáo và chào bán sản phẩm trà Vy&Tea cùng cam kết có thể giao hàng ngay.
 
Khi liên hệ với số hotline 0908558280 của trang web tragiamcanvytea.com để hỏi về sản phẩm trà thảo mộc giảm cân Vy&Tea, đầu dây bên kia là một người phụ nữ tư vấn rất nhiệt tình và cặn kẽ. Nữ nhân viên này khẳng định dùng một liệu trình trà Vy&Tea (1 hộp dùng trong 15 ngày) có thể giảm được từ 1-4kg.
 
Theo người phụ nữ này, nếu muốn giảm 10kg thì nên uống 3 liệu trình. Giá một hộp trà này là 500.000 đồng, khi mua 2 hộp cùng lúc sẽ được giảm 50.000 đồng còn 950.000 đồng. Đặc biệt, người này còn khẳng định sản phẩm trà Vy&Tea có sẵn và gửi từ TP HCM ra Hà Nội 2-3 ngày là khách nhận được.
 
Tương tự, khi liên hệ với một số shop online hay trang web rao bán Vy&Tea khác, phóng viên còn được tư vấn tận tình về hướng dẫn cách sử dụng cũng như giá cả của sản phẩm. Những nơi này đều cam kết có hàng ngay cho khách nếu đặt mua.
 
Như vậy,  một số nhà phân phối vẫn ngang nhiên rao bán trà Vy & Tea tràn lan trên mạng bất chất việc Cục An toàn thực phẩm mới thu hồi một lô sản phẩm này do phát hiện có chất Sibutramine và Phenolphthaleine.
 
Theo chuyên gia, Sibutramine có trong trà thảo mộc giảm cân Vy&Tea khi vào cơ thể sẽ gây ức chế trung tâm thần kinh để làm mất cảm giác đói, từ đó khiến người sử dụng không muốn ăn, thiếu chất và gầy đi. Chính vì lý do đó, nhiều loại thực phẩm chức năng giảm cân dùng chất này để sản xuất.
 
Tuy nhiên, khi lạm dụng chất này sẽ tác động vào hệ thần kinh trung ương, làm tê liệt hệ thần kinh và gây nên những hệ lụy nguy hiểm với sức khỏe, thậm chí là mắc bệnh tâm thần, cao huyết áp, tim mạch…
(Theo Kiến thức)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bị cảnh báo Sibutramine độc hại, trà giảm cân Vy & Tea vẫn bán online tràn lan

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
Tin Môi Trường
VACNE 30 năm
 Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa có giá trị lên đến 20 triệu đô la Mỹ

Vinamilk ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa có giá trị lên đến 20 triệu đô la Mỹ

(Tin Môi Trường) - Tham gia Hội chợ Quốc tế Gulfood Dubai 2020 diễn ra từ ngày 16/02 đến 20/02/2020 tại Dubai, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký thành công hợp đồng xuất khẩu sữa có giá trị lên đến 20 triệu đô la Mỹ. Đây cũng là hợp đồng có giá trị lớn nhất của đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia năm nay được ký kết ngay tại hội chợ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI