»

Chủ nhật, 19/11/2017, 22:56:31 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đá làm nứt nhà dân

(20:09:10 PM 11/11/2014)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định không cấp lại giấy phép khai thác mỏ đá vôi tại thôn Điền Giang (xã Điền Lư, huyện Bá Thước) cho doanh nghiệp tư nhân Anh Tuấn vì làm nứt nhà dân.

Thanh[-]Hóa:[-]Đóng[-]cửa[-]mỏ[-]đá[-]làm[-]nứt[-]nhà[-]dân
Do ảnh hưởng của việc nổ mìn khai thác đá, nhiều tường nhà dân ở thôn Điền Giang xã Điền Lư, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bị nứt toác - Ảnh: Hà Đồng


Sáng 11-11, ông Nguyễn Văn Dũng-phó chủ tịch UBND huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) - cho biết các sở ngành chức năng của tỉnh đã xác nhận thực trạng doanh nghiệp Anh Tuấn sử dụng mìn để khai thác đá làm nứt nhà dân, nên UBND tỉnh ra quyết định trên.

Hiện Sở Tài nguyên-môi trường đang hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường và Công an tỉnh và Sở Công thương xử lý thuốc nổ, phụ kiện nổ (nếu còn).

Hà Đồng/TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đá làm nứt nhà dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Trung Quốc loay hoay với bài toán cắt giảm lượng khí thải

Trung Quốc loay hoay với bài toán cắt giảm lượng khí thải

(Tin Môi Trường) - Trong khi chính quyền trung ương yêu cầu các ngành sản xuất thép và xi măng cắt giảm sản xuất quy mô lớn để tránh ô nhiễm không khí vào mùa đông thì nhiều chính quyền địa phương tại Trung Quốc lại dùng đến những dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng để thúc đẩy nền kinh tế địa phương mình phát triển.

VACNE
 Sớm có giải pháp khả thi xử lý ô nhiễm nguồn nước tại thành phố Sơn La

Sớm có giải pháp khả thi xử lý ô nhiễm nguồn nước tại thành phố Sơn La

(Tin Môi Trường) - Từ đầu tháng 11 đến nay, cuộc sống của hơn 12 nghìn hộ dân ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La bị đảo lộn do ô nhiễm nguồn nước ở khu vực đầu nguồn. Tình trạng này đã tái diễn nhiều năm khi vào vụ thu hoạch cà phê nhưng tỉnh Sơn La vẫn chưa có giải pháp xử lý triệt để.

Banner QC
 Nhật Bản bắt đầu khử chất thải phóng xạ rò rỉ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

Nhật Bản bắt đầu khử chất thải phóng xạ rò rỉ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi

(Tin Môi Trường) - Nhật Bản ngày 17/11 đã bắt đầu thực hiện việc khử chất thải phóng xạ hàm lượng thấp bị rò rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi sau hơn 6 năm nhà máy này ngừng hoạt động do thảm họa động đất và sóng thần hồi năm 2011.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI