»

Thứ ba, 26/09/2017, 19:59:14 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đá làm nứt nhà dân

(20:09:10 PM 11/11/2014)
(Tin Môi Trường) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định không cấp lại giấy phép khai thác mỏ đá vôi tại thôn Điền Giang (xã Điền Lư, huyện Bá Thước) cho doanh nghiệp tư nhân Anh Tuấn vì làm nứt nhà dân.

Thanh[-]Hóa:[-]Đóng[-]cửa[-]mỏ[-]đá[-]làm[-]nứt[-]nhà[-]dân
Do ảnh hưởng của việc nổ mìn khai thác đá, nhiều tường nhà dân ở thôn Điền Giang xã Điền Lư, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bị nứt toác - Ảnh: Hà Đồng


Sáng 11-11, ông Nguyễn Văn Dũng-phó chủ tịch UBND huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) - cho biết các sở ngành chức năng của tỉnh đã xác nhận thực trạng doanh nghiệp Anh Tuấn sử dụng mìn để khai thác đá làm nứt nhà dân, nên UBND tỉnh ra quyết định trên.

Hiện Sở Tài nguyên-môi trường đang hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ đóng cửa mỏ, phục hồi môi trường và Công an tỉnh và Sở Công thương xử lý thuốc nổ, phụ kiện nổ (nếu còn).

Hà Đồng/TTO
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thanh Hóa: Đóng cửa mỏ đá làm nứt nhà dân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Dân bức xúc tột cùng vì Lee & Man tiếp tục gây ô nhiễm

Dân bức xúc tột cùng vì Lee & Man tiếp tục gây ô nhiễm

(Tin Môi Trường) - Từ khi Nhà máy giấy Lee & Man vận hành thử trở lại, đây là lần thứ 2 người dân sống ở gần nhà máy kêu cứu do nhà máy gây ô nhiễm quá nghiêm trọng, dân không thể sống nổi.

VACNE
 Miền Tây sẽ bị nhấn chìm, nếu...

Miền Tây sẽ bị nhấn chìm, nếu...

(Tin Môi Trường) - Sụt lún cùng với nước biển dâng đang gây ra những thách thức nghiêm trọng đối với vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nếu không áp dụng các biện pháp ngăn chặn khẩn cấp, vùng này sẽ bị nhấn chìm trong tương lai không xa.

Banner QC
 Ô NHIỄM QUANH NHÀ MÁY GIẤY LEE & MAN: Lỗi do thời tiết!?

Ô NHIỄM QUANH NHÀ MÁY GIẤY LEE & MAN: Lỗi do thời tiết!?

(Tin Môi Trường) - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giấy Lee & Man Việt Nam đổ lỗi do mưa liên tục, sau đó nắng gay gắt nên mùi hôi bên trong đống sợi giấy tích tụ, đến khi lấy ra sản xuất thì phát tán

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI