»

Thứ bảy, 26/05/2018, 09:28:51 AM (GMT+7)

Mất ngủ vì karaoke

(09:22:19 AM 27/12/2013)
(Tin Môi Trường) - Liên tục bị “tra tấn” bởi tiếng nhạc karaoke inh ỏi phát ra từ nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống của Doanh nghiệp tư nhân Honey, ở tổ 6, KP.1, phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa), một số hộ gia đình xung quanh đã đồng loạt phản ứng.

 

Nhà hàng Honey kinh doanh karaoke trái phép gây bất bình trong dư luận.

 

Rất nhiều lần, đơn phản ảnh của người dân nêu thường xuyên bị “hành” bởi sự ồn ào, thậm chí ầm ĩ không thể tả nổi, được gửi lên phường rồi đến thành phố. Nhưng đến nay tình trạng này vẫn không có gì chuyển biến.


Ầm ĩ cả ngày lẫn đêm 


Ông Nguyễn Xuân Thám có nhà sát vách với nhà hàng Honey, than cứ từ chiều tối tới khuya, tiếng nhạc với công suất lớn và tiếng la hét của khách hàng vọng ra từ nhà hàng chẳng khác gì một vũ trường thu nhỏ. Theo ông Thám, vì tiếng ồn suốt ngày nên vợ ông bị mất ngủ triền miên. Bản thân ông Thám, nếu mỗi đêm không uống thuốc ngủ thì phải thức tới sáng vì xung quanh cứ rần rần không thể nào chợp mắt được.


Cùng tâm trạng như ông Thám, ông T., ngụ kế bên nhà hàng Honey, cho biết ở nhà có hai con học trung học đang chuẩn bị thi học kỳ nhưng không thể nào ôn bài được vì âm thanh từ  Honey vang vọng suốt đêm.        


Qua nhiều năm hoạt động, sự “phô trương” tiếng động thái quá của hoạt động karaoke của nhà hàng Honey bị người dân xung quanh phản đối; thậm chí cơ quan chức năng đã kiểm tra xử phạt, song mọi chuyện sau đó lại tiếp diễn khiến người dân không khỏi thắc mắc.

 

Honey từng bị xử phạt


Theo tìm hiểu của chúng tôi, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp tư nhân Honey do bà Nguyễn Thị Bé Huyền (thường trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp) được Sở Kế hoạch - đầu tư cấp phép với loại hình kinh doanh là nhà hàng ăn uống và thu âm.


Thực ra, lâu nay hai nhà hàng Honey tại hai địa chỉ 4/B7 và 13/B4 cùng nằm trên một con hẻm nhưng đã mở thêm một số phòng karaoke. Phục vụ tại hai cơ sở này có khá nhiều tiếp viên, song có thời điểm người làm ở đây không được ký hợp đồng lao động. Đề cập về vấn đề này, ông Ngô Minh Hải, cán bộ phụ trách văn hóa - thông tin phường Long Bình Tân, cho biết thời gian qua khi tiến hành kiểm tra địa phương đã phát hiện những lỗi vi phạm. Cụ thể là Honey không ký hợp đồng với người lao động, trưng bảng hiệu sử dụng tiếng nước ngoài. Trong khi đó, Trưởng phòng Văn hóa - thông tin TP.Biên Hòa Nguyễn Văn Bông khẳng định, hoạt động của quán Honey thời gian qua không có giấy phép kinh doanh karaoke, và Honey đã từng bị xử phạt. Như vậy, phản ảnh của người dân trong việc Honey kinh doanh karaoke đã vi phạm quy định là đúng. Nhiều người cho rằng, dù Honey sau này có được cấp phép kinh doanh karaoke thì cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc, nhất là tiếng ồn và thời gian đối với loại hình dễ mất lòng này.

Văn Chính (baodongnai)
Từ khóa liên quan: mất ngủ, karaoke, tiếng ồn
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Mất ngủ vì karaoke

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Cà Mau: Lấy mẫu phân tích đánh giá mức độ ô nhiễm do xả khí

Cà Mau: Lấy mẫu phân tích đánh giá mức độ ô nhiễm do xả khí

(Tin Môi Trường) - Theo thông tin từ Công ty Khí Cà Mau, vừa qua, tại Trạm tiếp bờ của Công ty Khí Cà Mau vừa xảy ra sự cố. Địa điểm xảy ra sự cố nằm ở vị trí ấp Mũi Tràm B, xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời và gây ảnh hưởng đến 25 hộ dân trong phạm vi 300m quanh đó.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

Sông Đồng Nai lại bị lấp, lấn

(Tin Môi Trường) - Vị trí lấp, lấn sông Đồng Nai lần này nằm bên phải cầu Bửu Hòa, vị trí trung tâm ngay giữa lòng TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Banner QC
 Long An: Tháo gỡ khó khăn trong vấn đề xử lý rác thải

Long An: Tháo gỡ khó khăn trong vấn đề xử lý rác thải

(Tin Môi Trường) - Dự báo sau năm 2020, khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn tỉnh Long An là 1.100 tấn/ngày, sau năm 2025 là 1.300 tấn/ngày. Trong khi lượng rác thải ngày càng tăng, “đầu ra” ngày càng khó khăn sẽ tạo áp lực rất lớn đối với tỉnh Long An. Do đó, cần có những giải pháp mang tính bền vững, lâu dài để giải quyết bài toán này.

Kết nối yêu thương
Làng văn hóa ẩm thực Nắng sông hồng
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI