»

Thứ ba, 07/02/2023, 05:01:44 AM (GMT+7)

Thêm 3 cây cổ thụ ở Thanh Hóa được gắn bia công nhận Cây Di sản Việt Nam

(09:49:34 AM 09/12/2022)
(Tin Môi Trường) - Nhân dịp Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập và đón nhân Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng, Vườn Quốc gia Bến En vừa tổ chức trọng thể Lễ trao Bằng và gắn bia công nhận Cây di sản Việt Nam cho 3 cây cổ thụ trong Vườn, để mọi người cùng bảo vệ và tạo thêm điểm nhấn cho du lịch.

Thêm[-]3[-]cây[-]cổ[-]thụ[-]ở[-]Thanh[-]Hóa[-]được[-]gắn[-]bia[-]công[-]nhận[-]Cây[-]Di[-]sản[-]Việt[-]Nam

Thêm 3 cây cổ thụ ở Thanh Hóa được gắn bia công nhận Cây Di sản Việt Nam

 

Đó là cây Gội (Aglaia spectabilis Pierre), cây Thị (Diospyros decandra Lour.) và cây Lim xanh (Erythrophleum fordii Oliv.) có tuổi trên 200 năm, thuộc địa giới hành chính xã Bình Lương và xã Tân Bình, huyện Như Xuân.
 
PGS. TS Nhà giáo Ưu tú Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng cây Di sản, đại diện Hội BVTN&MT Việt Nam đã về dự và trực tiếp trao Bằng Công nhận Cây Di sản cho đại diện Ban Quản lý VQG Bến En.
 
Về dự buổi lễ trọng thể này, có các vị lãnh đạo, đại diện Vụ Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ Tổng cục Lâm nghiệp, các Sở, Ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa và các huyện: Như Thanh, Như Xuân, cùng các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Vườn Quốc gia Bến En.
 
Phát biểu về sự kiện này, các ông: Lê Đức Thuận, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa, Lê Công Cường, Giám đốc BQL VQG Bến En đều coi đây là vinh dự của cán bộ và nhân dân địa phương; là niềm tự hào chung của ngành Lâm Nghiệp và tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện Bảo tồn Cây Di sản, không chỉ bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan, môi trường, mà còn góp phần trực tiếp bảo vệ nguồn nước và tạo điều phát triển du lịch khu vực Bến En.
 
Các vị đều bày tỏ hy vọng: cán bộ nhân viên Vườn Quốc và cộng đồng địa phương, phát huy truyền thống đoàn kết, đưa những Cây Di sản này vào quy hoạch phát triển du lịch của địa phương; đồng thời chỉ đạo cán bộ cơ sở vận động nhân dân cùng chung tay bảo vệ cảnh quan môi trường, phát triển du lịch, tạo sinh kế và nâng cao đời sống cho nhân dân./.
Vp Hội BVTN&MT Việt Nam
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thêm 3 cây cổ thụ ở Thanh Hóa được gắn bia công nhận Cây Di sản Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội nghị Báo cáo kết quả thử nghiệm chăm sóc, kéo dài tuổi thọ Cây Táu-Cây Di sản Việt Nam tại TP. Việt Trì

Hội nghị Báo cáo kết quả thử nghiệm chăm sóc, kéo dài tuổi thọ Cây Táu-Cây Di sản Việt Nam tại TP. Việt Trì

(Tin Môi Trường) - \Ngày 10/11/2022, Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh Phú Thọ và UBND xã Trưng Vương, TP. Việt Trì đã tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả thử nghiệm chăm sóc, kéo dài tuổi thọ Cây Táu-Cây Di sản Việt Nam tại Đền Thiên Cổ Miếu, xã Trưng Vương, TP. Việt Trì

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
 Huy động giải pháp cấp bách để ngăn ngừa sự cận kề tuyệt chủng của “Kỳ lân” châu Á

Huy động giải pháp cấp bách để ngăn ngừa sự cận kề tuyệt chủng của “Kỳ lân” châu Á

(Tin Môi Trường) - Liên minh Châu Âu, tổ chức Re:wild và WWF-Việt Nam sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm tìm kiếm và cứu Sao la - một trong những loài thú quý hiếm nhất thế giới, thuộc họ trâu bò và ước tính chỉ còn vài cá thể - khỏi bờ vực tuyệt chủng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI