»

Thứ năm, 22/08/2019, 14:04:36 PM (GMT+7)

Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

(13:05:32 PM 15/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Hàng trăm cây thông 3 lá có đường kính từ 25- 40cm ở thôn 6, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, vừa bị các đối tượng khoan lỗ, đổ hóa chất khiến cây chết đứng.

Lâm[-]Đồng:[-]Hàng[-]trăm[-]cây[-]thông[-]bị[-]"đầu[-]độc"[-]bởi[-]hóa[-]chất

Ảnh: IE

Tại hiện trường, phóng viên ghi nhận cả một khoảng rừng thông lá đã ngả sang màu đỏ, một diện tích lớn thông bị khoan lỗ chi chít trên thân. Bên cạnh đó còn có một chai nhựa nghi đựng thuốc diệt cỏ dùng để phá rừng.
 
Ông Lê Khắc Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Lâm xác nhận thông tin trên và cho biết: Toàn bộ số cây thông này thuộc tiểu khu 274, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban chịu trách nhiệm quản lý. 674 cây thông trên diện tích 16.800m2 đã bị đầu độc. Các đối tượng phá rừng khoan lỗ đổ thuốc diệt cỏ, vì vậy cơ quan chức năng rất khó phát hiện.
 
Lãnh đạo UBND xã Gia Lâm cho biết: Ngay sau khi cùng với Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban phát hiện vụ việc, các đơn vị liên quan đã huy động lực lượng dùng dầu nhớt đổ vào lỗ khoan (theo phương pháp truyền thống) để cứu cây. Chính quyền xã sẽ cùng các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát lại để đánh giá mức độ thiệt hại.
 
Theo ông Hồ Cảnh Minh, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Ban: Các đối tượng phá rừng thường lợi dụng đêm tối, trời mưa gió để thực hiện hành vi trên. Bên cạnh đó, các đối tượng thường dùng các loại khoan giảm âm để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng nên rất khó phát hiện. Đơn vị đã lập biên bản, báo cáo lên Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà để điều tra xử lý vụ việc.
 
Theo thông tin ban đầu, Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà đã khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ cho Công an huyện Lâm Hà điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Chu Quốc Hùng -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Nhật Bản đầu tư vào các nhà máy điện ở nước ngoài với mức phát thải ô nhiễm cao hơn trong nước

Nhật Bản đầu tư vào các nhà máy điện ở nước ngoài với mức phát thải ô nhiễm cao hơn trong nước

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức tài chính công như Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Bảo hiểm Xuất khẩu Nhật Bản (NEXI) đang xuất khẩu ô nhiễm sang các quốc gia khác thông qua hoạt động đầu tư vào các nhà máy điện than ở những nước này. Những nhà máy này thải ra chất gây ô nhiễm không khí cao hơn nhiều lần mức cho phép tại Nhật Bản.

VACNE 30 năm
 Loài chim "3 tài", bắt cá tôm như ranh

Loài chim "3 tài", bắt cá tôm như ranh

(Tin Môi Trường) - Dân làng ở xóm cồn Chim trước nay vẫn sống hòa thuận với bầy chim trời cả vạn con ở khu rừng ngập mặn giữa đầm Thị Nại (tỉnh Bình Định). Cho đến một ngày, khu rừng ngập mặn xuất hiện loài chim có tên là cồng cộc (họ chim cốc) kéo đến ngày một đông, ngang nhiên cướp tôm, cá nuôi trong đầm khiến dân xóm cồn Chim nhiều phen khốn đốn…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI