»

Chủ nhật, 17/02/2019, 18:41:04 PM (GMT+7)

Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

(13:05:32 PM 15/11/2018)
(Tin Môi Trường) - Hàng trăm cây thông 3 lá có đường kính từ 25- 40cm ở thôn 6, xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, vừa bị các đối tượng khoan lỗ, đổ hóa chất khiến cây chết đứng.

Lâm[-]Đồng:[-]Hàng[-]trăm[-]cây[-]thông[-]bị[-]"đầu[-]độc"[-]bởi[-]hóa[-]chất

Ảnh: IE

Tại hiện trường, phóng viên ghi nhận cả một khoảng rừng thông lá đã ngả sang màu đỏ, một diện tích lớn thông bị khoan lỗ chi chít trên thân. Bên cạnh đó còn có một chai nhựa nghi đựng thuốc diệt cỏ dùng để phá rừng.
 
Ông Lê Khắc Phúc, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Lâm xác nhận thông tin trên và cho biết: Toàn bộ số cây thông này thuộc tiểu khu 274, lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban chịu trách nhiệm quản lý. 674 cây thông trên diện tích 16.800m2 đã bị đầu độc. Các đối tượng phá rừng khoan lỗ đổ thuốc diệt cỏ, vì vậy cơ quan chức năng rất khó phát hiện.
 
Lãnh đạo UBND xã Gia Lâm cho biết: Ngay sau khi cùng với Ban quản lý rừng phòng hộ Nam Ban phát hiện vụ việc, các đơn vị liên quan đã huy động lực lượng dùng dầu nhớt đổ vào lỗ khoan (theo phương pháp truyền thống) để cứu cây. Chính quyền xã sẽ cùng các đơn vị liên quan tiến hành khảo sát lại để đánh giá mức độ thiệt hại.
 
Theo ông Hồ Cảnh Minh, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Nam Ban: Các đối tượng phá rừng thường lợi dụng đêm tối, trời mưa gió để thực hiện hành vi trên. Bên cạnh đó, các đối tượng thường dùng các loại khoan giảm âm để tránh sự chú ý của lực lượng chức năng nên rất khó phát hiện. Đơn vị đã lập biên bản, báo cáo lên Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà để điều tra xử lý vụ việc.
 
Theo thông tin ban đầu, Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà đã khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ cho Công an huyện Lâm Hà điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
 
Chu Quốc Hùng -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Lâm Đồng: Hàng trăm cây thông bị "đầu độc" bởi hóa chất

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

Tạm dừng khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng

(Tin Môi Trường) - Ông Phùng Khắc Đồng, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết: UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động khai thác cát trên sông Đồng Nai thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng từ ngày 1/1/2019.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

Gấp 9 lần quy hoạch, vẫn xin bổ sung 17 dự án điện mặt trời

(Tin Môi Trường) - Bộ Công Thương xin bổ sung thêm 17 dự án điện mặt trời đã hoàn thành thẩm định vào quy hoạch điện mặt trời trong bối cảnh các dự án đã gấp 9 lần so với quy hoạch điện VII và nhiều hệ thống truyền tải điện đã đầy tải, quá tải.

Banner QC
Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI