»

Thứ tư, 18/07/2018, 21:44:25 PM (GMT+7)

Hải Dương: Cá chết hàng loạt ở xã Nam Tân

(23:05:57 PM 02/05/2018)
(Tin Môi Trường) - Hàng trăm tấn cá bị chết đồng loạt tại hơn 1.200 lồng cá nuôi trên sông Kinh Thầy ở xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Nhiều hộ hầu như mất 50% số cá nuôi trong lồng, ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng mỗi lồng nuôi.

Hải[-]Dương:[-]Cá[-]chết[-]hàng[-]loạt[-]ở[-]xã[-]Nam[-]Tân

Ảnh: IE

 

Người dân ở đây cho biết, từ ngày 29 và 30 tháng 4, xuất hiện hiện tượng cá chép giòn và cá lăng nuôi tại các lồng nuôi trên sông bị chết hàng loạt. Những hộ có số lượng lồng từ 30-40 lồng đã phải thuê đến 20 người để vớt cá chết. Mỗi lồng cá thiệt hại khoảng 30-40% số cá. Đến ngày 1 và 2/5 hiện tượng cá chết giảm hơn. Người dân nuôi cá lồng cho biết, nguyên nhân chủ yếu là do ô nhiễm nước cá thiếu ô xy, khi cá có hiện tượng nổi đầu lên mặt nước các hộ gia đình phải dùng máy bơm để xục khí trong lồng nuôi để hạn chế thiệt hại tại lồng nuôi. 
 
Đến hôm nay (2/5) ông Trần Văn Truyền với 28 lồng nuôi, trung bình mỗi lồng 3 tấn cá thịt vẫn tiếp tục phải vớt cá chết. Có những con cá lăng to 4-5 kg đang gần tới thời điểm thu hoạch. Ông ước tính thiệt hại do cá chết của gia đình ông đến nay khoảng 3 tỷ đồng. 
 
Ông Trịnh Đại Dương, Phó Chủ tịch xã Nam Tân, huyện Nam Sách cho biết, theo đánh giá của cơ quan chuyên môn, nguyên nhân chính là ô nhiễm nguồn nước, tuy nhiên kết quả cụ thể còn phải chờ đánh giá của cơ quan chức năng. Chính quyền xã cũng khuyến cáo các hộ nuôi khi cá có hiện tượng nổi đầu thì cần phải xục khí để cá có ôxy thở, đồng thời sử dụng những loại thuốc trợ lực cho cá tăng sức đề kháng, hạn chế cho cá ăn khi có hiện tượng chết hàng loạt. 
 
Xã Nam Tân cho biết, từ nhiều năm nay không có tình trạng cá chết hàng loạt như vậy, đến thời điểm này, toàn bộ những hộ nuôi cá lồng của xã đều bị ảnh hưởng và thiệt hại. Người dân mong muốn chính quyền và cơ quan chức năng sớm điều tra nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết hàng loạt để có biện pháp cụ thể trong phòng chống giảm thiểu thiệt hại trong nghề nuôi thủy sản này.
Tiến Vĩnh -TTXVN
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hải Dương: Cá chết hàng loạt ở xã Nam Tân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Phú Thọ: Cần làm rõ việc khai thác khoáng sản của Công ty Tân Ngọc Minh

Phú Thọ: Cần làm rõ việc khai thác khoáng sản của Công ty Tân Ngọc Minh

(Tin Môi Trường) - Giữa năm 2015, tỉnh Phú Thọ cấp phép cho Công ty Công ty cổ phần khoáng sản Tân Ngọc Minh khai thác đá đolomit làm vật liệu xây dựng thông thường tại mỏ đá gò Đầm, khu 2, xã Thu Ngạc, huyện Tân Sơn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Doanh nghiệp Trung Quốc cò kè giá, Nepal hủy luôn dự án thủy điện tỉ đô

Doanh nghiệp Trung Quốc cò kè giá, Nepal hủy luôn dự án thủy điện tỉ đô

(Tin Môi Trường) - Việc chính phủ Nepal tuyên bố tự xây dự án thủy điện Tây Seti 750 MW khiến nhiều người bất ngờ bởi trước đó nó đã nhiều lần được khẳng định sẽ do Tập đoàn Tam Hiệp Quốc tế của Trung Quốc xây dựng.

Banner QC
 Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn

Bất ngờ bên trong lọ gốm cổ dưới đáy biển Lý Sơn Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Không những có kích cỡ to hiếm thấy, độc đáo hơn là vật dụng mà con ốc mượn hồn mượn để "gửi mình" vừa được người dân đảo Lý Sơn vừa phát hiện là chiếc lọ gốm cổ to gần bằng nắm tay người lớn.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI