»

Thứ hai, 16/12/2019, 04:34:37 AM (GMT+7)

Đồng Tháp:Xuất hiện loài hoa hồng xanh được ví là hồng bất tử

(10:45:10 AM 11/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Thời gian gần đây, tại làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện giống hoa hồng xanh, hoa lâu tàn, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Anh Trần Văn Sĩ - chủ vườn hồng Huệ Sĩ ở ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, hiện trong vườn anh có hơn 200 giống hoa hồng khác nhau, đa số đều là hoa hồng ngoại.

 

Đồng[-]Tháp:Xuất[-]hiện[-]loài[-]hoa[-]hồng[-]xanh[-]được[-]ví[-]là[-]hồng[-]bất[-]tử

 
Hoa có màu xanh giống như lá chính là điểm độc lạ ở giống hoa hồng xanh đang được anh Trần Văn Sĩ trồng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
 
Trong số hoa hồng nhập ngoại của gia đình anh Sĩ có giống hoa hồng xanh, hoa có màu xanh như những chiếc lá non, mọi người hay nói vui là hoa hồng bất tử vì mỗi đợt ra hoa kéo dài đến vài tháng.
 
Theo đó, hoa hồng xanh có hoa không tàn mà khô dần trên cây, khi hoa khô người trồng chỉ cần cắt bỏ, chăm bón là cây lại đâm chồi ra hoa tiếp.
 
Do độc lạ, ít người trồng và lần đầu xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc nên giống hồng này có giá 150 ngàn đồng/cây. Anh Sĩ cho biết, giống hoa hồng xanh này được anh nhập về từ nước ngoài, dễ trồng, có thể nhân giống bằng cách chiết cành, cây ra hoa nhiều đợt trong năm nên được khách hàng ưa chuộng.
(Theo Báo Đồng Tháp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Tháp:Xuất hiện loài hoa hồng xanh được ví là hồng bất tử

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI