»

Thứ ba, 31/03/2020, 14:25:55 PM (GMT+7)

Đồng Tháp:Xuất hiện loài hoa hồng xanh được ví là hồng bất tử

(10:45:10 AM 11/11/2019)
(Tin Môi Trường) - Thời gian gần đây, tại làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) xuất hiện giống hoa hồng xanh, hoa lâu tàn, thu hút sự chú ý của nhiều người.

Anh Trần Văn Sĩ - chủ vườn hồng Huệ Sĩ ở ấp Đông Huề, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết, hiện trong vườn anh có hơn 200 giống hoa hồng khác nhau, đa số đều là hoa hồng ngoại.

 

Đồng[-]Tháp:Xuất[-]hiện[-]loài[-]hoa[-]hồng[-]xanh[-]được[-]ví[-]là[-]hồng[-]bất[-]tử

 
Hoa có màu xanh giống như lá chính là điểm độc lạ ở giống hoa hồng xanh đang được anh Trần Văn Sĩ trồng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.
 
Trong số hoa hồng nhập ngoại của gia đình anh Sĩ có giống hoa hồng xanh, hoa có màu xanh như những chiếc lá non, mọi người hay nói vui là hoa hồng bất tử vì mỗi đợt ra hoa kéo dài đến vài tháng.
 
Theo đó, hoa hồng xanh có hoa không tàn mà khô dần trên cây, khi hoa khô người trồng chỉ cần cắt bỏ, chăm bón là cây lại đâm chồi ra hoa tiếp.
 
Do độc lạ, ít người trồng và lần đầu xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc nên giống hồng này có giá 150 ngàn đồng/cây. Anh Sĩ cho biết, giống hoa hồng xanh này được anh nhập về từ nước ngoài, dễ trồng, có thể nhân giống bằng cách chiết cành, cây ra hoa nhiều đợt trong năm nên được khách hàng ưa chuộng.
(Theo Báo Đồng Tháp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Tháp:Xuất hiện loài hoa hồng xanh được ví là hồng bất tử

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

Pin Mặt trời perovskite giúp giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Theo Inverse, các tấm pin Mặt trời có thể loại bỏ việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải nhà kính đe dọa khí hậu. Tuy nhiên, việc sản xuất pin Mặt trời silic truyền thống cũng liên quan đến lượng khí thải CO2.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI