»

Thứ tư, 30/09/2020, 15:05:28 PM (GMT+7)

Điểm mặt những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới Tin ảnh

(08:45:11 AM 25/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Không chỉ có hình dạng kỳ dị, chúng còn có "hương thơm" nữa...
1. Nấm bạch tuộc

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]1

Loài nấm lạ lùng này có tên khoa học là Clathrus archeri. Giống như tên gọi, nó chẳng khác gì một con bạch tuộc đỏ sống trên cạn được tìm thấy trong những đồng cỏ ẩm ướt hay rừng rụng lá ở Australia và Tasmania. 

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]2

Loài nấm này “phun trào” từ một quả trứng rồi hình thành 4 - 7 “cánh tay” dài thon thả “đính kèm” một thứ chất nhờn màu đen. Khi “trưởng thành” nó bắt đầu tỏa ra mùi thịt thối rữa.

2. Nấm hải quỳ

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]3

Nấm hải quỳ hay còn có tên khoa học là Aseroe rubra, là một loại nấm phát triển phổ biến ở Australia. Loài nấm này có hình dáng vô cùng độc đáo, trông y chang loài hải quỳ dưới đáy biển. 

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]4

Nó có “cấu trúc” hình một ngôi sao màu đỏ với chất nhờn màu nâu bao phủ bên trên. Và cũng giống như nấm bạch tuộc, nó tỏa ra mùi thịt thối kinh dị thu hút ruồi để “rải rác” bào tử của nó.

3. Cỏ móng quỷ

Cỏ móng quỷ là một loại cây sống lâu năm dạng thân bò có xuất xứ từ miền Nam và miền Đông châu Phi. Cái tên "kinh dị" của loài cây châu Phi này có nguồn gốc từ hình dáng quả có gai dài.

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]5

Loại quả này có những “chiếc râu” cong vút đáng sợ như móng vuốt của quỷ dữ. Trông chúng cũng giống như những con nhện xấu xí đang bò lổm nhổm trên mặt đất vậy.

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]6

Những vỏ hạt giống này được “thiết kế” để bám chắc vào chân của các loài động vật đi qua. Sau đó chúng sẽ được “vận chuyển” đến một vị trí khác và được “giải phóng” khắp mọi nơi.

4. Cà chua nhím

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]7

Cà chua nhím là một loại cây bụi thường xanh có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Madagascar và các hòn đảo phía Tây Ấn Độ Dương. Loài cây này nổi bật với những gai huỳnh quang màu da cam mọc tua tủa khắp thân và lá cây. 

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]8

Chúng cũng được coi là loài cây nguy hiểm đối với con người do chứa nhiều chất độc trong lá, thân và trái cây.

5. Nấm Cedar-Apple Rust

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]9

Nấm Cedar-Apple Rust thực chất là một bệnh thực vật bị gây ra bởi Gymnosporangium juniperi-virginianae - một loại nấm sống trên cây tuyết tùng đỏ và nhiều loại táo. 

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]10

Điểm[-]danh[-]những[-]"kỳ[-]hoa,[-]quái[-]thảo"[-]trên[-]thế[-]giới[-]11

Vào mùa đông, loại nấm này bắt đầu hình thành những “quả cầu nhỏ” trên các nhánh tuyết tùng. Rồi khi những cơn mưa xuân kéo đến, chúng “nổ tung” và “tuôn trào” những gai thịt màu cam đáng sợ.


Theo MASK
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Điểm mặt những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới

  • Họ và tên (09:57:01 AM 09/10/2013)Tiêu đề

    the gioi canh quan thien nhien ky thu.

Gửi ý kiến bạn đọc về: Điểm mặt những "kỳ hoa, quái thảo" trên thế giới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners và tỉnh Bình Thuận ký kết Biên bản Ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi

Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners và tỉnh Bình Thuận ký kết Biên bản Ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi

(Tin Môi Trường) - Hôm nay (22/7), tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), thay mặt Quỹ Thị trường Mới I, cùng với Asiapetro và Novasia Energy, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất lên đến 3,5 GW.

VACNE 30 năm
 Hai phần ba các quần thể động vật hoang dã đã giảm từ năm 1970

Hai phần ba các quần thể động vật hoang dã đã giảm từ năm 1970

(Tin Môi Trường) - Những nguyên nhân đang phá hủy môi trường cũng là các yếu tố góp phần gây ra các nạn dịch virus như đại dịch COVID-19. Một vài ví dụ là nạn phá rừng, sản xuất nông nghiệp không bền vững và buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.Tổ chức WWF kêu gọi hành động khẩn cấp để đảo ngược xu hướng suy thoái của thiên nhiên vào năm 2030, bằng cách chấm dứt việc huỷ hoại môi trường sống tự nhiên và cải tổ hệ thống sản xuất và tiêu dùng thực phẩm trên toàn cầu theo hướng bền vững.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI