»

Thứ ba, 31/01/2023, 15:13:17 PM (GMT+7)

Đắk Lắk: Bất ngờ phát hiện 100 hecta rừng bị phá trắng

(14:03:53 PM 09/04/2022)
(Tin Môi Trường) - Khoảng 100 ha rừng do một xã tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk quản lý, vừa được phát hiện đã bị phá trắng.

Ngày 7/4, trao đổi, ông Nguyễn Quốc Hưng - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đắk Lắk -  xác nhận, tại địa bàn xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) vừa xảy ra vụ phá rừng nghiêm trọng quy mô lớn với khoảng 100 ha.

 

Đắk[-]Lắk:[-]Bất[-]ngờ[-]phát[-]hiện[-]100[-]hecta[-]rừng[-]bị[-]phá[-]trắng 

Hiện trường vụ phá rừng tại Ea Súp (Ảnh: Uy Nguyễn).
 
Theo ông Hưng, rừng bị phá tại Tiểu khu 205 (xã Ya Tờ Mốt). Trước đây, phần diện tích này được huyện Ea Súp giao cho 4 hộ dân quản lý, bảo vệ và bàn giao về cho UBND xã quản lý vào năm 2020. 
 
Một lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Ea Súp thông tin, ngày 1/4, đơn vị đã tuần tra kiểm soát và phát hiện vụ việc. Các đối tượng đã lợi dụng tình hình dịch bệnh phức tạp để phá rừng và đến nay vẫn chưa xác định được đối tượng gây ra vụ phá rừng. Đơn vị đang phối hợp cơ quan liên quan tiến hành công tác kiểm đếm để có báo cáo cơ quan chức năng. 
 
Ngay sau xảy ra vụ phá rừng, Huyện ủy Ea Súp đã chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ vụ phá rừng nghiêm trọng này.
 
Được biết, khu vực rừng bị phá đã có một doanh nghiệp xin chủ trương khảo sát để làm dự án khoanh nuôi, quản lý, bảo vệ rừng và sản xuất nông lâm nghiệp. Tuy nhiên, trong khi doanh nghiệp này đang trong quá trình khảo sát thì xảy ra vụ việc.
 
(Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bat-ngo-phat-hien-100-hecta-rung-bi-pha-trang-20220407082420319.htm)
(Nguồn: Dân Trí)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đắk Lắk: Bất ngờ phát hiện 100 hecta rừng bị phá trắng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Hội nghị Báo cáo kết quả thử nghiệm chăm sóc, kéo dài tuổi thọ Cây Táu-Cây Di sản Việt Nam tại TP. Việt Trì

Hội nghị Báo cáo kết quả thử nghiệm chăm sóc, kéo dài tuổi thọ Cây Táu-Cây Di sản Việt Nam tại TP. Việt Trì

(Tin Môi Trường) - \Ngày 10/11/2022, Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh Phú Thọ và UBND xã Trưng Vương, TP. Việt Trì đã tổ chức Hội nghị Báo cáo kết quả thử nghiệm chăm sóc, kéo dài tuổi thọ Cây Táu-Cây Di sản Việt Nam tại Đền Thiên Cổ Miếu, xã Trưng Vương, TP. Việt Trì

Tin Môi Trường
 Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam đề xuất kịch bản phát triển để Việt Nam đạt mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050

(Tin Môi Trường) - Báo cáo Triển vọng Năng lượng Việt Nam, được biên soạn với sự hợp tác chặt chẽ giữa Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) và Cục Điện lực và Năng lượng Tái tạo Việt Nam, đã được công bố tại Hà Nội ngày 2/6/2022. Báo cáo đã nghiên cứu và đề xuất một số kịch bản phát triển để Việt Nam có thể đạt được mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng không vào năm 2050.

VACNE 30 năm
 Huy động giải pháp cấp bách để ngăn ngừa sự cận kề tuyệt chủng của “Kỳ lân” châu Á

Huy động giải pháp cấp bách để ngăn ngừa sự cận kề tuyệt chủng của “Kỳ lân” châu Á

(Tin Môi Trường) - Liên minh Châu Âu, tổ chức Re:wild và WWF-Việt Nam sẽ tăng cường các nỗ lực nhằm tìm kiếm và cứu Sao la - một trong những loài thú quý hiếm nhất thế giới, thuộc họ trâu bò và ước tính chỉ còn vài cá thể - khỏi bờ vực tuyệt chủng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI