»

Thứ sáu, 06/12/2019, 17:53:15 PM (GMT+7)

Cây quýt hồng cho đến 500 kg trái

(20:55:53 PM 04/02/2014)
(Tin Môi Trường) - Chỉ trong dịp Tết, cây quýt hồng cho đến 500 kg trái, bán được hơn 20 triệu đồng

Đây là cây quýt hồng trong vườn nhà anh Lưu Văn Tín ở ấp Long Hưng 1, xã Long Hậu, tỉnh Đồng Tháp.

 

Cây quýt hơn 18 tuổi, cao hơn 10 m, nhánh lá xòe như tán dù chiếm diện tích hơn 30 m2. Nó được coi là cây quýt hồng to nhất ở huyện Lai Vung.

 

Cây[-]quýt[-]hồng[-]của[-]anh[-]Tín[-]cho[-]đến[-]500[-]kg[-]quả[-]trong[-]dịp[-]Tết[-]Giáp[-]Ngọ

Cây quýt hồng của anh Tín cho đến 500 kg quả trong dịp Tết Giáp Ngọ. Ảnh: TTXVN

 

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, anh Tín thu hoạch từ cây quýt này được 18 thúng trái, nặng tương đương 500 kg. Giá mỗi ký quýt hồng 40.000 đồng, anh thu từ cây quýt này hơn 20 triệu đồng, gần bằng lãi 1 ha lúa.

Theo TTXVN, cây quýt này cho trái to, bình quân 3-4 trái/kg, vị ngọt thanh, nhiều nước, da màu vàng hồng óng ánh. Đây là loại quýt anh Tín trồng theo hướng an toàn sinh học, sản xuất theo quy trình VIETGAP.

 

Do quýt trái nhiều, anh Tín phải dùng cây tràm để chống đỡ để cây không gẫy nhánh. Hiện trong vườn quýt hồng của anh Tín còn 520 cây từ 10-18 năm tuổi.

T.H (tổng hợp)- Ảnh: TTXVN
Từ khóa liên quan: Cây quýt hồng, cho, đến, 500 kg trái
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây quýt hồng cho đến 500 kg trái

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI