»

Thứ năm, 22/08/2019, 16:28:42 PM (GMT+7)

Cây quýt hồng cho đến 500 kg trái

(20:55:53 PM 04/02/2014)
(Tin Môi Trường) - Chỉ trong dịp Tết, cây quýt hồng cho đến 500 kg trái, bán được hơn 20 triệu đồng

Đây là cây quýt hồng trong vườn nhà anh Lưu Văn Tín ở ấp Long Hưng 1, xã Long Hậu, tỉnh Đồng Tháp.

 

Cây quýt hơn 18 tuổi, cao hơn 10 m, nhánh lá xòe như tán dù chiếm diện tích hơn 30 m2. Nó được coi là cây quýt hồng to nhất ở huyện Lai Vung.

 

Cây[-]quýt[-]hồng[-]của[-]anh[-]Tín[-]cho[-]đến[-]500[-]kg[-]quả[-]trong[-]dịp[-]Tết[-]Giáp[-]Ngọ

Cây quýt hồng của anh Tín cho đến 500 kg quả trong dịp Tết Giáp Ngọ. Ảnh: TTXVN

 

Dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, anh Tín thu hoạch từ cây quýt này được 18 thúng trái, nặng tương đương 500 kg. Giá mỗi ký quýt hồng 40.000 đồng, anh thu từ cây quýt này hơn 20 triệu đồng, gần bằng lãi 1 ha lúa.

Theo TTXVN, cây quýt này cho trái to, bình quân 3-4 trái/kg, vị ngọt thanh, nhiều nước, da màu vàng hồng óng ánh. Đây là loại quýt anh Tín trồng theo hướng an toàn sinh học, sản xuất theo quy trình VIETGAP.

 

Do quýt trái nhiều, anh Tín phải dùng cây tràm để chống đỡ để cây không gẫy nhánh. Hiện trong vườn quýt hồng của anh Tín còn 520 cây từ 10-18 năm tuổi.

T.H (tổng hợp)- Ảnh: TTXVN
Từ khóa liên quan: Cây quýt hồng, cho, đến, 500 kg trái
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cây quýt hồng cho đến 500 kg trái

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

Đồng Nai sẽ lập đoàn kiểm tra, không để tái diễn tình trạng khai thác đất trái phép tại xã Hố Nai 3

(Tin Môi Trường) - Nhiều tháng qua, vào những ngày cuối tuần, tại ấp Thái Hòa, xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép. Lợi dụng ngày nghỉ, các đối tượng huy động nhiều phương tiện, khai thác đất mang đi bán. Việc khai thác đất trái phép diễn ra một cách rầm rộ, ngay giữa ban ngày, tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn.

Tin Môi Trường
 Nhật Bản đầu tư vào các nhà máy điện ở nước ngoài với mức phát thải ô nhiễm cao hơn trong nước

Nhật Bản đầu tư vào các nhà máy điện ở nước ngoài với mức phát thải ô nhiễm cao hơn trong nước

(Tin Môi Trường) - Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức tài chính công như Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Cơ quan Bảo hiểm Xuất khẩu Nhật Bản (NEXI) đang xuất khẩu ô nhiễm sang các quốc gia khác thông qua hoạt động đầu tư vào các nhà máy điện than ở những nước này. Những nhà máy này thải ra chất gây ô nhiễm không khí cao hơn nhiều lần mức cho phép tại Nhật Bản.

VACNE 30 năm
 Loài chim "3 tài", bắt cá tôm như ranh

Loài chim "3 tài", bắt cá tôm như ranh

(Tin Môi Trường) - Dân làng ở xóm cồn Chim trước nay vẫn sống hòa thuận với bầy chim trời cả vạn con ở khu rừng ngập mặn giữa đầm Thị Nại (tỉnh Bình Định). Cho đến một ngày, khu rừng ngập mặn xuất hiện loài chim có tên là cồng cộc (họ chim cốc) kéo đến ngày một đông, ngang nhiên cướp tôm, cá nuôi trong đầm khiến dân xóm cồn Chim nhiều phen khốn đốn…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI