»

Thứ bảy, 26/09/2020, 20:43:54 PM (GMT+7)

Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

(18:48:24 PM 02/06/2020)
(Tin Môi Trường) - Những ngày qua, người dân thành phố Bạc Liêu (Bạc Liêu) rất bức xúc trước thực tế hàng trăm cây xanh vừa mới trồng trên địa bàn đã bị chết khô, gây thiệt hại không nhỏ đến ngân sách Nhà nước. Trong khi đó, chủ đầu tư cho biết không nắm rõ dự án có số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công…

 Bạc[-]Liêu:[-]Hàng[-]trăm[-]cây[-]xanh[-]mới[-]trồng[-]đã[-]bị[-]chết[-]khô

Nhiều cây xanh mới trồng đổ trơ gốc. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)
 
Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm cây xanh, cụ thể là nhiều cây me có tuổi thọ hàng chục năm tuổi mới được trồng dọc theo tuyến kè bờ sông xáng Bạc Liêu – Cà Mau (đoạn từ cầu Công Xi Rượu, thuộc địa bàn khóm 5, Phường 2 đến đoạn ngang Cầu Dần Xây, thuộc địa bàn khóm Trà Kha B, Phường 8, thành phố Bạc Liêu) đã bị chết khô trơ trụi, nhiều cây ngã nằm trơ gốc, số cây chết tới hơn 70%.
 
Theo ông Trần Thệ (người dân khóm 5, Phường 2, thành phố Bạc Liêu), chủ đầu tư, đơn vị thi công thực hiện dự án đã không tính toán đến mùa vụ, thời điểm thích hợp trồng cây xanh cũng như xác định vị trí trồng cây; khâu chăm sóc và bảo quản cũng chưa thực hiện tốt.
 
Cùng quan điểm trên, nhiều người dân ở khu vực này cho biết, cây trồng giữa cao điểm mùa khô nhưng lại không được chăm sóc, tưới tiêu. Ngoài ra, các cây này đều có thân cao to, tuổi thọ hàng chục năm tuổi nhưng vị trí trồng lại sát bờ sông có nước mặn quanh năm. Do đó, vào thời điểm triều cường dâng, thêm tàu ghe chạy, đã tạo sóng to, làm cho nước mặn tràn đến gốc, khiến cây khó sống.  
 
Dự án trồng cây xanh do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Bạc Liêu làm chủ đầu tư. Khi phóng viên liên hệ để nắm thông tin, ông Nguyễn Bá Phước - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Bạc Liêu cho biết không nắm rõ số lượng cây xanh, nguồn vốn, đơn vị nào thi công… Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố Bạc Liêu cho hay thành phố chưa nắm được vấn đề này. Thành phố sẽ cho kiểm tra và có hướng xử lý khi có báo cáo cụ thể.
 
Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố Bạc Liêu đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng phấn khởi trong xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp, văn minh. Tuy nhiên, gần đây thành phố đã để xảy ra nhiều vấn đề gây phản cảm, làm mất mỹ quan đô thị như: ứ đọng rác thải trên các tuyến đường; kênh mương ứ đọng nước, rác gây ô nhiễm môi trường; mưa, triều cường gây ngập úng; cây xanh chết hàng loạt trên các tuyến đường...
Huỳnh Sử/TTXVN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bạc Liêu: Hàng trăm cây xanh mới trồng đã bị chết khô

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners và tỉnh Bình Thuận ký kết Biên bản Ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi

Tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners và tỉnh Bình Thuận ký kết Biên bản Ghi nhớ phát triển dự án điện gió ngoài khơi

(Tin Môi Trường) - Hôm nay (22/7), tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), thay mặt Quỹ Thị trường Mới I, cùng với Asiapetro và Novasia Energy, đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận phát triển dự án điện gió ngoài khơi La Gàn, tỉnh Bình Thuận, với tổng công suất lên đến 3,5 GW.

VACNE 30 năm
 Hai phần ba các quần thể động vật hoang dã đã giảm từ năm 1970

Hai phần ba các quần thể động vật hoang dã đã giảm từ năm 1970

(Tin Môi Trường) - Những nguyên nhân đang phá hủy môi trường cũng là các yếu tố góp phần gây ra các nạn dịch virus như đại dịch COVID-19. Một vài ví dụ là nạn phá rừng, sản xuất nông nghiệp không bền vững và buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp.Tổ chức WWF kêu gọi hành động khẩn cấp để đảo ngược xu hướng suy thoái của thiên nhiên vào năm 2030, bằng cách chấm dứt việc huỷ hoại môi trường sống tự nhiên và cải tổ hệ thống sản xuất và tiêu dùng thực phẩm trên toàn cầu theo hướng bền vững.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI