»

Thứ tư, 13/11/2019, 11:14:10 AM (GMT+7)

2 giống keo lai được công nhận giống cây trồng mới Tin ảnh

(09:01:47 AM 28/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có quyết định số 1160/QĐ-BNN-TCLN công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới.

Theo quyết định, giống cây trồng lâm nghiệp mới được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận gồm hai giống keo lai là giống quốc gia có tên Acacia mangium và A. auriculiformis; hai giống keo lai và năm giống bạch đàn lai là giống tiến bộ kỹ thuật do Viện Cải thiện giống và Phát triển lâm sản nghiên cứu chọn tạo.

 


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: hoitrongrung.gov.vn)

 

Cũng theo quyết định, Viện Cải thiện giống và Phát triển lâm sản cùng tập thể tác giả có trách nhiệm phổ biến, hướng dẫn các kỹ thuật liên quan đến các giống mới được công nhận và phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp, Trung tâm Khuyến nông quốc gia nhanh chóng đưa các giống mới này vào sản xuất ở những nơi phù hợp.

Giống cây trồng lâm nghiệp mới được Hội đồng thẩm định thành lập theo Quyết định số 612/QĐ-TCLN-PTR ngày 12/12/2012 thẩm định và công nhận.

Giống cây trồng lâm nghiệp được công nhận giống quốc gia áp dụng tại Đông Triều (Quảng Ninh), Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) và những nơi có điều kiện tương tự.

Giống tiến bộ kỹ thuật gồm dòng keo lai K84, K80; dòng bạch đàn lai H44, H10, H46, H33 và H38 được áp dụng tại Đông Triều (Quảng Ninh), Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), Bình Thanh (Hòa Bình) và những nơi có điều kiện sinh thái tương tự.

(TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 2 giống keo lai được công nhận giống cây trồng mới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
 Phát hiện cheo cheo lưng bạc lần đầu ở Việt Nam trong gần 30 năm

Phát hiện cheo cheo lưng bạc lần đầu ở Việt Nam trong gần 30 năm

(Tin Môi Trường) - Cheo cheo lưng bạc, động vật bí ẩn với kích thước như một con thỏ nhưng có ngoại hình giống một con hươu, lần đầu tiên đã được phát hiện trong môi trường hoang dã ở Việt Nam trong gần 30 năm.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI