»

Thứ bảy, 30/05/2020, 11:47:09 AM (GMT+7)

2 giống keo lai được công nhận giống cây trồng mới Tin ảnh

(09:01:47 AM 28/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có quyết định số 1160/QĐ-BNN-TCLN công nhận giống cây trồng lâm nghiệp mới.

Theo quyết định, giống cây trồng lâm nghiệp mới được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận gồm hai giống keo lai là giống quốc gia có tên Acacia mangium và A. auriculiformis; hai giống keo lai và năm giống bạch đàn lai là giống tiến bộ kỹ thuật do Viện Cải thiện giống và Phát triển lâm sản nghiên cứu chọn tạo.

 


Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: hoitrongrung.gov.vn)

 

Cũng theo quyết định, Viện Cải thiện giống và Phát triển lâm sản cùng tập thể tác giả có trách nhiệm phổ biến, hướng dẫn các kỹ thuật liên quan đến các giống mới được công nhận và phối hợp với Tổng cục Lâm nghiệp, Trung tâm Khuyến nông quốc gia nhanh chóng đưa các giống mới này vào sản xuất ở những nơi phù hợp.

Giống cây trồng lâm nghiệp mới được Hội đồng thẩm định thành lập theo Quyết định số 612/QĐ-TCLN-PTR ngày 12/12/2012 thẩm định và công nhận.

Giống cây trồng lâm nghiệp được công nhận giống quốc gia áp dụng tại Đông Triều (Quảng Ninh), Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) và những nơi có điều kiện tương tự.

Giống tiến bộ kỹ thuật gồm dòng keo lai K84, K80; dòng bạch đàn lai H44, H10, H46, H33 và H38 được áp dụng tại Đông Triều (Quảng Ninh), Phú Lộc (Thừa Thiên Huế), Bình Thanh (Hòa Bình) và những nơi có điều kiện sinh thái tương tự.

(TTXVN)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 2 giống keo lai được công nhận giống cây trồng mới

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

Đan Mạch và Việt Nam thảo luận lộ trình phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Với tiềm năng điện gió ngoài khơi lên đến 160 GW, Việt Nam là một trong những nước có tiềm năng điện gió ngoài khơi lớn nhất Đông Nam Á. Cục Năng lượng Đan Mạch và Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Việt Nam đã tổ chức hội thảo trực tuyến vào ngày 19/5/2020 để thảo luận các bước đi quan trọng nhất nhằm thúc đấy việc phát triển điện gió ngoài khơi ở Việt Nam. Đây là một hoạt động trong khuôn khổ Chương trình hợp tác đối tác giữa Việt Nam và Đan Mạch trong lĩnh vực năng lượng.

VACNE 30 năm
 Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Tổ chức Động vật Châu Á cứu hộ hai cá thể gấu ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 12/5/2020, Tổ chức Động vật Châu Á thực hiện cứu hộ hai cá thể gấu 20 năm tuổi tại một nhà hàng ở Tp. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hai cá thể gấu được chủ nuôi tự nguyện chuyển giao với mong muốn hai gấu được chăm sóc tốt nhất trong suốt phần đời còn lại tại Trung tâm Cứu hộ gấu lớn nhất Việt Nam ngay trên địa bàn tỉnh.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI