»

Thứ tư, 11/12/2019, 12:32:35 PM (GMT+7)

Loài phong lan mặt khỉ “cực độc” Tin ảnh

(06:49:03 AM 17/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Những bông hoa phong lan có hình giống mặt khỉ được tìm thấy ở Nam Mỹ đang rất thu hút sự chú ý của những người yêu thích sự kỳ bí.

 

 
 

Hoa phong lan mặt khỉ có mùi giống với mùi cam, quýt chín rất hấp hẫn.

Brian Shandra, 34 tuổi, một nhà hóa học đến từ thành phố Boston của Mỹ tình cờ phát hiện những bông hoa phong lan mặt khỉ trong chuyến tham quan trang trại Ecuagenera chuyên trồng hoa phong lan ở Ecuador.


Brian Shandra chia sẻ rằng cô rất ngạc nhiên khi thấy những bông hoa phong lan, chúng giống như những khuôn mặt khỉ nhỏ đang nhìn chằm chằm vào cô và điều đáng ngạc nhiên là một khuôn mặt đều khác nhau và dường như chúng có tính cách riêng như buồn, vui.

Loài phong lan mặt khỉ này có tên khoa học là “dracula simia”, thường được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới cao hơn 2.000m ở Peru và Ecuador.

“Dracula” trong tiếng địa phương có nghĩa là “chú rồng nhỏ” và tên “Simia” thường được đặt cho những loài thực vật giống khỉ. 

Loài phong lan kỳ lạ này được đặt tên vào năm 1978 bởi nhà thực vật học Luer. Hoa phong lan mặt khỉ có thể nở vào bất cứ mùa nào thay vì một mùa nhất định khi trồng ở những nơi thấp hơn. 
Lưu Thoa/Kiến thức (theo Dailymail)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Loài phong lan mặt khỉ “cực độc”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

Cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai

(Tin Môi Trường) - Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng, Bình Phước và Đồng Nai đã thống nhất chủ trương sẽ cấp phép khai thác cát trở lại trên sông Đồng Nai để đảm bảo nguồn cung, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép.

Tin Môi Trường
 Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

Điện mặt trời áp mái: Đầu tư chựng lại chờ giá mua điện mới

(Tin Môi Trường) - Sau thời gian phát triển rầm rộ, hiện nay việc đầu tư điện mặt trời áp mái tại khu vực phía Nam có dấu hiệu chựng lại. Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo lắng là giá mua điện có khả năng thay đổi.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI