Thứ tư, 01/04/2020, 01:51:19 AM (GMT+7)

Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế trường Đại học Trung y dược Thiên Tân

(10:20:29 AM 31/07/2018)
(Tin Môi Trường) - Thông báo tuyền sinh Sinh viên Quốc tế trường Đại học Trung y dược Thiên Tân

Đại học Trung y dược Thiên Tân được thành lập vào năm 1958, là Học viện quốc tế về Y dược cổ truyền Trung Quốc duy nhất được Bộ Giáo dục phê chuẩn thành lập, là “Căn cứ viện trợ giáo dục cho nước ngoài và “Trung tâm đào tạo, tập huấn giáo dục giữa Trung Quốc-ASEAN” thuộc Bộ Giáo dục, là “Căn cứ hợp tác quốc tế về Trung y dược” thuộc Cục quản lý Trung y dược quốc gia, là Đơn vị ủy viên chủ nhiệm Ủy ban chỉ đạo giáo dục Hiệp hội Trung y dược học Thế giới. Đại học tuân theo khẩu hiệu của trường là “Tiến đức tu nghiệp, kê thừa sáng tân”, trải qua bao nhiêu năm phát triển, nơi đây hiện đã trở thành một trường Đại học tổng hợp trong đó đào tạo Trung y dược là chủ đạo và bao gồm các ngành học khác như Lý học, Văn học, Quản lý học, Giáo dục học.

 
Trường có đội ngũ giáo viên hùng hậu, có địa điểm đầy đủ cho thực tập, sắp xếp các chuyên ngành hợp lý, trong đó có 02 ngành học trọng điểm cấp Quốc gia là Châm cứu xoa bóp và Trung y nội khoa, ngoài ra Trường còn có 03 Bệnh viện trực thuộc và 05 Học viện giảng dạy. Trong đó, Bệnh viện trực thuộc số 1 là Cơ sở nghiên cứu lâm sàng Trung y cấp Quốc gia, là Trung tâm nghiên cứu châm cứu lâm sàng toàn quốc, Cơ sở lâm sàng châm cứu toàn quốc và là Bệnh viện Trung y kiểu mẫu cấp Quốc gia; Bệnh viện trực thuộc số 2 là Trung tâm chẩn đoán và điều trị bệnh y nan Trung y, có ưu thế rõ rệt về nghiên cứu khoa học và điều trị lâm sàng đối với các bệnh về não và phụ khoa; Bệnh viện Bảo Khang và các bệnh viện giảng dạy khác trong các lĩnh vực về phục hồi chức năng, chấn thương cơ xương khớp, y tế khu dân cư, lâm sàng đông tây y kết hợp, … đều có những đặc sắc riêng.
 
Trường đã và đang triển khai rộng rãi về giao lưu và hợp tác quốc tế, chú trọng đến đào tạo một thế hệ nhân tài ứng dụng cấp quốc tế có kiến thức về lý luận vững chắc, kỹ năng thao tác lâm sàng thuần thục. Hiện tại Trường đã có danh tiếng vang vọng trên thế giới, đã phát triển thành Hệ thống đào tạo nhân tài quốc tế hóa về y dược cổ truyền, trong đó đào tạo đại học là chủ thể, phủ rộng cả đào tạo sau đại học và đào tạo ngắn hạn. Mỗi năm có khoảng hơn 2000 sinh viên quốc tế từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đến Trường học tập.
 
Nhà trường xây dựng tọa lạc bên bờ hồ Đoàn Bạc, quận Tĩnh Hải, thành phố Thiên Tân có quy mô hơn 2.600 mẫu, diện tích xây dựng hơn 60.000m2, trong tương lai trường sẽ được xây dựng trở thành Viện bảo tàng Trung y dược và Vườn thực vật Trung y lớn nhất toàn quốc, Khu khoa học kỹ thuật về Trung y dược và Trung tâm giáo dục quốc tế về Trung y hiện đại nhất toàn quốc, nơi đây sẽ trở thành địa điểm học tập và sinh hoạt ưu việt cho các sinh viên theo học.

Sinh viên Đại học và sau đại học
 
- Các chuyên ngành giành cho bậc đại học gồm: Trung y học, Châm cứu xoa bóp, Y học lâm sàng đông tây y* (kỳ học 5 năm) , Trung dược học (kỳ học 4 năm) 
 
- Các chuyên ngành giành cho bậc thạc sỹ: Lý luận cơ sở trung y, Cơ sở lâm sàng Trung y, Văn hiến y sử Trung y, Phương tễ học, Trung y chẩn đoán, Trung y nội khoa, Trung y ngoại khoa, Trung y cốt thương, Trung y phụ khoa, Trung y nhi khoa, Trung y ngũ quan, Châm cứu xoa bóp*,  Cơ sở đông tây y kết hợp, Lâm sàng đông tây y kết hợp, Trung dược học vv... (kỳ học 3 năm). 
 
- Các chuyên ngành giành cho bậc tiến sỹ: Lý luận cơ sở trung y, Cơ sở lâm sàng Trung y, Văn hiến y sử Trung y, Phương tễ học, Trung y chẩn đoán, Trung y nội khoa, Trung y ngoại khoa, Trung y phụ khoa, Trung y nhi khoa, Châm cứu xoa bóp*,  Cơ sở đông tây y kết hợp, Lâm sàng đông tây y kết hợp, Trung dược học vv... (kỳ học 3 năm)
 
Các lớp định hướng
 
1. Tiến tu dài hạn.  
 
2, Lớp châm cứu 1 năm:
 
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
 
2. Lớp định hướng ngắn hạn 1-3 tháng
 
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
Tuyển[-]sinh[-]Sinh[-]viên[-]Quốc[-]tế[-]trường[-]Đại[-]học[-]Trung[-]y[-]dược[-]Thiên[-]Tân
 
 Quy định cấp bằng:
 
Kết thúc kỳ học, nhà trường sẽ cấp bằng chứng nhận.
 
Trường ĐH trung y dược Thiên Tân đã hợp tác với học viện YDHCT Việt Nam hơn 10 năm dào tạo liên kết hệ ĐH chính quy chuyên ngành yhct học 4 năm ở VN và 2 năm ở Trung Quốc. Hợp tác nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ, giảng viên. Hai trường tiếp tục hợp tác đào tạo các lớp định hướng và ngắn hạn liên kết để nâng cao kiến thức yhct cho các thầy thuốc VN với hình thức học 50% thời gian tại HVYDHCTVN ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng VN, 50% thời gian học và thực tập tại TQ bằng hán ngữ (nếu yêu cầu sẽ có phiên dịch cho lớp ngắn hạn). 
HỒNG MINH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế trường Đại học Trung y dược Thiên Tân

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI