Thứ tư, 16/10/2019, 11:17:20 AM (GMT+7)

Tổng kết dự án xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở M-BRACE

(18:31:46 PM 23/10/2014)
(Tin Môi Trường) - Từ ngày 21-23/10, tại thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên- Huế) đã diễn ra hội thảo tổng kết dự án xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở các thành phố thuộc vùng Mekong mở rộng (M-BRACE) giai đoạn 2011-2014, gồm thành phố Huế, Lào Cai (Việt Nam) và thành phố Phuket, Udon Thani (Thái Lan).

Tham dự hội thảo có ông Kenneth MacClune, Giám đốc chương trình M-BRACE; bà Pornpun Pinweha, đại diện Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 

Tổng[-]kết[-]dự[-]án[-]xây[-]dựng[-]khả[-]năng[-]chống[-]chịu[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]ở[-]M-BRACE

Ảnh :TL


Theo ông Kenneth MacClune, Giám đốc chương trình M-BRACE: Dựa trên nghiên cứu về biến đổi khí hậu của các nước và các tổ chức quốc tế gần đây, Việt Nam là 1 trong 5 nước chịu ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu. Điều này sẽ tác động tiêu cực đến các lĩnh vực sản xuất và đến đời sống kinh tế của toàn xã hội, đặc biệt là đối với sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam. Kết quả đã được đúc kết cũng như kinh nghiệm trong việc triển khai dự án lần này sẽ giúp chính quyền các địa phương có những định hướng trong tương lai, qua đó có kế hoạch để triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời với tình trạng biến đổi khí hậu trong từng thành phố, địa phương và khu vực.


Ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Ứng phó biến đổi khí hậu tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: Thành phố Huế là một trong bốn thành phố của Châu Á được chọn để xây dựng năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu ở khu vực vùng Mekong mở rộng. Thành phố Huế nói riêng và tỉnh Thừa Thiên - Huế nói chung là nơi chịu nhiều thiên tai khắc nghiệt như lũ lụt, bão, hạn hán, triều cường, xâm nhập mặn, xói lở bờ biển, sạt lở bờ sông… xảy ra hàng năm và cường độ tần suất bất thường, khó dự đoán, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội và ổn định cuộc sống của cộng đồng dân cư. Do vậy, việc xác định tác động của các loại hình thiên tai trong mối quan hệ với biến đổi khí hậu đối với thành phố Huế để đưa ra các giải pháp thích ứng nhằm hạn chế đến mức thấp nhất tác động của biến đổi khí hậu là yêu cầu bức thiết đối với chính quyền và nhân dân địa phương.


Các chuyên gia dự án đã hướng dẫn cách tiếp cận, qui trình lập kế hoạch thích ứng với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo thành phố Huế, các thị xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế và chuyên gia các dự án liên quan đến biến đổi khí hậu, giảng viên các trường đại học ở Thừa Thiên - Huế, nhằm đưa ra nhiều giải pháp thích ứng chuẩn bị cho quy trình lập kế hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu cho thành phố Huế và tỉnh Thừa Thiên - Huế.


Trên cơ sở kết quả đạt được lần này, thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các hợp phần giai đoạn 2 của dự án đạt hiệu quả cao, nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Quốc Việt
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tổng kết dự án xây dựng khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu ở M-BRACE

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

(Tin Môi Trường) - Cũng nhờ có những báo cáo nhầm thế này mà nhân dân mới biết môi trường công vụ đang ô nhiễm thế nào với thói tắc trách, cẩu thả, vô trách nhiệm của những người có trách nhiệm.

Tin Môi Trường
 Có nên tưới cây vào trưa nắng?

Có nên tưới cây vào trưa nắng?

(Tin Môi Trường) - Nếu tưới cây vào lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao, nắng gắt sẽ làm cho nhiệt độ của đất hạ đột ngột, trong khi đó nhiệt độ không khí lại cao làm cho cây có thể bị chết.

VACNE 30 năm
 Thuê 385,5ha rừng quốc gia, chỉ dùng dưới 50ha là "nghệ thuật lách luật"

Thuê 385,5ha rừng quốc gia, chỉ dùng dưới 50ha là "nghệ thuật lách luật"

(Tin Môi Trường) - GS.TS Nguyễn Ngọc Lung - Viện trưởng Viện Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng - cho rằng, hệ thống luật pháp của ta chưa chặt chẽ, dẫn đến việc có rất nhiều dự án 'lách' được, không phải thông qua Quốc hội.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI