Thứ bảy, 25/01/2020, 03:48:51 AM (GMT+7)

Thi phim ngắn Quốc gia về nạn buôn bán động vật hoang dã

(07:55:31 AM 24/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã chính thức tổ chức Lễ khởi động cuộc thi phim ngắn mang tên WildFest, một dự án nhằm nâng cao nhận thức của công chúng về nạn buôn bán và sử dụng bất hợp pháp động vật hoang dã, đặc biệt là sừng tê giác tại Việt Nam.

Baner của cuộc thi chính thức được công bố


Cuộc thi là một trong số chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Cùng Hành động tạo sự Thay đổi (Operation Game Change)/WildFest, một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của công chúng, làm giảm nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ động vật hoang dã, đặc biệt là sừng tê giác.

WildFest là một sân chơi mới dành cho những nhà làm phim trẻ tuổi, các bạn trẻ sẽ sáng tạo các tác phẩm điện ảnh ngắn, mang thông điệp gần gũi và trực diện hướng đến đối tượng khán giả thông qua các phần thảo luận trực tiếp với các chuyên gia về động vật hoang dã và đại diện truyền thông.

Cuộc thi sẽ có sự tham gia của ba đạo diễn trẻ nổi tiếng nhất của Việt Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Bảo Nguyễn sẽ sản xuất những phim ngắn về các đối tượng mua bán và tiêu thụ động vật hoang dã tại Việt Nam. Những nhà làm phim chuyên nghiệp này cũng sẽ đồng thời đóng vai trò là các vị giám khảo, người sẽ lựa chọn người chiến thắng trong Cuộc thi Phim ngắn WildFest.

Thời gian nộp các tác phẩm của cuộc thi WildFest được tiến hành vào ngày 31/8/2015 . Cuộc thi chấp nhận các tác phẩm được sản xuất gần đây và có độ dài dưới bảy phút. Tiêu chí đánh giá các tác phẩm bao gồm:  Sức mạnh của ý tưởng và khái niệm sáng tạo, quá trình điều hành sản xuất,  khả năng tích hợp có hiệu quả thông điệp có liên quan tới việc tiêu thụ động vật hoang dã bất hợp pháp và phù hợp với các nhóm đối tượng hướng tới.

Dựa trên các tiêu chí này, các bộ phim xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào nhóm "Lựa chọn Chính thức" và sẽ được công bố vào ngày 01/10/2015. Lễ trao giải của cuộc thi sẽ được tiến hành tại sự kiện WildFest vào ngày 1/11/2015 tại Hoàng thành Thăng Long. WildFest cũng sẽ tiến hành một sự kiện ra mắt đặc biệt dành cho ba bộ phim của các nhà làm phim chuyên nghiệp bên cạnh các hoạt động giải trí khác.

Bà Lisa Bess Wishman, đại diện của Đại sứ quán Mỹ cũng cho rằng "Chúng tôi mong muốn WildFest có thể khuyến khích các cách tiếp cận sáng tạo hơn trong việc đối phó với nạn buôn bán động vật hoang dã, và chúng tôi ủng hộ tất cả những ai có mong muốn sử dụng phim ảnh để tạo ra sự thay đổi tới với cuộc thi này. Chính phủ Mỹ tự hào được tài trợ cho WildFest và Cùng Hành động tạo sự Thay đổi”.

WildFest là một phần của chương trình Cùng Hành động tạo sự Thay đổi (OGC)-một liên minh giữa Mỹ và Việt Nam nhằm thu hút sự chú ý và tạo ảnh hưởng đối với cộng đồng về các vấn đề có liên quan tới nạn buôn bán động vật hoang dã, đặc biệt nhằm chấm dứt việc buôn bán sừng tê giác.

TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Thi phim ngắn Quốc gia về nạn buôn bán động vật hoang dã

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Có nên tưới cây vào trưa nắng?

Có nên tưới cây vào trưa nắng?

(Tin Môi Trường) - Nếu tưới cây vào lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao, nắng gắt sẽ làm cho nhiệt độ của đất hạ đột ngột, trong khi đó nhiệt độ không khí lại cao làm cho cây có thể bị chết.

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI