Chủ nhật, 26/05/2019, 22:09:22 PM (GMT+7)

Tập huấn công tác tuyên truyền bảo tồn biển đảo và bảo tồn rùa biển

(11:27:47 AM 14/05/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 9/5/2019, tại huyện đảo Cồn Cỏ, Ban Quản lý Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã tổ chức lớp tập huấn công tác tuyên truyền và quản lý trong khu bảo tồn biển đảo và bảo tồn rùa biển cho cán bộ các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện.

Tập[-]huấn[-]công[-]tác[-]tuyên[-]truyền[-]bảo[-]tồn[-]biển[-]đảo[-]và[-]bảo[-]tồn[-]rùa[-]biển

Lớp tập huấn công tác tuyên truyền và quản lý trong khu bảo tồn biển đảo và bảo tồn rùa biển cho cán bộ các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện

 

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe cán bộ bảo tồn cung cấp cung cấp những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của khu bảo tồn biển, công tác quản lý khu bảo tồn; sự nỗ lực của địa phương trong công tác bảo vệ rùa biển, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng bảo vệ môi trường biển và rùa biển; tình hình bảo tồn rùa biển của Việt Nam và toàn thế giới. Đặc biệt giới thiệu một số điểm mới Luật Thủy sản 2017, có hiệu lực 01/01/2019 và một số Nghị định liên quan…
 
Thông qua lớp tập huấn các đồng chí là cán bộ các phòng, ban, cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn huyện cũng đã thảo luận và đưa ra các giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả. Theo đó, các giải pháp đã được đưa ra như: đề xuất bổ sung quy định các khu vực cấm khai thác thủy sản, thời gian cấm khai thác, khu vực hạn chế khai thác thủy sản, khu bảo vệ nguồn lợi thủy sản để bảo vệ rùa biển và các bãi đẻ của chúng. Tăng cường vai trò phối hợp thực thi pháp luật của các lực lượng chức năng như Cảnh sát Môi trường, Quản lý thị trường nhằm ngăn chặn và xử lý các hành vi buôn bán, vận chuyển, lưu giữ trái phép rùa biển và các sản phẩm từ rùa biển.
 
Tập[-]huấn[-]công[-]tác[-]tuyên[-]truyền[-]bảo[-]tồn[-]biển[-]đảo[-]và[-]bảo[-]tồn[-]rùa[-]biển
 
Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cồn Cỏ cho biết: Thông qua lớp tập huấn, cán bộ và nhân dân trên địa bàn huyện đảo đã chia sẻ những ý tưởng giúp nâng cao nhận thức cộng đồng để cùng chung tay bảo tồn thiên nhiên trên biển đảo Cồn Cỏ và rùa biển Quảng Trị bền vững.
Tin, ảnh NGUYỄN VĂN THANH (Quảng Trị)
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tập huấn công tác tuyên truyền bảo tồn biển đảo và bảo tồn rùa biển

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
 Không ăn Tôm càng đỏ

Không ăn Tôm càng đỏ

(Tin Môi Trường) - Mấy hôm nay bỗng nhiên tôi có nhiều khách. Nào là nhà báo, bạn bè, và cả những người dân mà tôi chưa hề quen biết. Câu chuyện toàn chung quanh con Tôm càng đỏ.

Tin Môi Trường
 Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

(Tin Môi Trường) - Đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê tại Phụ lục I – Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI