Thứ ba, 24/05/2022, 15:41:22 PM (GMT+7)

Phát động Cuộc thi "Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai"

(11:03:44 AM 23/12/2021)
(Tin Môi Trường) - Chiều ngày 16/12, tại Hà Nội, Cục Biến đổi khí hậu – Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phát động Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ, các chuyên gia trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và các cơ quan thông tấn báo chí.
 

Phát[-]động[-]Cuộc[-]thi[-]"Đề[-]xuất[-]mô[-]hình[-]ứng[-]phó[-]với[-]biến[-]đổi[-]khí[-]hậu,[-]giảm[-]nhẹ[-]rủi[-]ro[-]thiên[-]tai"

Quang cảnh Lễ Phát động cuộc thi -Ảnh: Bộ TN&MT
 
Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai” nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, có tính ứng dụng và giá trị cao đời sống xã hội, phục vụ hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Cuộc thi sẽ lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc phục vụ tuyên truyền, nhân rộng, nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, gắn công tác quản lý nhà nước với các hoạt động xã hội, cộng đồng trong ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro do thiên tai.
 
Cuộc thi còn hướng đến việc tìm kiếm ý tưởng, sáng kiến, mô hình có hiệu quả triển khai trong thực tiễn hoặc triển vọng về ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai như các ý tưởng, sáng kiến, mô hình trong: xây dựng, nông nghiệp, công nghiệp, phát triển sinh kế, phát triển các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giáo dục và đào tạo, thông tin truyền thông..., phản ánh về thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính, giảm nhẹ rủi ro và những tác động của thiên tai.
 
Tác phẩm dự thi được triển khai trong các ngành, lĩnh vực, đời sống xã hội phản ánh sự chung sức, cùng hành động của cộng đồng đối với ứng phó với biến đổi khí hậu ở nước ta. Tác phẩm dự thi đã và đang được ứng dụng trong thực tế hoặc có hướng phát triển, ứng dụng trong tương lai.
 
Phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi, Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu Bộ Tài nguyên và Môi trường Tăng Thế Cường mong muốn các đại biểu cũng như các cơ quan thông tấn báo chí truyền tải các thông điệp để Cuộc thi lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo tập thể, cá nhân tham gia. “Cuộc thi về biến đổi khí hậu có tính ứng dụng cao trong thực tiễn xã hội là một chủ đề mới, thời sự, ý nghĩa to lớn, có tính tuyên truyền cổ động cao và gần gũi với chính mỗi chúng ta để thu hút nhiều đối tượng tham gia. Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cũng như sự chủ động trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của toàn xã hội và là hoạt động thiết thực hóa Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu”.
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát động Cuộc thi "Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai"

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Không xả rác
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

(Tin Môi Trường) - 8 người chết đuối, 58.000 ngôi nhà bị ngập, nhiều công trình và hạ tầng hư hỏng nghiêm trọng, thiệt hại sơ bộ hơn 370 tỉ đồng là những hậu quả ban đầu của trận lũ lớn hôm 30-11 tại Phú Yên.

Tin Môi Trường
 Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

(Tin Môi Trường) - Theo phản ánh của ông Trần Hải Tú (Hải Dương), hiện trên Facebook có một số hội nhóm công khai mua bán chim săn mồi, chim hoang dã làm cảnh. Ông Tú hỏi, việc nuôi và mua bán loài động vật như trên có vi phạm pháp luật không?

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI