Thứ bảy, 28/03/2020, 22:31:04 PM (GMT+7)

Khóa tập huấn báo chí với chủ đề “Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững”

(13:44:07 PM 23/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Nhằm nâng cao năng lực truyền thông báo chí tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) về các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và phát triển năng lượng bền vững, Trung tâm Nghiên cứu vùng và đô thị (CRUS) thuộc Liên hiệp Các hội khoa học kỹ thuật TPHCM phối hợp với Viện Nghiên cứu biến đổi khí hậu (Viện DRAGON) của Đại học Cần Thơ và Khoa Báo chí và Truyền thông thuộc Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM, với sự hỗ trợ của Tổ chức Hợp tác quốc tế Đức (GIZ), tổ chức Khóa tập huấn báo chí với chủ đề “Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững” cho các nhà báo, phóng viên khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long và TPHCM.

Khóa[-]tập[-]huấn[-]báo[-]chí[-]với[-]chủ[-]đề[-]“Biến[-]đổi[-]khí[-]hậu[-]và[-]năng[-]lượng[-]bền[-]vững”

Các học viên chụp ảnh lưu niệm

 
Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2019, tại Viện DRAGON, Đại học Cần Thơ đã diễn ra Lễ khai giảng Khóa tập huấn báo chí với chủ đề “Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững”. 
 
Theo kế hoạch khóa tập huấn báo chí “Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững” được tổ chức trong 03 ngày, với 02 ngày học trên lớp và 01 ngày đi thực địa tại thành phố Cần Thơ và tỉnh Bạc Liêu, thời gian bắt đầu từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 08 năm 2019. 
 
Trong chương trình, các học viên đã được nghiên cứu trao đổi về các chuyên đề: Những vấn đề chung về biến đổi khí hậu và môi trường trên thế giới và Việt Nam hiện nay; Vai trò và tác động của báo chí trong hoạt động truyền thông về vấn đề môi trường; Tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo tại ĐBSCL; Phân tích dữ liệu và đồ họa thông tin. Và các học viên sẽ được nghe giới thiệu về: Các hoạt động của Mekong Eye, dự án Earth Journalism Network, cho các nhà báo Việt Nam về biến đổi khí hậu; Các hoạt động của GIZ liên quan đến biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo tại ĐBSCL. 
 
Kết thúc khóa tập huận, các học viên sẽ được đi thực địa tìm hiểu về: Sản xuất điện sinh khối từ bã mía và chuỗi giá trị kết nối giữa nông dân trồng mía và ngành mía đường; các chính sách phát triển năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời tại Thành phố Cần Thơ. Tìm hiểu về sản xuất điện gió và Chương trình canh tác lúa tưới ngập khô xen kẽ, thuộc Chương trình Quản lý tổng hợp vùng ven biển của GIZ tại Bạc Liêu và gặp gỡ nông dân trồng lúa.
ĐẶNG THANH BÌNH
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Khóa tập huấn báo chí với chủ đề “Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI