Thứ năm, 16/07/2020, 23:31:36 PM (GMT+7)

Kết quả cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”

(14:26:42 PM 02/06/2020)
(Tin Môi Trường) - Sau hơn 4 tháng khởi động Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”, 4 đội thi - 4 nhân tố sáng giá đã xuất sắc vào vòng Chung Kết chiều 13h00 ngày 31/5 diễn ra tại Tầng 15 Toà IC Buiding, 82 Duy Tân, Hà Nội.

 Kết[-]quả[-]cuộc[-]thi[-]Tinh[-]Thần[-]Pháp[-]Luật[-]2020[-]“Quyền[-]con[-]người[-]về[-]môi[-]trường”

 

4 đội thi ,4 nhân tố sáng giá đã xuất sắc vào vòng Chung Kết gồm:

 
STT 01: Nguyễn Đức Phong - Đại Học Kinh Tế ĐHQGHN Khoa Luật ĐHQGHN với Đề án: “Quyền tiếp cận thông tin môi trường - Giải pháp về công bố thông tin môi trường cho các bên có liên quan trong bối cảnh phát triển bền vững” .
 
STT 02: Đề án của thí sinh Nguyễn Quỳnh Anh - một cô gái đến từ Khoa Luật ĐHQGHN : “Hoàn thiện khung pháp lý tổ chức lại và phát huy vai trò của mạng lưới không khí sạch ở Việt Nam”
 
STT 03: Đội ILS đến từ Viện Khoa Học Pháp Lý - Bộ Tư Pháp với Đề án: “Nâng cao chất lượng tham vấn cộng đồng trong công tác đánh giá tác động môi trường”
 
STT 04: Đề án của Team A’MORE - Đội thi gồm các bạn thí sinh đến từ ĐH Luật Hà Nội: “Đảm bảo quyền con người được sống trong môi trường trong lành. Giải pháp thiết lập vùng giao thông khí thải thấp cho thành phố Hà Nội”
 
Màn thuyết trình và phản biện của các thí sinh với Ban Giám Khảo diễn ra vô cùng kịch tính và sôi động. Những câu hỏi tình huống thực tế sát nhất được đặt ra đã chứng minh được tính cấp thiết của đề án trên thực tế.
 
Màn phản biện của 4 đội thi đều mang đến những cung bậc cảm xúc riêng trong từng phần trình diễn, đã chứng minh được những cái “tôi” riêng của mỗi người trong cuộc thi
 
Vòng Chung Kết với chiến thắng thuộc về các đội thi, thí sinh như sau:
 
Kết[-]quả[-]cuộc[-]thi[-]Tinh[-]Thần[-]Pháp[-]Luật[-]2020[-]“Quyền[-]con[-]người[-]về[-]môi[-]trường”
Các đội, các thí sinh đoạt giải
 
GIẢI NHẤT Cuộc Thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 đã thuộc về Đội ILS với Đề án: “Nâng cao chất lượng tham vấn cộng đồng trong công tác đánh giá tác động môi trường”. Đội ILS gồm có 3 thành viên đến từ Viện Khoa Học Pháp Lý - Bộ Tư Pháp gồm: Đậu Nguyễn Yến Nhi, Lê Xuân Tùng, Đào Bá Minh
 
GIẢI NHÌ thuộc Đề án của Team A’MORE: “Đảm bảo quyền con người được sống trong môi trường trong lành. Giải pháp thiết lập vùng giao thông khí thải thấp cho thành phố Hà Nội”. Đội A’MORE gồm có 3 thành viên đến từ ĐH Luật Hà Nội: Vũ Quỳnh Phương, Đặng Thị Hồng Nhung, Lê Nguyễn Hải Bình
 
GIẢI BA thuộc về thí sinh Nguyễn Quỳnh Anh - một cô gái đến từ Khoa Luật ĐHQGHN với đề án : “Hoàn thiện khung pháp lý tổ chức lại và phát huy vai trò của mạng lưới không khí sạch ở Việt Nam”.
 
GIẢI KHUYẾN KHÍCH thuộc về thí sinh Nguyễn Đức Phong - Đại Học Kinh Tế ĐHQGHN Khoa Luật ĐHQGHN với Đề án: “Quyền tiếp cận thông tin môi trường - Giải pháp về công bố thông tin môi trường cho các bên có liên quan trong bối cảnh phát triển bền vững”.
 
Ngoài ra giải đề án được yêu thích nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Đức Phong đến từ Đại Học Kinh Tế ĐHQGHN Khoa Luật ĐHQGHN.

Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường là đơn vị bảo trợ truyền thông Cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”.

BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Kết quả cuộc thi Tinh Thần Pháp Luật 2020 “Quyền con người về môi trường”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

(Tin Môi Trường) - Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ sai phạm.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI