Thứ năm, 17/10/2019, 12:01:07 PM (GMT+7)

Hội thảo Khởi động chương trình “Diễn đàn doanh nghiệp Vật liệu xây dựng BMF 2019”

(19:51:36 PM 20/08/2019)
(Tin Môi Trường) - Ngày 20/8/2019 tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp Ban quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” được tổ chức Hội thảo khởi động chương trình “Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng – BMF2019”.

Diễn đàn có sự tham gia của các nhà quản lý thuộc Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng, Hội Vật liệu, Tổng hội xây dựng, các Hội, Hiệp hội chuyên ngành xây dựng và đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung.

 

Hội[-]thảo[-]Khởi[-]động[-]chương[-]trình[-]“Diễn[-]đàn[-]doanh[-]nghiệp[-]Vật[-]liệu[-]xây[-]dựng[-]BMF[-]2019”

Quang cảnh hội thảo

 

Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF) là một sự kiện diễn ra thường niên của ngành vật liệu xây dựng do Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam chủ trì với mục tiêu tạo một môi trường kết nối giữa các nhà sản xuất và sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng, nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành theo hướng xanh và bền vững ở nước ta- Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử sụng vật liệu xây không nung (VLXKN) góp phần thực hiện thành công Chương trình phát triển VLXKN của Chính phủ.
 
Trước yêu cầu mới của công cuộc xây dựng đất nước là phát triển kinh tế phải gắn liền với BVMT, đòi hỏi việc sản xuất và sử dụng các sản phẩm vật liệu xây dựng phải ngày càng thân thiện hơn với môi trường và bền vững, như giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường làm việc của người lao động và bảo vệ sức khoẻ của người dân, an sinh xã hội bằng cách sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; giảm sử dụng tài nguyên đất nông nghiệp, tiêu thụ ít nguyên nhiên vật liệu, sử  dụng tro & xỉ của các nhà máy công nghiệp để làm vật liệu xây dựng…
 
Thực hiện Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 về Chương trình phát triển VLXKN vàQuyết định số 1686/QĐ-TTg ngày 19/9/2014 phê duyệt Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” của Thủ tướng Chính phủ; được sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ xây dựng và Chương trình phát triển Liên Hợp quốc (UNDP)tại Việt Nam, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” thực hiện Chương trình “Vinh danh các doanh nghiệp điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung- Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. 
 
Hội[-]thảo[-]Khởi[-]động[-]chương[-]trình[-]“Diễn[-]đàn[-]doanh[-]nghiệp[-]Vật[-]liệu[-]xây[-]dựng[-]BMF[-]2019”
 
Phát biểu tại Hội thảo, Ông Tống Văn Nga, Chủ tịch Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam kêu gọi sự tham gia của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực VLXKN và khẳng định đây là dịp tốt để các doanh nghiệp trao đổi, nói lên tiếng nói của mình, đóng góp những ý tưởng mới và giải pháp quan trọng, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, lan tỏa niềm tin đối với VLXKN trong cộng đồng xã hội.
 
Để ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp đối với phát triển xanh và bền vững của ngành vật liệu xây dựng, Diễn đàn BMF2019 sẽ lựa chọn các doanh nghiệp điển hình, xuất sắc theo các tiêu chí sáng tạp, đổi mới, chất lượng sản phẩm và công trình, giải pháp bảo vệ môi trường và thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước và người lao động. Dự kiến lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào tháng 11/2019 tại Hà Nội.
HỒNG MINH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội thảo Khởi động chương trình “Diễn đàn doanh nghiệp Vật liệu xây dựng BMF 2019”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

Cảm ơn vì đã báo cáo... nhầm!

(Tin Môi Trường) - Cũng nhờ có những báo cáo nhầm thế này mà nhân dân mới biết môi trường công vụ đang ô nhiễm thế nào với thói tắc trách, cẩu thả, vô trách nhiệm của những người có trách nhiệm.

Tin Môi Trường
 Có nên tưới cây vào trưa nắng?

Có nên tưới cây vào trưa nắng?

(Tin Môi Trường) - Nếu tưới cây vào lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao, nắng gắt sẽ làm cho nhiệt độ của đất hạ đột ngột, trong khi đó nhiệt độ không khí lại cao làm cho cây có thể bị chết.

VACNE 30 năm
 Thuê 385,5ha rừng quốc gia, chỉ dùng dưới 50ha là "nghệ thuật lách luật"

Thuê 385,5ha rừng quốc gia, chỉ dùng dưới 50ha là "nghệ thuật lách luật"

(Tin Môi Trường) - GS.TS Nguyễn Ngọc Lung - Viện trưởng Viện Quản lý rừng bền vững và chứng chỉ rừng - cho rằng, hệ thống luật pháp của ta chưa chặt chẽ, dẫn đến việc có rất nhiều dự án 'lách' được, không phải thông qua Quốc hội.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI