Thứ năm, 27/02/2020, 15:13:58 PM (GMT+7)

Hội nghị chăn nuôi thú y toàn quốc 2019

(19:32:23 PM 05/09/2019)
(Tin Môi Trường) - Diễn ra từ ngày 4 - 6/9/2019, tại Trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh, Hội nghị khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc năm 2019 với chủ đề “Thách thức mới – Cơ hội mới”.

Hội nghị Khoa học Chăn nuôi – Thú y toàn quốc năm 2019 được tổ chức định kỳ hai năm một lần vào các năm lẻ. Hội nghị do Hội Chăn nuôi Việt Nam phối hợp với Hội thú y Việt Nam (đơn vị đồng bảo trợ) cùng trường Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh (đơn vị tổ chức) thực hiện với mục đích cùng nhau giao lưu, học hỏi, chia sẻ thông tin cùng với các nhà nghiên cứu, quản lý, kinh doanh, và đào tạo trong lĩnh vực về Chăn Nuôi Thú Y khắp cả nước.

 

Hội[-]nghị[-]chăn[-]nuôi[-]thú[-]y[-]toàn[-]quốc[-]2019

 

Hội nghị hội tụ nhiều thông tin khoa học bổ ích được bao gồm phiên toàn thể gồm 13 bài báo cáo tổng quan và hơn 120 bài báo cáo nghiên cứu khoa học theo các chuyên đề riêng biệt (tiểu ban).
 
Hội nghị đi sâu mổ xẻ và tìm ra các giải pháp về dịch bệnh, thương mại lẫn về biến đổi khí hậu liên quan đến ngành chăn nuôi. Hội nghị cũng đã có sự quan tâm lớn đến dịch bệnh được coi là thảm họa đối với ngành chăn nuôi heo hiện nay: dịch tả heo châu Phi, các biện pháp hạn chế bệnh dịch này tại Việt Nam và một số quốc gia châu Á khác, các phương pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi.  
 
Ngoài những thông tin khoa học mới và những thảo luận về thách thức và những cơ hội phát triển, hội nghị còn là nơi để người tham dự nâng cao kỹ năng nghề thông qua các khóa huấn luyện tiền hội nghị.  
 
Diễn ra song song với các hoạt động của hội nghị, hội chợ triển lãm AVS đã tích cực giới thiệu thành tựu ngành Chăn nuôi-Thú y của Trường, Viện, Cơ quan, Công ty; Trưng bày sách, tạp chí và công trình khoa học; Thức ăn, thuốc thú y, quy trình công nghệ, dụng cụ, thiết bị, giống vật nuôi; Hội thảo chuyên đề, tuyển dụng việc làm và các vấn đề khác có liên quan.
 
Hội nghị được sự quan tâm của các chuyên gia, các nhà khoa học, quản lý trong lĩnh vực chăn nuôi như: Nguyễn Xuân Dương, cục trưởng cục chăn nuôi việt Nam, Philippe Greau (chuyên viên cao cấp tư vấn về heo- Pháp), Denis Grancher (giáo sư trường quốc gia thú y Lion- Pháp), Nguyễn Tất Toàn (Phó giáo sư, phó hiệu trưởng trường ĐH Nông lâm TPHCM), Đặng Ngọc Hoàng (tổng giám đốc công ty MSD Animal Health Việt Nam, Fernando Abel Osorio (giáo sư trường ĐH Nebraska- Hoa kỳ, Vanessa Louzier (Giáo sư trường quốc gia thú y Lion- Pháp), Dương Duy Đồng (Phó giáo sư, trường ĐH Nông lâm TPHCM), Termsitthi Paphavasit (giám đốc kỹ thuật công ty Boehringer),…
 
Nhiều báo cáo có giá trị được trình bày trong các phiên của Hội nghị bao gồm: Những thách thức của ngành chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay (Nguyễn Xuân Dương);  Bài tổng quan: Tình hình Dịch tả heo châu Phi tại Việt Nam và hướng phát triển của ngành (Philippe GREAU); Thách thức về các bệnh trên heo tại Việt Nam (Nguyễn Tất Toàn); Đánh giá vaccine virus trên heo – Cách nhìn từ lịch sử đến công nghệ cao (Fernando Abel Osorio); Những tiến bộ trong nghiên cứu và ứng dụng dinh dưỡng chuyên sâu cho vật nuôi (Dương Duy Đồng); Cách tiếp cận thực chứng về vai trò của phụ gia thức ăn trong việc giảm sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh (Neil Gannon); Các Phương pháp Chẩn Đoán Bệnh Mới giúp Tầm soát sớm một số Bệnh quan trọng trên Heo  (Termsitthi Paphavasit); Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (TUAN Bendixen); Thành lập Ủy ban Đạo đức đối với động vật (Philip Chamberlain); Thảo luận những cơ hội mới cho phát triển chăn nuôi.
 
Các nghiên cứu khoa học đã được trình bày trong các tiểu ban: Tiểu ban nghiên cứu về thú nhỏ, nghiên cứu về heo, nghiên cứu về gia cầm, nghiên cứu về đại gia súc, nghiên cứu về thú y công đồng. Và đặc biệt lần đầu tiên hội nghị còn có tiểu ban về chương trình đào tạo thú y trong thời kỳ mới.
 
Phát biểu tại Hội nghị PGS-TS Nguyễn Tất Toàn, phó hiệu trưởng trường ĐH Nông Lâm TPHCM chia sẻ, trong thời gian vừa qua, ngành Chăn nuôi - Thú y gặp không ít khó khăn về dịch bệnh, thương mại, lẫn về vấn đề biến đổi khí hậu… từ đó đặt ra những thách thức mới cho ngành. Ông cũng bày tỏ, bên cạnh những khó khăn, các vấn đề mà ngành chăn nuôi nước ta đang gặp phải cũng chính là động lực, và cơ hội để ngành thay đổi và phát triển thích ứng với giai đoạn mới. 
HOÀNG LAN
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Hội nghị chăn nuôi thú y toàn quốc 2019

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI