Thứ bảy, 11/07/2020, 01:53:44 AM (GMT+7)

Đồng Nai trao giải các cuộc thi về môi trường 2015

(21:35:57 PM 22/10/2015)
(Tin Môi Trường) - Ngày 22/10 tại Đồng Nai, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường theo hướng tổ chức các cuộc thi về môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã tổ chức Lễ trao giải các cuộc thi về môi trường năm 2015.

Đặng[-]Minh[-]Đức[-]–[-]Phó[-]Giám[-]đốc[-]Sở[-]TN&MT[-]Đồng[-]Nai[-]trao[-]02[-]giải[-]Nhì[-]cho[-]02[-]học[-]sinh[-]02[-]trường[-]Tiểu[-]học[-]
Đặng Minh Đức – Phó Giám đốc Sở TN&MT Đồng Nai trao 02 giải Nhì cho 02 học sinh 02 trường Tiểu học


Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai cho biết, môi trường có tầm quan trọng đặc biệt với đời sống con người, sinh vật, sự phát triển kinh tế xã hội, văn hóa của đất nước và nhân loại. Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi cá nhân chúng ta và của toàn xã hội, trong đó việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường là một quá trình lâu dài. Do đó, các hoạt động truyền thông, giáo dục và vận động mọi người tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sinh học luôn được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai quan tâm và tổ chức thường xuyên qua các năm.

Theo Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, để triển khai các dự án thành phần thuộc Dự án tổng thể “Nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường giai đoạn năm 2010 và định hướng đến năm 2020” đã được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt. Trong năm 2015, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với các Sở, Ngành và các đơn vị có liên quan tổ chức 03 cuộc thi về môi trường, đó là cuộc thi “Sáng tạo giáo cụ từ phế liệu” giành cho giáo viên mầm non; cuộc thi “Vẽ tranh về môi trường” dành cho học sinh tiểu học tại thành phố Biên Hòa và cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động về môi trường” dành cho các họa sỹ không chuyên từ 16 tuổi trở lên.


Với mục đích làm phong phú các hình thức truyền thông, giáo dục về môi trường đến các đối tượng là học sinh, giáo viên và toàn thể cộng đồng; nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường. Qua các cuộc thi, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai mong muốn các sản phẩm tham gia dự thi có thể được sử dụng trong các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về bảo vệ môi trường; khuyến khích tiết giảm, tái sử dụng và tái chế chất thải đồng thời có thể nhân rộng, phổ biến những ứng dụng của các sản phẩm tham gia dự thi đến cộng đồng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Qua thời gian phát động từ tháng 05 đến tháng 08 năm 2015, cuộc thi “Sáng tạo giáo cụ từ phế liệu” đã thu hút được sự tham gia của 29 tập thể và 3 cá nhân với 32 bộ sản phẩm dự thi, trong đó có trên 500 sản phẩm nhỏ; cuộc thi “Vẽ tranh về môi trường” nhận được 300 tác phẩm dự thi của 296 học sinh các trường tiểu học trên toàn tỉnh và cuộc thi “Sáng tác tranh cổ động về môi trường” đã có 119 tác giả tham gia với 129 tác phẩm tham gia dự thi.

Ông Đặng Minh Đức cho hay, nhìn chung, sản phẩm dự thi đã đáp ứng được yêu cầu của các cuộc thi đề ra. Các sản phẩm có tính sáng tạo cao, độc đáo, tính thẩm mỹ, hữu dụng và đặc biệt là rất có giá trị trong công tác giáo dục bảo vệ môi trường. Các cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng trong xã hội, góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của nhiều tầng lớp nhân dân. Với kết quả đạt được của các cuộc thi trên đã thổi thêm luồng gió mới, phong phú hơn, đa dạng hơn, nhiều màu sắc hơn và thiết thực hơn cho các nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường của tỉnh Đồng Nai. 
 

Nguồn: Bộ TN&MT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đồng Nai trao giải các cuộc thi về môi trường 2015

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

Đảo ngọc không thể là ngọc cho cán bộ tha hóa kiếm chác

(Tin Môi Trường) - Dư luận đang chờ đợi lãnh đạo tỉnh Kiên Giang vào cuộc xử lý nghiêm minh đối với các tổ chức, cá nhân cán bộ sai phạm.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

Đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) vừa cho ra mắt báo cáo đánh giá hiệu quả của các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam trong công tác xử lý các vi phạm về động vật hoang dã (ĐVHD) do người dân thông báo. Theo số liệu được ghi nhận bởi Phòng bảo vệ ĐVHD của ENV, các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 84% trong tổng số các dấu hiệu vi phạm về ĐVHD được người dân thông báo trong năm 2019.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI