Thứ hai, 23/09/2019, 18:04:47 PM (GMT+7)

Cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm”

(16:39:10 PM 25/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm” (Tên tiếng anh: Portray Air, Expose Pollution) kéo dài từ ngày 21 tháng 12 năm 2018 đến hết ngày 1 tháng 2 năm 2019 do CHANGE phối hợp cùng phong trào 350.org Việt Nam tổ chức nhằm truyền thông nâng cao nhận thức về vấn đề ô nhiễm không khí (ONKK) cho người dân, từ đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của cộng đồng.

Cuộc[-]thi[-]nhiếp[-]ảnh[-]“Bắt[-]nét[-]không[-]khí,[-]Phơi[-]màu[-]ô[-]nhiễm”

 
Hướng đến những người nghệ sỹ nhiếp ảnh và cộng đồng những người đam mê chụp ảnh trong và ngoài nước, cuộc thi mong muốn tạo ra một sân chơi thú vị nhưng không kém phần thử thách với chủ đề ÔNKK - một chủ đề khó và mang tính thời sự. Thông qua những bức ảnh với tính hiện thực cao, cuộc thi mong muốn những thông tin, kiến thức, thông điệp về nguyên nhân, tình hình nghiêm trọng cũng như những ảnh hưởng tới sức khoẻ con người của vấn đề ÔNKK sẽ được lan truyền rộng rãi và dễ tiếp cận hơn cho công chúng.
 
"Thực trạng ô nhiễm không khí như hiện nay tại Viêt Nam có thể xem là một quốc nạn, đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều mặt đời sống kinh tế - xã hội, nhất là chất lượng cuộc sống, đồng thời cho thấy sự phát triển không bền vững của một đất nước,” Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Lê Hồng Linh - Trưởng Ban giám khảo của Cuộc thi cho biết. “Với nhiều góc máy sáng tạo khác nhau, mỗi bức ảnh mà các thí sinh dự thi và được triển lãm tại cuộc thi này là một thông điệp phản ánh, bày tỏ thái độ của mình trước thực trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên trầm trọng và không loại trừ một ai. Việc góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cũng chính là ý thức, trách nhiệm của nhà nhiếp ảnh đối với cuộc sống.”
 
“Ô nhiễm không khí gây ra những tác động khủng khiếp lên môi trường và sức khoẻ con người. Tôi thấy thật đáng sợ khi chứng kiến chất lượng không khí ở Hà Nội và TP. HCM ngày càng tệ trong những năm trở lại đây. Và trẻ em sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Tôi rất phản đối cái lập luận "đây là cái giá phải trả cho tăng trưởng kinh tế". Ở CHANGE, tất cả chúng tôi đều chung quan điểm là không có tăng trưởng nào có thể đền bù được cho sức khoẻ của người dân mình, nhất là của con em mình, và do đó chúng tôi cùng nhau xây dựng các dự án có thể góp phần đưa ra giải pháp cho vấn đề này,” Bà Hoàng Thị Minh Hồng – Giám đốc Điều hành CHANGE cho biết.
 
“Hiện nay, vấn đề ô nhiễm không khí cần phải nhận được sự chú ý xứng đáng và chúng tôi cần mọi người, mọi tiếng nói, cùng tham gia với chúng tôi. Nhiếp ảnh từ trước tới nay luôn là một công cụ đầy quyền lực cho việc truyền tải thông điệp tới cộng đồng, và nếu các bức ảnh được chính cộng đồng chụp, thể hiện các suy nghĩ và góc nhìn của chính các thành viên trong cộng đồng, thì thông điệp đó càng mạnh mẽ. Tôi rất hy vọng cuộc thi ảnh của chúng tôi sẽ nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của mọi người, nhất là các bạn trẻ, bởi vì nếu như chúng ta không nói về vấn đề này ngay bây giờ, thì khi nào chúng ta mới nói?”
 
Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 50 triệu bao gồm tiền mặt và các phần quà tặng. Bên cạnh đó, 11 bức ảnh đoạt giải và các bức ảnh còn lại nằm trong top 30 bức ảnh đạt điểm cao nhất sẽ được trưng bày tại triển lãm vào cuối tháng 3 năm sau tại TP. HCM.
LÊ PHƯƠNG KHANH
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi nhiếp ảnh “Bắt nét không khí, Phơi màu ô nhiễm”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Mua đất không cần nhận đất, biến tướng từ cơn lốc phân lô bán nền

Mua đất không cần nhận đất, biến tướng từ cơn lốc phân lô bán nền

(Tin Môi Trường) - Làm giàu từ bất động sản đã biến tướng nguy hiểm khi dịch phân lô bán nền trong các dự án 'ma' lan ra cả nước, trong đó Tập đoàn địa ốc Alibaba là điển hình.

Tin Môi Trường
 Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

Rùa đầu to có nằm trong danh sách động vật cần bảo vệ?

(Tin Môi Trường) - Đây là loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm được liệt kê tại Phụ lục I – Công ước về Buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

VACNE 30 năm
 Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

Hơn 140 cá thể động vật hoang dã được giải cứu từ đầu năm 2019

(Tin Môi Trường) - Trong 7 tháng đầu năm, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) đã phối hợp với các cơ quan chức năng cứu hộ 146 cá thể động vật hoang dã (ĐVHD) gồm nhiều loài quý hiếm như: voọc, mèo rừng, rùa biển, khỉ, tê tê, rái cá…

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI