Thứ tư, 08/12/2021, 07:35:45 AM (GMT+7)

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh- sinh viên lần II năm 2013

(19:22:51 PM 30/10/2013)
(Tin Môi Trường) - Ngày 29/10, tại Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM đã diễn ra vòng bán kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh – sinh viên lần thứ II năm 2013.


Các thí sinh tham gia vòng thi bán kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh

 

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh Học sinh - Sinh viên lần II năm 2013” chủ đề “Người Việt trẻ” do Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức từ ngày 30/9 - 9/11/2013 nhằm tạo sân chơi Anh ngữ cho học sinh – sinh viên (HS-SV) cả nước thể hiện tư duy sáng tạo, phát huy khả năng nói và viết tiếng Anh, đáp ứng ngày càng cao với một xã hội hội nhập và phát triển, xây dựng môi trường học thuật sôi nổi cho HS-SV các trường THPT, TCCN, CĐ, ĐH, giúp HS-SV có điều kiện thể hiện bản lĩnh của một “Người Việt trẻ” trong xã hội hiện đại. Cuộc thi sẽ là nơi các bạn trẻ thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn của bản thân và thể hiện bạn là “Người Việt trẻ”.

 

Theo đó, ngày 29/10, Ban tổ chức đã chọn ra được 50 bài viết xuất sắc từ gần 150 bài luận bằng tiếng Anh chủ để Bản lĩnh của “Người Việt trẻ” trong xã hội hiện đại” gửi về dự thi vào vòng bán kết. Tại vòng bán kết, 50 thí sinh đã bốc thăm chia thành 10 đội. Mỗi đội chuẩn bị một trò chơi (thể lệ và cách chơi bằng tiếng Anh) và điều phối phần trò chơi của mình trên sân khấu cho các đội còn lại tham gia trong thời gian 5 phút. 8 thí có điểm cao nhất (tổng hợp từ vòng sơ khảo và bán kết) sẽ vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày 9/11/2013 tại Hội trường Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM. Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ dự thi bằng hình thức hùng biện. Các thí sinh phát triển bài dự thi của mình ở vòng sơ khảo hoặc chọn một nội dung khác có liên quan đến chủ đề cuộc thi và hùng biện trên sân khấu. Mỗi thí sinh có 5 phút để hùng biện và sau đó trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Tường Thành
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh- sinh viên lần II năm 2013

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

Dự báo, xả lũ và tính mạng con người

(Tin Môi Trường) - 8 người chết đuối, 58.000 ngôi nhà bị ngập, nhiều công trình và hạ tầng hư hỏng nghiêm trọng, thiệt hại sơ bộ hơn 370 tỉ đồng là những hậu quả ban đầu của trận lũ lớn hôm 30-11 tại Phú Yên.

Tin Môi Trường
 Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

(Tin Môi Trường) - Theo phản ánh của ông Trần Hải Tú (Hải Dương), hiện trên Facebook có một số hội nhóm công khai mua bán chim săn mồi, chim hoang dã làm cảnh. Ông Tú hỏi, việc nuôi và mua bán loài động vật như trên có vi phạm pháp luật không?

VACNE 30 năm
 Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/12/2020, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI