Thứ tư, 01/04/2020, 02:00:38 AM (GMT+7)

Cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh- sinh viên lần II năm 2013

(19:22:51 PM 30/10/2013)
(Tin Môi Trường) - Ngày 29/10, tại Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM đã diễn ra vòng bán kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh – sinh viên lần thứ II năm 2013.


Các thí sinh tham gia vòng thi bán kết Cuộc thi hùng biện tiếng Anh

 

Cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh Học sinh - Sinh viên lần II năm 2013” chủ đề “Người Việt trẻ” do Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM tổ chức từ ngày 30/9 - 9/11/2013 nhằm tạo sân chơi Anh ngữ cho học sinh – sinh viên (HS-SV) cả nước thể hiện tư duy sáng tạo, phát huy khả năng nói và viết tiếng Anh, đáp ứng ngày càng cao với một xã hội hội nhập và phát triển, xây dựng môi trường học thuật sôi nổi cho HS-SV các trường THPT, TCCN, CĐ, ĐH, giúp HS-SV có điều kiện thể hiện bản lĩnh của một “Người Việt trẻ” trong xã hội hiện đại. Cuộc thi sẽ là nơi các bạn trẻ thể hiện khả năng sáng tạo không giới hạn của bản thân và thể hiện bạn là “Người Việt trẻ”.

 

Theo đó, ngày 29/10, Ban tổ chức đã chọn ra được 50 bài viết xuất sắc từ gần 150 bài luận bằng tiếng Anh chủ để Bản lĩnh của “Người Việt trẻ” trong xã hội hiện đại” gửi về dự thi vào vòng bán kết. Tại vòng bán kết, 50 thí sinh đã bốc thăm chia thành 10 đội. Mỗi đội chuẩn bị một trò chơi (thể lệ và cách chơi bằng tiếng Anh) và điều phối phần trò chơi của mình trên sân khấu cho các đội còn lại tham gia trong thời gian 5 phút. 8 thí có điểm cao nhất (tổng hợp từ vòng sơ khảo và bán kết) sẽ vào vòng chung kết được tổ chức vào ngày 9/11/2013 tại Hội trường Nhà Văn hóa sinh viên TP.HCM. Trong vòng chung kết, các thí sinh sẽ dự thi bằng hình thức hùng biện. Các thí sinh phát triển bài dự thi của mình ở vòng sơ khảo hoặc chọn một nội dung khác có liên quan đến chủ đề cuộc thi và hùng biện trên sân khấu. Mỗi thí sinh có 5 phút để hùng biện và sau đó trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo.

Tường Thành
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi hùng biện tiếng Anh học sinh- sinh viên lần II năm 2013

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI