Thứ năm, 20/02/2020, 05:10:46 AM (GMT+7)

Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

(00:53:30 AM 16/06/2019)
(Tin Môi Trường) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường ở Việt Nam., Green Summer Project tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.

Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy, rác thải nhựa, tái sử dụng, tái chế; tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường ở Việt Nam. Qua đó, lựa chọn các tác phẩm tranh, ảnh, áp phích, đồ dùng tái chế để triển lãm trong ngày hội của Dự án về bảo vệ môi trường; tạo một sân chơi bổ ích, khơi dậy niềm đam mê, khả năng tư duy, sáng tạo và ý thức bảo vệ môi trường của giới trẻ. Green Summer Project  tổ chức Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”.

 

Cuộc[-]thi[-]“Sáng[-]tác[-]tranh,[-]ảnh,[-]áp[-]phích[-]và[-]đồ[-]dùng[-]tái[-]chế”


1) Đối tượng tham gia:
 
 Tất cả học sinh THPT đang sinh sống và học tập trên cả nước, ưu tiên 5 điểm cầu Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Phước, Tây Ninh, Vĩnh Long.
 
2) Thời gian:
 
Từ 21h00 ngày 15/6/2019 đến 21h00 ngày 25/6/2019
 
3) Nội dung tác phẩm dự thi:
 
Các tác phẩm dự thi hướng tới ngày Môi trường Thế giới (5/6)  và ngày Tiêu dùng xanh (28/9)
 
Tranh, ảnh, áp phích:
 
- Những hình ảnh đẹp về thiên nhiên, môi trường, sự tương tác giữa con người với thiên nhiên, những nỗ lực bảo vệ môi trường, 
 
- Thực trạng ô nhiễm môi trường tại địa phương, phê phán những lối sống, những việc làm chưa tốt, hành vi gây ảnh hưởng xấu, tác động tiêu cực tới môi trường.
 
- Những điều cần ghi nhớ của người tiêu dùng xanh.
 
Đồ dùng tái chế:
 
Các sản phẩm tái chế (đồ dùng học tập, đồ chơi, đồ dùng gia đình…) từ nhựa, nilon, giấy, bìa carton…
 
 4) Quy định các tác phẩm dự thi:
 
 - Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, có thể được chụp từ máy ảnh kỹ thuật số hoặc điện thoại. Ảnh không được sử dụng phần mềm can thiệp,chắp ghép, chỉnh sửa làm mất tính chân thực của ảnh. File ảnh có kích cỡ chiều dài ảnh tối thiểu 38cm, chiều rộng ảnh tối thiểu 25cm, dung lượng từ 5MB trở lên, định dạng .jpg, độ phân giải thấp nhất 300pixels/cm;
 
- Áp phích tuyên truyền về các nội dung trên được thể hiện trên khổ giấy A4 gồm: Hình ảnh (ảnh vẽ hoặc ảnh chụp) và phần lời tiếng Việt (chữ to, rõ, dễ đọc). Tác phẩm đảm bảo hàm lượng thông tin cao, tính thẩm mỹ, ý nghĩa tuyên truyền phù hợp với thuần phong mỹ tục; đồng thời kết hợp được bản sắc văn hóa dân tộc với hiện đại; không gây phản cảm.
 
- Tranh được vẽ trên giấy A3 hoặc giấy A4, thể hiện các nội dung trên, với các loại màu tự chọn như chì, bột màu, sáp hoặc các chất liệu khác…
 
- Các tác phẩm tranh, đồ dùng tái chế được tác giả chụp lại và gửi cho BTC.
 
- Tác phẩm tham gia dự thi chưa từng dự thi ở bất cứ cuộc thi nào trong nước và quốc tế. Tác giả có tác phẩm dự thi không phải là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả; không được sử dụng tranh, ảnh, áp phích đã đoạt giải tại cuộc thi này vào bất cứ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thinào khác có tính chất tương tự.
 
5) Cách thức nộp tác phẩm  dự thi:
 
- Thí sinh tham gia cuộc thi sẽ nộp tác phẩm dự thi qua email: greensummerproject@gmail.com
 
Kèm thông tin tác giả: Họ và tên, địa chỉ, email, số điện thoại.
 
- Tác phẩm dự thi sẽ được đăng trên Fanpage: https://www.facebook.com/greensummerproject/
 
6) Giải thưởng:
 
Tác phẩm dự thi sẽ được chấm theo số lượt Like (Love): 2 điểm/ lượt và lượt share: 3 điểm/ lượt, đồng thời qua vòng chấm của BTC.
 
1 giải nhất:: 1 chiếc bình giữ nhiệt.
 
2 giải nhì: 1 Combo ống hút inox túi vải và 1 bộ muỗng đũa inox
 
3 giải ba: 1 Combo ống hút inox túi vải và quai vải
 
Ngoài ra, các tác giả sẽ được nhận 1 phần thưởng đặc biệt từ nhà tài trợ tại buổi triển lãm.
 
Các tác phẩm đạt giải sẽ được BTC lựa chọn triển lãm tại các điểm cầu.
 
Hãy cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường bằng những việc nhỏ nhất. 
Green Summer Project
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Cuộc thi “Sáng tác tranh, ảnh, áp phích và đồ dùng tái chế”

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

10 điều cần biết về viêm phổi do nCoV

(Tin Môi Trường) - Các câu hỏi như virus corona mới (nCoV) nguy hiểm mức nào, lây lan như thế nào, làm sao biết một người nhiễm bệnh... được Bộ Y tế giải thích dưới đây.

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI