Thứ tư, 29/01/2020, 02:07:34 AM (GMT+7)

70 tổ chức, tập thể và cá nhân là điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2015

(18:50:57 PM 30/09/2015)
(Tin Môi Trường) - Trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ IV, nhằm tôn vinh các tập thể, tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, tối ngày 29/9, tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội đã diễn ra Lễ Tuyên dương điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2015.

Tuyên[-]dương[-]các[-]điển[-]hình[-]tiên[-]tiến[-]về[-]bảo[-]vệ[-]môi[-]trường[-]giai[-]đoạn[-]2011[-]-[-]2015

 

Đã có 70 tổ chức, tập thể và cá nhân được được tôn vinh lần này đều là những điển hình có thành tích nổi bật trong các lĩnh vực: nghiên cứu khoa học; ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vào bảo vệ môi trường; phục hồi và cải thiện môi trường; bảo tồn đa dạng sịnh học; quản lý môi trường; đào tạo và truyền thông bảo vệ môi trường; bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên;…


Trong đó có thể nhắc tới đơn vị tiểu biểu như: Cục Cảnh sát Phòng, chống tội phạm về môi trường, Tổng cục II, Bộ Công an đã có công trong việc phát hiện, bắt giữ nhiều vụ gây ô nhiễm môi trường; Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai, Đài truyền hình Việt Nam cũng đã phát các chương trình có tính tuyên truyền, bảo vệ môi trường hay cảnh báo thiên tai, lũ lụt;…


Các công tác xã hội về đẩy mạnh phong trào, tuyên truyền, phát huy nhiều sáng kiến bảo vệ môi trường phải kể đến Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng; Khu dân cư Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An; gia đình bà Đỗ Thị Nho, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh;…


Về công tác nghiên cứu khoa học có Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội; Trung tâm nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường, Đại học quốc gia Hà Nội; Khoa Môi trường, Trường Đại học Nông lâm tỉnh Thái Nguyên;…


Bên cạnh đó còn có các cơ quan quản lý như Sở TN&MT TP. Hà Nội, Sở TN&MT tỉnh Phú Thọ, Ủy ban nhân dân TP. Đà Nẵng, Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội), Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Hậu Giang, Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Giang, các doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà giáo, nhà quản lý đóng góp to lớn cho công tác bảo vệ môi trường bằng những việc làm thiết thực mà rất hiệu quả.

TMT
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 70 tổ chức, tập thể và cá nhân là điển hình tiên tiến về bảo vệ môi trường giai đoạn 2011 - 2015

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO mừng xuân 2020
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
  Chuẩn mực phát ngôn

Chuẩn mực phát ngôn

(Tin Môi Trường) - 'Lời nói chẳng mất tiền mua', 'Lời nói, đọi máu'... Càng học cao, càng giữ chức vụ quan trọng thì việc phát ngôn càng phải lịch lãm, chuẩn mực. Bởi lúc này, dù chỉ một lời cũng là đại diện cho bao con người, cho tổ chức và cho cả đất nước mình.

Tin Môi Trường
 Có nên tưới cây vào trưa nắng?

Có nên tưới cây vào trưa nắng?

(Tin Môi Trường) - Nếu tưới cây vào lúc nhiệt độ ngoài trời quá cao, nắng gắt sẽ làm cho nhiệt độ của đất hạ đột ngột, trong khi đó nhiệt độ không khí lại cao làm cho cây có thể bị chết.

VACNE 30 năm
 Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

Cả nước có 3975 “Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây di sản là những cây thân gỗ, đa phần là cây cổ thụ, có từ lâu đời và có giá trị lớn về văn hóa, giáo dục, lịch sử, xã hội, sinh thái, du lịch... được pháp luật cũng như cộng đồng công nhận và bảo vệ.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI