Thứ hai, 27/09/2021, 14:38:37 PM (GMT+7)

HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVIROTEX 2019

(16:24:56 PM 16/10/2019)
(Tin Môi Trường) - Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) là một trong những triển lãm về lĩnh vực môi trường và các sản phẩm thân thiện với môi trường lâu đời nhất tại Việt Nam.

Hội[-]nghị[-]triển[-]lãm[-]Thiết[-]bị[-]và[-]Công[-]nghệ[-]môi[-]trường[-](ENVIROTEX)[-]là[-]một[-]trong[-]những[-]triển[-]lãm[-]về[-]lĩnh[-]vực[-]môi[-]trường[-]và[-]các[-]sản[-]phẩm[-]thân[-]thiện[-]với[-]môi[-]trường[-]lâu[-]đời[-]nhất[-]tại[-]Việt[-]Nam.[-]Trong[-]giai[-]đoạn[-]2006-2009,[-]ENVIROTEX[-]được[-]tổ[-]chức[-]dưới[-]sự[-]bảo[-]trợ[-]của[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-]và[-]Bộ[-]Môi[-]trường[-]Hàn[-]Quốc,[-]với[-]sự[-]chỉ[-]đạo[-]tổ[-]chức[-]của[-]Hội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-](VACNE)[-]và[-]Hiệp[-]hội[-]Môi[-]trường[-]Hàn[-]Quốc[-](KEIA).[-]Từ[-]2010,[-]ENVIROTEX[-]chỉ[-]được[-]tổ[-]chức[-]5[-]năm[-]một[-]lần[-]trong[-]các[-]kỳ[-]Hội[-]nghị[-]môi[-]trường[-]toàn[-]quốc[-]do[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]chủ[-]trì.

 

Trong giai đoạn 2006-2009, ENVIROTEX được tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam và Bộ Môi trường Hàn Quốc, với sự chỉ đạo tổ chức của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) và Hiệp hội Môi trường Hàn Quốc (KEIA). Từ 2010, ENVIROTEX chỉ được tổ chức 5 năm một lần trong các kỳ Hội nghị môi trường toàn quốc do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì.
 
Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực môi trường, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tiếp tục phối hợp với Hiệp hội Môi trường Hàn Quốc và các đối tác tổ chức ENVIROTEX 2019 từ ngày 23 đến 25 tháng 10 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (NCC), Hà Nội. Với chủ đề “Rác thải rắn – Không khí và Nước” (Solid waste – Air and Water), ENVIROTEX 2019 hướng tới việc tìm kiếm các công nghệ, thiết bị phù hợp trong công tác xử lý khí thải và nước thải, nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước tại các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay. Đồng thời, ENVIROTEX 2019 cũng là bước đệm giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị cho Hội nghị Chất thải rắn toàn quốc trong thời gian sắp tới.
 
Tại triển lãm, một trong các hoạt động bên lề quan trọng là Diễn đàn hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là sự kiện rất thiết thực giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc giới thiệu các cơ hội hợp tác trên các dự án môi trường cụ thể đã, đang và sẽ thực hiện tại cả ở Việt Nam và Hàn Quốc. Trên cơ sở kết quả của diễn đàn, Hiệp hội môi trường Hàn Quốc sẽ có các báo cáo và đề án phù hợp trình chính phủ Hàn Quốc trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ môi trường tại thị trường Việt Nam. 
 
Triển lãm sẽ có dự tham gia của hơn 80 doanh nghiệp với hơn 100 gian hàng trưng bày, tập trung vào các sản phẩm như sau:
 
1.Nhóm sản phẩm cho ngành xử lý nước, bao gồm: xử lý nước sinh hoạt, nước bị ô nhiễm, nước thải; Bể chứa nước tuần hoàn; Các thiết bị lưu lượng kế; Dịch vụ xây dựng hệ thống nước thải; màng lọc và khớp nối ngành nước; Tách dầu khỏi nước; Hệ thống giám sát chất lượng nước; Xử lý nước bằng công nghệ Nano-Bubble; Thiết bị phát hiện rò rỉ hóa chất; Tái sử dụng nước thải, khử mặn nước biển…
 
2.Nhóm sản phẩm, công nghệ xử lý bụi và ô nhiễm, gồm: Xử lý ô nhiễm dầu, ô nhiễm không khí, ứng phó khẩn cấp các sự cố về môi trường; Hệ thống thông gió, cấp gió tươi cục bộ; Xử lý khí thải, bụi, hơi hóa chất; cảm biến công nghiệp; Dụng cụ đo lường môi trường, bộ thu thập dữ liệu TMS chất lượng nước và khí quyển; Biện pháp giám sát xả khí thải; Máy phân tích khí thải; Quản lý chất lượng môi trường không khí và môi trường xung quanh - Hệ thống giám sát Tele; Thiết bị đo mùi di động; Giải pháp cho bụi mịn; Máy hút bụi Nano; Chất xúc tác và hệ thống giảm phát thải…
 
3.Nhóm sản phẩm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường: Thiết bị đèn LED; tấm lợp lấy sáng; Nhà thông minh, các loại cảm biến gia dụng; Các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời; Sơn chống nóng…
 
4.Khu trưng bày Chuỗi kết nối Sản xuất và Tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng
 
Hội[-]nghị[-]triển[-]lãm[-]Thiết[-]bị[-]và[-]Công[-]nghệ[-]môi[-]trường[-](ENVIROTEX)[-]là[-]một[-]trong[-]những[-]triển[-]lãm[-]về[-]lĩnh[-]vực[-]môi[-]trường[-]và[-]các[-]sản[-]phẩm[-]thân[-]thiện[-]với[-]môi[-]trường[-]lâu[-]đời[-]nhất[-]tại[-]Việt[-]Nam.[-]Trong[-]giai[-]đoạn[-]2006-2009,[-]ENVIROTEX[-]được[-]tổ[-]chức[-]dưới[-]sự[-]bảo[-]trợ[-]của[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-]và[-]Bộ[-]Môi[-]trường[-]Hàn[-]Quốc,[-]với[-]sự[-]chỉ[-]đạo[-]tổ[-]chức[-]của[-]Hội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường[-]Việt[-]Nam[-](VACNE)[-]và[-]Hiệp[-]hội[-]Môi[-]trường[-]Hàn[-]Quốc[-](KEIA).[-]Từ[-]2010,[-]ENVIROTEX[-]chỉ[-]được[-]tổ[-]chức[-]5[-]năm[-]một[-]lần[-]trong[-]các[-]kỳ[-]Hội[-]nghị[-]môi[-]trường[-]toàn[-]quốc[-]do[-]Bộ[-]Tài[-]nguyên[-]và[-]Môi[-]trường[-]chủ[-]trì.
 
Khu trưng bày Chuỗi kết nối Mạng lưới Sản xuất và Tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng thành phố Hà Nội: 
 
Thực hiện Quyết định số 76/QĐ-TTg ngày 11/01/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch hành động số 144/KH-UBND ngày 27/6/2019 của UBND thành phố Hà Nội về Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2019 với mục tiêu ứng dụng, đổi mới trang thiết bị công nghệ, quy trình quản lý; Hình thành mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm sử dụng có hiệu quả tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường.   
 
Sản xuất và tiêu dùng bền vững là việc sử dụng các dịch vụ và các sản phẩm liên quan, nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản và mang lại một chất lượng cuộc sống tốt hơn trong khi giảm thiểu việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên và vật liệu độc hại cũng như phát thải chất thải và các chất ô nhiễm trong vòng đời của dịch vụ hoặc sản phẩm để không gây nguy hiểm cho các nhu cầu của các thế hệ tương lai. Đối với ngành xây dựng, theo viện vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng), các công trình xây dựng sử dụng khoảng 17% nguồn nước, 40% nguồn năng lượng, 25% gỗ khai thác, chiếm 50% lượng phát thải CFC, tạo ra 33% lượng khí thải carbonic và 40% phế thải rắn xây dựng. Vì vậy việc thúc đẩy phát triển sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh ở Việt Nam là một trong những giải pháp nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường.
 
Mạng lưới kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng được Sở Công Thương thành phố Hà Nội tổ chức thực hiện với mục tiêu kết nối các chủ đầu tư và các nhà cung ứng nguyên vật liệu; khuyến khích, thúc đẩy hành động đối với các chủ đầu tư, các nhà sản xuất, cung ứng nguyên vật liệu xây dựng trong việc ứng dụng, đổi mới trang thiết bị công nghệ, quy trình quản lý, phương thức kinh doanh nhằm phát triển ngành xây dựng theo hướng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, qua đó góp phần quan trọng để hình thành nên mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm sử dụng có hiệu quả tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá, hướng tới nền kinh tế cac bon thấp theo mô hình tăng trưởng xanh, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế hiện nay. Sở Công Thương Hà Nội ban hành tiêu chí Kết nối mạng lưới sản xuất và tiêu dùng bền vững ngành xây dựng thành phố Hà Nội dựa trên việc xác định đánh giá vòng đời sản phẩm, đảm bảo sử dụng hiệu quả các tài nguyên, giảm phát thải nhằm phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Các doanh nghiệp đáp ứng tiêu chí sẽ cấp Giấy chứng nhận tham gia Chuỗi kế nối sản xuất và tiêu dùng bên vững. Đây là giấy chứng nhận tượng trưng, thể hiện mối quan tâm chung đến công tác bảo vệ môi trường.
 
Khu triển lãm Chuỗi kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành xây dựng đã thu hút được khoảng hơn 20 doanh nghiệp trưng bày nhiều loại sản phẩm phục vụ ngành xây dựng, nội thất, bất động sản. Bước đầu thiết lập lên cộng đồng các chủ đầu tư, các nhà cung cấp nguyên vật liệu, thiết bị trong lĩnh vực xây dựng có cùng định hướng phát triển là hướng tới việc sử dụng và tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường. 
 
Với nội dung trưng bày phong phú và ý nghĩa, ENVIROTEX 2019 kỳ vọng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu cập nhật công nghệ, tìm kiếm đối tác, tìm kiếm các công nghệ tiên tiến và hợp tác kinh doanh của các cá nhân, tổ chức tham quan triển lãm. 
BTV
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: HỘI NGHỊ TRIỂN LÃM THIẾT BỊ VÀ CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG ENVIROTEX 2019

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Trung tâm Truyền thông Cộng đồng Môi trường
Đường dây nóng
 TA Coaching @tahealingcoachingCPECO
Tin Môi Trường
 Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

Rao bán chim săn mồi trên Facebook có vi phạm pháp luật?

(Tin Môi Trường) - Theo phản ánh của ông Trần Hải Tú (Hải Dương), hiện trên Facebook có một số hội nhóm công khai mua bán chim săn mồi, chim hoang dã làm cảnh. Ông Tú hỏi, việc nuôi và mua bán loài động vật như trên có vi phạm pháp luật không?

VACNE 30 năm
 Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm trên cả nước

(Tin Môi Trường) - Ngày 05/12/2020, tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào, tỉnh Tuyên Quang - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam trao tặng 270.000 cây xanh cho tỉnh Tuyên Quang và Thái Nguyên. Sự kiện này đánh dấu cột mốc hoàn thành mục tiêu của chương trình khi trồng được 1.121.000 cây xanh tại 56 địa điểm thuộc 20 tỉnh, thành phố trên cả nước, với tổng trị giá gần 12,5 tỷ đồng.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI