»

Thứ tư, 23/05/2018, 22:08:35 PM (GMT+7)

Xuất hiện mưa trái mùa trên diện rộng tại Bạc Liêu

(10:31:12 AM 05/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Rạng sáng 5/4, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng; cơn mưa kéo gần 1 giờ đồng hồ đã xua tan cái nóng oi bức diễn ra nhiều ngày qua. Đặc biệt, cơn mưa còn góp phần làm giảm nguy cơ cháy rừng đang vào cao điểm mùa khô.

[-]Xuất[-]hiện[-]mưa[-]trái[-]mùa[-]trên[-]diện[-]rộng[-]tại[-]Bạc[-]Liêu[-]

Mưa trái mùa, nội bộ thành phố Bạc Liêu ngập nặng- Ảnh TL: Tinmoitruong.vn

 

Tuy nhiên, cơn mưa trái mùa này cũng gây không ít khó khăn cho nhà nông, đặc biệt là diêm dân làm muối… bởi hiện tại Bạc Liêu đang vào cao điểm thu hoạch hơn 1.800 ha muối. Cùng với đó, người trồng màu ở Bạc Liêu cũng đối mặt với mất mùa; người nuôi tôm, trồng lúa cũng lo lắng trước thời tiết diễn biến bất lợi. 
 
Theo nhận định của ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, thời tiết trên địa bàn gần đây diễn biến khó lường, đặc biệt từ đầu mùa khô đến nay trên địa bàn Bạc Liêu liên tục xảy ra những cơn mưa trái mùa, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống của người dân. 
 
Trước thiên tai diễn biến bất thường, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân, nhất là các hộ sản xuất muối, hộ nuôi trồng thủy sản, trồng màu nâng cao ý thức phòng tránh để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa trái mùa gây ra. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nông dân cách sản xuất, bố trí lịch thời vụ hợp lý, chủ động phòng chống các yếu tố bất lợi của thời tiết.
Huỳnh Sử
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xuất hiện mưa trái mùa trên diện rộng tại Bạc Liêu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Người dân Cần Thơ với nỗi lo sạt lở tuyến sông Ô Môn

Người dân Cần Thơ với nỗi lo sạt lở tuyến sông Ô Môn

(Tin Môi Trường) - Trước tình hình sạt lở trên tuyến sông Ô Môn thuộc quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ diễn ra ngày càng nghiêm trọng, trong khi chờ đợi ngành chức năng có phương án khắc phục thì người dân ở các điểm sạt lở đã cùng nhau góp kinh phí để đóng cừ gia cố tạm thời, không để sạt lở tiếp tục ăn sâu vào đất liền.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Biến đổi khí hậu: Việt Nam nỗ lực đến năm 2030 giảm từ 8 - 25% khí thải nhà kính

Biến đổi khí hậu: Việt Nam nỗ lực đến năm 2030 giảm từ 8 - 25% khí thải nhà kính

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Hội thảo “Tham vấn rà soát, cập nhật đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam”.

Banner QC
 Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

Sóc Trăng: Sẽ triển khai chương trình hành động về quản lý rừng bền vững tại 3 huyện ven biển

(Tin Môi Trường) - Ngày 8/5, đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN) đã làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng về việc xây dựng kế hoạch chương trình hành động REDD+ (sáng kiến quốc tế nhằm giảm phát thải khí nhà kính do phá rừng, suy thoái rừng và tăng cường trữ lượng các-bon ở các nước đang phát triển) cấp tỉnh và cấp cơ sở.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI