»

Thứ tư, 23/08/2017, 17:11:59 PM (GMT+7)

Xuất hiện mưa trái mùa trên diện rộng tại Bạc Liêu

(10:31:12 AM 05/04/2017)
(Tin Môi Trường) - Rạng sáng 5/4, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đã xuất hiện cơn mưa lớn trên diện rộng; cơn mưa kéo gần 1 giờ đồng hồ đã xua tan cái nóng oi bức diễn ra nhiều ngày qua. Đặc biệt, cơn mưa còn góp phần làm giảm nguy cơ cháy rừng đang vào cao điểm mùa khô.

[-]Xuất[-]hiện[-]mưa[-]trái[-]mùa[-]trên[-]diện[-]rộng[-]tại[-]Bạc[-]Liêu[-]

Mưa trái mùa, nội bộ thành phố Bạc Liêu ngập nặng- Ảnh TL: Tinmoitruong.vn

 

Tuy nhiên, cơn mưa trái mùa này cũng gây không ít khó khăn cho nhà nông, đặc biệt là diêm dân làm muối… bởi hiện tại Bạc Liêu đang vào cao điểm thu hoạch hơn 1.800 ha muối. Cùng với đó, người trồng màu ở Bạc Liêu cũng đối mặt với mất mùa; người nuôi tôm, trồng lúa cũng lo lắng trước thời tiết diễn biến bất lợi. 
 
Theo nhận định của ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, thời tiết trên địa bàn gần đây diễn biến khó lường, đặc biệt từ đầu mùa khô đến nay trên địa bàn Bạc Liêu liên tục xảy ra những cơn mưa trái mùa, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, đời sống của người dân. 
 
Trước thiên tai diễn biến bất thường, ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu khuyến cáo người dân, nhất là các hộ sản xuất muối, hộ nuôi trồng thủy sản, trồng màu nâng cao ý thức phòng tránh để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa trái mùa gây ra. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nông dân cách sản xuất, bố trí lịch thời vụ hợp lý, chủ động phòng chống các yếu tố bất lợi của thời tiết.
Huỳnh Sử
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Xuất hiện mưa trái mùa trên diện rộng tại Bạc Liêu

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
  Bão xuất hiện gần biển Đông

Bão xuất hiện gần biển Đông

(Tin Môi Trường) - Ngày 20/8, vùng biển ngoài khơi đông bắc đảo Luzon (Philippines) xuất hiện bão Hato và nhiều khả năng hướng về Trung Quốc.

VACNE
 Nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

Nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính

(Tin Môi Trường) - Ngày 18/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị khu vực phía Nam triển khai thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Banner QC
  Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

Thừa Thiên - Huế phát triển rừng trồng theo hướng bền vững

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Thừa Thiên - Huế phấn đấu từ nay đến năm 2020, xây dựng và hình thành được 13.000 ha rừng trồng gỗ lớn; trong đó tỷ lệ rừng được cấp chứng chỉ FSC là 40% so với diện tích rừng gỗ lớn (tương đương 5.000 ha rừng trồng sản xuất) sử dụng giống lâm nghiệp thân thiện với môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả rừng trồng theo hướng bền vững.

Kết nối yêu thương
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI