»

Thứ tư, 17/10/2018, 23:40:54 PM (GMT+7)

Vùng núi tỉnh Ninh Thuận xuất hiện tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá

(08:40:07 AM 01/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Liên tiếp trong hai ngày 29 và 30 tháng 7, khu vực tỉnh Ninh Thuận chịu ảnh hưởng của rìa xa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam Đồng Bằng và Bắc Trung Bộ, kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Trong hai ngày khu vực tỉnh Ninh Thuận đều xuất hiện nắng nóng.

Vùng[-]núi[-]tỉnh[-]Ninh[-]Thuận[-]xuất[-]hiện[-]tổ[-]hợp[-]thiên[-]tai[-]mưa[-]lớn,[-]tố[-]lốc,[-]mưa[-]đá[-]

Ảnh Ra đa thời tiết Nha Trang – Nguồn: AMO

 

Vào ngày 29, trong khoảng thời gian từ 16 giờ 30 đến 19 giờ 00, trên địa bàn khu vực tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra mưa rào rải rác và dông vài nơi; cá biệt có nơi mưa rất to. Trạm Phước Hà 16.2mm; Phước Tân 65.8mm; Hồ Sông Sắt 26.0mm; Hồ Trà Co 44.0mm.
 
Ngày 30, từ lúc 13 giờ 30 đến 16 giờ 00, khu vực vùng núi tỉnh Ninh Thuận bao gồm hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái đã xảy ra mưa rào rải rác và dông vài nơi; cá biệt có nơi mưa cường suất đặc biệt to. Trạm Sông Pha 18.0mm; Phước Đại 43.0mm, cường suất đặc biệt to; Tân Mỹ 52.8mm và kèm mưa đá; Hồ Sông Sắt 36.0mm; Hồ Cho Mo 60.0mm. 
 
Tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn đã xảy ra tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá. Lúc 14 giờ 30 ngày 30 bắt đầu có mưa to; đến 14 giờ 40 cường suất mưa tăng lên rất to và kèm theo mưa đá có đường kính khoảng 1.0cm, trong khoảng 05 phút; kết hợp gió rất mạnh, tương ứng khoảng cấp 8, cấp 9. Đến 16 giờ 00 kết thúc đợt mưa dông. 
 
 

Vùng[-]núi[-]tỉnh[-]Ninh[-]Thuận[-]xuất[-]hiện[-]tổ[-]hợp[-]thiên[-]tai[-]mưa[-]lớn,[-]tố[-]lốc,[-]mưa[-]đá[-] 

Nhà dân bị tốc mái hoàn toàn - Ảnh: NDT
 
Theo thông tin thu thập của ông Ngô Dũng Thắng – Trưởng trạm Thủy văn Tân Mỹ, tình hình thiệt hại sơ bộ tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn như sau: Không có thiệt hại về người; 05 nhà dân và nhà quán bị tốc mái, trong đó 03 nhà tốc mái hoàn toàn; 01 nhà để xe của Nhà cộng đồng thôn bị đổ sập; đường dây và cột điện bị đứt gãy; nhiều cây cối bị đổ; thiệt hại một số hoa màu…
ThS Đặng Thanh Bình - Đài KTTV Ninh Thuận
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vùng núi tỉnh Ninh Thuận xuất hiện tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Quỹ bảo vệ môi trường Việt Nam
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưngTHCM
 Từ nay đến hết năm 2018 có 3 cơn bão tràn vào nước ta, cuối tháng 12 có rét đậm

Từ nay đến hết năm 2018 có 3 cơn bão tràn vào nước ta, cuối tháng 12 có rét đậm

(Tin Môi Trường) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa cho biết từ nửa cuối tháng 10 đến hết năm 2018 còn có khả năng xuất hiện khoảng 2-3 cơn bão, áp thấp nhiệt đới và có khoảng 1 cơn ảnh hưởng đến đất liền nước ta, tập trung ở khu vực Trung Bộ.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
Banner QC
 Ứng phó biến đổi khí hậu: Quảng Trị phát triển rừng ngập mặn

Ứng phó biến đổi khí hậu: Quảng Trị phát triển rừng ngập mặn

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Quảng Trị tập trung bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn ở vùng ven biển và cửa sông, nhằm bảo vệ đê điều, đất sản xuất và khu dân cư đang chịu ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI