»

Thứ hai, 18/02/2019, 15:39:02 PM (GMT+7)

Vùng núi tỉnh Ninh Thuận xuất hiện tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá

(08:40:07 AM 01/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Liên tiếp trong hai ngày 29 và 30 tháng 7, khu vực tỉnh Ninh Thuận chịu ảnh hưởng của rìa xa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam Đồng Bằng và Bắc Trung Bộ, kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Trong hai ngày khu vực tỉnh Ninh Thuận đều xuất hiện nắng nóng.

Vùng[-]núi[-]tỉnh[-]Ninh[-]Thuận[-]xuất[-]hiện[-]tổ[-]hợp[-]thiên[-]tai[-]mưa[-]lớn,[-]tố[-]lốc,[-]mưa[-]đá[-]

Ảnh Ra đa thời tiết Nha Trang – Nguồn: AMO

 

Vào ngày 29, trong khoảng thời gian từ 16 giờ 30 đến 19 giờ 00, trên địa bàn khu vực tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra mưa rào rải rác và dông vài nơi; cá biệt có nơi mưa rất to. Trạm Phước Hà 16.2mm; Phước Tân 65.8mm; Hồ Sông Sắt 26.0mm; Hồ Trà Co 44.0mm.
 
Ngày 30, từ lúc 13 giờ 30 đến 16 giờ 00, khu vực vùng núi tỉnh Ninh Thuận bao gồm hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái đã xảy ra mưa rào rải rác và dông vài nơi; cá biệt có nơi mưa cường suất đặc biệt to. Trạm Sông Pha 18.0mm; Phước Đại 43.0mm, cường suất đặc biệt to; Tân Mỹ 52.8mm và kèm mưa đá; Hồ Sông Sắt 36.0mm; Hồ Cho Mo 60.0mm. 
 
Tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn đã xảy ra tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá. Lúc 14 giờ 30 ngày 30 bắt đầu có mưa to; đến 14 giờ 40 cường suất mưa tăng lên rất to và kèm theo mưa đá có đường kính khoảng 1.0cm, trong khoảng 05 phút; kết hợp gió rất mạnh, tương ứng khoảng cấp 8, cấp 9. Đến 16 giờ 00 kết thúc đợt mưa dông. 
 
 

Vùng[-]núi[-]tỉnh[-]Ninh[-]Thuận[-]xuất[-]hiện[-]tổ[-]hợp[-]thiên[-]tai[-]mưa[-]lớn,[-]tố[-]lốc,[-]mưa[-]đá[-] 

Nhà dân bị tốc mái hoàn toàn - Ảnh: NDT
 
Theo thông tin thu thập của ông Ngô Dũng Thắng – Trưởng trạm Thủy văn Tân Mỹ, tình hình thiệt hại sơ bộ tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn như sau: Không có thiệt hại về người; 05 nhà dân và nhà quán bị tốc mái, trong đó 03 nhà tốc mái hoàn toàn; 01 nhà để xe của Nhà cộng đồng thôn bị đổ sập; đường dây và cột điện bị đứt gãy; nhiều cây cối bị đổ; thiệt hại một số hoa màu…
ThS Đặng Thanh Bình - Đài KTTV Ninh Thuận
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vùng núi tỉnh Ninh Thuận xuất hiện tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

(Tin Môi Trường) - Để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, năm 2019 tỉnh Ninh Thuận sẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng gần 1.200 ha để tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích cho người nông dân trên vùng đất khô hạn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

Thế giới sẽ tiếp tục nóng thêm trong 5 năm tới

(Tin Môi Trường) - Trong 5 năm qua trái đất đã trở nên cực kỳ nóng. Năm 2018 là năm nóng đứng thứ tư trong lịch sử từng được ghi nhận, theo nghiên cứu từ Cơ quan khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) và Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) .

Banner QC
 Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Cà Mau chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

(Tin Môi Trường) - Tỉnh Cà Mau hiện có hơn 43.500 ha rừng tràm, chưa kể hàng trăm ha rừng ở cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc. Số diện tích rừng này thường có nguy cơ cháy xảy ra trong mùa khô (khoảng từ đầu tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau).

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI