»

Thứ năm, 25/04/2019, 05:27:42 AM (GMT+7)

Vùng núi tỉnh Ninh Thuận xuất hiện tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá

(08:40:07 AM 01/08/2018)
(Tin Môi Trường) - Liên tiếp trong hai ngày 29 và 30 tháng 7, khu vực tỉnh Ninh Thuận chịu ảnh hưởng của rìa xa phía Nam dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam Đồng Bằng và Bắc Trung Bộ, kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh. Trong hai ngày khu vực tỉnh Ninh Thuận đều xuất hiện nắng nóng.

Vùng[-]núi[-]tỉnh[-]Ninh[-]Thuận[-]xuất[-]hiện[-]tổ[-]hợp[-]thiên[-]tai[-]mưa[-]lớn,[-]tố[-]lốc,[-]mưa[-]đá[-]

Ảnh Ra đa thời tiết Nha Trang – Nguồn: AMO

 

Vào ngày 29, trong khoảng thời gian từ 16 giờ 30 đến 19 giờ 00, trên địa bàn khu vực tỉnh Ninh Thuận đã xảy ra mưa rào rải rác và dông vài nơi; cá biệt có nơi mưa rất to. Trạm Phước Hà 16.2mm; Phước Tân 65.8mm; Hồ Sông Sắt 26.0mm; Hồ Trà Co 44.0mm.
 
Ngày 30, từ lúc 13 giờ 30 đến 16 giờ 00, khu vực vùng núi tỉnh Ninh Thuận bao gồm hai huyện Ninh Sơn và Bác Ái đã xảy ra mưa rào rải rác và dông vài nơi; cá biệt có nơi mưa cường suất đặc biệt to. Trạm Sông Pha 18.0mm; Phước Đại 43.0mm, cường suất đặc biệt to; Tân Mỹ 52.8mm và kèm mưa đá; Hồ Sông Sắt 36.0mm; Hồ Cho Mo 60.0mm. 
 
Tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn đã xảy ra tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá. Lúc 14 giờ 30 ngày 30 bắt đầu có mưa to; đến 14 giờ 40 cường suất mưa tăng lên rất to và kèm theo mưa đá có đường kính khoảng 1.0cm, trong khoảng 05 phút; kết hợp gió rất mạnh, tương ứng khoảng cấp 8, cấp 9. Đến 16 giờ 00 kết thúc đợt mưa dông. 
 
 

Vùng[-]núi[-]tỉnh[-]Ninh[-]Thuận[-]xuất[-]hiện[-]tổ[-]hợp[-]thiên[-]tai[-]mưa[-]lớn,[-]tố[-]lốc,[-]mưa[-]đá[-] 

Nhà dân bị tốc mái hoàn toàn - Ảnh: NDT
 
Theo thông tin thu thập của ông Ngô Dũng Thắng – Trưởng trạm Thủy văn Tân Mỹ, tình hình thiệt hại sơ bộ tại thôn Tân Mỹ, xã Mỹ Sơn, huyện Ninh Sơn như sau: Không có thiệt hại về người; 05 nhà dân và nhà quán bị tốc mái, trong đó 03 nhà tốc mái hoàn toàn; 01 nhà để xe của Nhà cộng đồng thôn bị đổ sập; đường dây và cột điện bị đứt gãy; nhiều cây cối bị đổ; thiệt hại một số hoa màu…
ThS Đặng Thanh Bình - Đài KTTV Ninh Thuận
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vùng núi tỉnh Ninh Thuận xuất hiện tổ hợp thiên tai mưa lớn, tố lốc, mưa đá

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Thời tiết khô nóng, ít mưa, Sa Pa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Thời tiết khô nóng, ít mưa, Sa Pa thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

(Tin Môi Trường) - Chiều 20/4, ông Trần Trọng Thông, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Sa Pa (Lào Cai) cho biết: Thời gian gần đây, lượng mưa trên địa bàn ít dẫn tới nguồn nước phục vụ sinh hoạt tại thị trấn Sa Pa bị thiếu hụt khá lớn. Nếu thời tiết khô hanh, không mưa tiếp tục diễn ra thì nhiều nguy cơ nước phục vụ sinh hoạt tại trấn Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ thiếu trầm trọng.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

Biến đổi khí hậu khiến cây cối tiết ra chất độc chết người

(Tin Môi Trường) - Khi sống trong môi trường ô nhiễm, khí hậu biến đổi thất thường, một số loại cây lương thực như ngô, đậu, sắn sẽ sản sinh ra chất độc hại khiến con người và động vật tử vong khi ăn phải.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI