»

Thứ ba, 25/06/2019, 16:53:01 PM (GMT+7)

Vì sao TP HCM có mây mù từ sáng đến trưa?

(13:03:39 PM 28/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Từ sáng đến trưa 28-12, thời tiết ở TP HCM khá âm u, tầm nhìn bị giảm xuống, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trong đợt nghỉ Tết Dương lịch.

Trưa 28-12, Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đã giải thích về tình trạng thời tiết âm u kéo dài từ sáng đến trưa nay.

 
Theo đó, hiện rãnh áp thấp xích đạo ngang qua các tỉnh Nam Bộ nối với vùng xoáy thấp vẫn đang hoạt động ngay trên vùng biển phía Nam thuộc Nam Bộ tạo hội tụ ẩm. Ở phía bắc, áp cao lạnh lục địa mạnh và liên tục tăng cường nên Nam Bộ bị ảnh hưởng bởi rìa nam của áp cao này. Hệ quả là độ ẩm trong không khí cao, nhiệt độ giảm xuống, trong khí quyển tầng sát đất chứa nhiều bụi, chất khí thải từ hoạt động sinh hoạt, sản xuất, giao thông...
 

Vì[-]sao[-]TP[-]HCM[-]có[-]mây[-]mù[-]từ[-]sáng[-]đến[-]trưa? 

Sáng nay, tiết trời âm u khiến cho tầm nhìn bị giảm xuống
 
Những yếu tố trên tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ngưng kết tầng mặt đất, gây nên lớp mù làm giảm tầm nhìn. Ngoài ra, mây mù trên cao hình thành và phát triển làm cho trời luôn nhiều mây, nắng yếu. Theo dự báo, chiều nay cho đến chiều mai vẫn có mưa tại TP HCM và các tỉnh Nam Bộ. Qua các ngày 30 và 31-12 thì mưa mới giảm và thời tiết tốt lên.
 
Ông Quyết cũng thông tin hiện đang có áp thấp nhiệt đới hoạt động tại biển Đông. Từ ngày 1-1-2019, nhiều khả năng khối áp thấp này sẽ di chuyển theo hướng tây nam ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, các nơi khác thuộc Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to. Thời tiết biển những ngày này rất nguy hiểm và cần theo dõi diễn biến áp thấp nhiệt đới. Các tàu thuyền du lịch trên các đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo.. (các đảo khu vực phía Nam) cần đề phòng gió giật mạnh.
S. Đông - NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao TP HCM có mây mù từ sáng đến trưa?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
CPECO
Đường dây nóng
CPECO  TA Coaching @tahealingcoaching
 Ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản

Ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản

(Tin Môi Trường) - Sáng 19/6, Cục Phòng cháy, Chữa cháy và Ứng phó Thảm họa Nhật Bản (FDMA) cho biết có ít nhất 15 người bị thương sau trận động đất có cường độ 6,7 ở khu vực Đông Bắc nước này vào tối 18/6, trong đó có 9 người ở tỉnh Yamagata và 6 người ở các tỉnh lân cận.

Tin Môi Trường
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

VACNE 30 năm
 4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

4 nước sở hữu "lá phổi xanh" của Trái đất đánh mất rừng nhiều nhất thế giới

(Tin Môi Trường) - Trong số quốc gia bị mất rừng nhiều nhất thế giới năm 2018, Brazil xếp thứ 1, Colombia xếp thứ 3, Peru xếp thứ 4, Bolivia thứ 5 - tất cả đều đồng sở hữu lá phổi xanh của Trái đất: rừng Amazon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI