»

Thứ tư, 20/03/2019, 04:10:20 AM (GMT+7)

Vì sao TP HCM có mây mù từ sáng đến trưa?

(13:03:39 PM 28/12/2018)
(Tin Môi Trường) - Từ sáng đến trưa 28-12, thời tiết ở TP HCM khá âm u, tầm nhìn bị giảm xuống, áp thấp nhiệt đới ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trong đợt nghỉ Tết Dương lịch.

Trưa 28-12, Thạc sĩ Lê Đình Quyết, Phó Trưởng phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, đã giải thích về tình trạng thời tiết âm u kéo dài từ sáng đến trưa nay.

 
Theo đó, hiện rãnh áp thấp xích đạo ngang qua các tỉnh Nam Bộ nối với vùng xoáy thấp vẫn đang hoạt động ngay trên vùng biển phía Nam thuộc Nam Bộ tạo hội tụ ẩm. Ở phía bắc, áp cao lạnh lục địa mạnh và liên tục tăng cường nên Nam Bộ bị ảnh hưởng bởi rìa nam của áp cao này. Hệ quả là độ ẩm trong không khí cao, nhiệt độ giảm xuống, trong khí quyển tầng sát đất chứa nhiều bụi, chất khí thải từ hoạt động sinh hoạt, sản xuất, giao thông...
 

Vì[-]sao[-]TP[-]HCM[-]có[-]mây[-]mù[-]từ[-]sáng[-]đến[-]trưa? 

Sáng nay, tiết trời âm u khiến cho tầm nhìn bị giảm xuống
 
Những yếu tố trên tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình ngưng kết tầng mặt đất, gây nên lớp mù làm giảm tầm nhìn. Ngoài ra, mây mù trên cao hình thành và phát triển làm cho trời luôn nhiều mây, nắng yếu. Theo dự báo, chiều nay cho đến chiều mai vẫn có mưa tại TP HCM và các tỉnh Nam Bộ. Qua các ngày 30 và 31-12 thì mưa mới giảm và thời tiết tốt lên.
 
Ông Quyết cũng thông tin hiện đang có áp thấp nhiệt đới hoạt động tại biển Đông. Từ ngày 1-1-2019, nhiều khả năng khối áp thấp này sẽ di chuyển theo hướng tây nam ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, các nơi khác thuộc Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to. Thời tiết biển những ngày này rất nguy hiểm và cần theo dõi diễn biến áp thấp nhiệt đới. Các tàu thuyền du lịch trên các đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Côn Đảo.. (các đảo khu vực phía Nam) cần đề phòng gió giật mạnh.
S. Đông - NLĐ
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Vì sao TP HCM có mây mù từ sáng đến trưa?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
THCMCảnh báo cháy rưng
 Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

Ninh Thuận chuyển đổi gần 1.200 ha cây trồng trên vùng đất khô hạn

(Tin Môi Trường) - Để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, năm 2019 tỉnh Ninh Thuận sẽ chuyển đổi cơ cấu cây trồng gần 1.200 ha để tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích cho người nông dân trên vùng đất khô hạn.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

Banner QC
 Lâm Đồng tăng cường quản lý bảo vệ rừng trong mùa khô

Lâm Đồng tăng cường quản lý bảo vệ rừng trong mùa khô

(Tin Môi Trường) - Lâm Đồng hiện đang trong thời điểm mùa khô, hầu hết các cánh rừng đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản số 999/UBND-LN về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI