»

Thứ sáu, 22/03/2019, 02:58:17 AM (GMT+7)

Tuần tới miền Bắc có mưa phùn về đêm và sáng

(15:22:18 PM 10/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Nhiều đợt không khí lạnh sẽ tràn xuống miền Bắc, nhưng do cường độ yếu nên chỉ gây mưa phùn về đêm và sáng, nhiệt độ không giảm sâu.

Đêm qua và hôm nay, miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón thêm đợt không khí lạnh, duy trì tình trạng mây nhiều, mưa nhỏ. Cao hơn 1.200 m so với mực nước biển, là nơi đầu tiên đón không khí lạnh, đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) sáng nay rét 7 độ, TP Lạng Sơn 14, Hà Nội 18 độ. Cao nhất hôm nay ở miền Bắc chỉ 22 độ C.

 
Cơ quan khí tượng cho biết, đêm nay và thứ hai 11/3, khối không khí lạnh có xu hướng ổn định và suy yếu dần, miền Bắc cùng ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn xuất hiện những cơn mưa nhỏ về đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội và Đông Bắc Bộ từ 23 trở xuống, ban đêm khoảng 15-18 độ C.
 
Từ thứ ba 12/3, khối không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch đông, miền Bắc còn mưa về đêm và sáng, trưa chiều trời khô ráo, nhiệt độ tăng lên 23-25. Riêng Hà Nội khoảng 26 độ C.
 
Tuần[-]tới[-]miền[-]Bắc[-]có[-]mưa[-]phùn[-]về[-]đêm[-]và[-]sáng
Tháng 3, hoa ban ở Hà Nội đang nở đẹp. Ảnh: Kiều Dương
 
Các ngày 13-14/3 và 17-18/3, hai đợt không khí lạnh tràn xuống khiến cả tuần tới miền Bắc và Bắc Trung Bộ mưa phùn về đêm và sáng, vùng đồng bằng và trung du khoảng 18 độ, vùng núi cao dưới 14. Nhiệt độ cao nhất ngày dưới 25.
 
Không khí lạnh yếu, chỉ tác động đến phía bắc đèo Ngang. Phía nam đèo từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận tuần tới trời nắng 28-33 độ, ban đêm khoảng 24 độ C. Riêng các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Ninh Thuận tối thứ ba 12/3 có thể xuất hiện mưa trái mùa cục bộ.
 
Nam Bộ và Tây Nguyên đang là cao điểm mùa khô, tuần tới trời tiếp tục nắng, cao nhất ngày ở Tây Nguyên 31-34 độ, Nam Bộ 33-35 độ C. Nắng nóng 35-36 độ C sẽ xuất hiện ở một số tỉnh Đông Nam Bộ.
 
Do tác động của El Nino, tháng 3 nền nhiệt cả nước được dự báo cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5 đến 2 độ C. Tổng lượng mưa ở miền Bắc phổ biến 30-60 mm; riêng Đông Bắc Bộ 50-80 mm. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ.
Xuân Hoà
Loading...
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Tuần tới miền Bắc có mưa phùn về đêm và sáng

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
Ảnh môi trường
Đường dây nóng
Cảnh báo cháy rưng TA Coaching @tahealingcoaching
 Cơn lũ lịch sử "nhấn chìm" bộ chỉ huy hạt nhân Mỹ

Cơn lũ lịch sử "nhấn chìm" bộ chỉ huy hạt nhân Mỹ Tin ảnh

(Tin Môi Trường) - Cơn lũ lịch sử đang càn quét miền trung tây nước Mỹ cho thấy kẻ thù lớn nhất của quân đội Mỹ trong tương lai có thể chính là thiên nhiên chứ không phải một quốc gia cụ thể nào.

Công Ty TNHH Truyền Thông Du Lịch Và Giải Trí Vô Ưu
 Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

Trái đất xanh hơn 20 năm trước nhờ Trung Quốc, Ấn Độ

(Tin Môi Trường) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) vừa có vài tin tức tốt lành là thế giới ngày nay đang trở nên xanh hơn so với 20 năm trước với công lớn thuộc về Trung Quốc và Ấn Độ.

Banner QC
 Lâm Đồng tăng cường quản lý bảo vệ rừng trong mùa khô

Lâm Đồng tăng cường quản lý bảo vệ rừng trong mùa khô

(Tin Môi Trường) - Lâm Đồng hiện đang trong thời điểm mùa khô, hầu hết các cánh rừng đang tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy. Để đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ra văn bản số 999/UBND-LN về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh.

Kết nối yêu thương
Loading...
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI